Điều Kiện Cấp Thẻ Xanh Canada? Quyền Lợi Của Người Có Thẻ Xanh

Mục đích chính mà tất cả những ai nhập cư đến Canada đều mong muốn có được chính là thẻ xanh Canada – thẻ thường trú nhân canda. Vậy bạn cần nắm bắt những thông tin nào về tấm thẻ đầy giá trị và quyền lực này?

Xem  xét và đánh giá trên nhiều khía cạnh thực tế. Có thể thấy Canada hiện đang là vùng đất đầy hấp dẫn. Dành cho bất cứ ai đang có mong muốn định cư tại một quốc gia đáng sống. Mảnh đất đầy mời gọi và cảm hứng này không phải bất cứ ai có muốn là có thể định cư lâu dài được. Để thực hiện hoá ước mơ được định cư tại vùng đất phát triển toàn diện này. Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu những bước quan trọng cần thực hiện để được cấp thẻ xanh Canada.

Xem thêm: Hiểu đầy đủ về chương trình định cư Canada diện tay nghề AIPP

Thẻ thường trú nhân Canada là gì?

Thẻ thường trú nhân Canada hay còn được gọi là Thẻ xanh Canada. Đây là một tấm thẻ được chính phủ Canada cấp. Giúp bạn có thể chứng minh được tình trạng thường trú của mình là hợp pháp. Ngoài ra còn có thể sử dụng để đi du lịch cả trong và ngoài nước.

Đây chỉ là tấm thẻ thường trú chứ không phải là căn cứ để công nhận bạn là công dân chính thức của chính quốc. Tư cách của bạn lúc này chỉ là một người nước ngoài đang thường trú tại Canada trong khoảng  một thời gian nhất định.

Loại thẻ này không được cấp phát ngay tại chỗ mà sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ tại Canada của bạn. Thời hạn gửi đến là trong vòng vài tuần kể từ ngày hoàn tất các thủ tục thường trú. Thông thường khoảng thời gian để nhận được thẻ là 30 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng đối tượng và trường hợp mà thời gian nhận giao động khác nhau.

Thời hạn của thẻ xanh Canada là 5 năm. Sau khi hết hạn, bạn có thể xin gia hạn thêm. Hoặc có thể xin quyền công dân sau 3 năm cư trú tại đất nước này.

Những điều kiện cấp thẻ xanh canada

Để có thể được chấp thuận thường trú nhân canada , bạn cần đáp ứng các điều kiện cấp thẻ xanh Canada . Cùng tìm hiểu các điều kiện chính như:

– Đầu tiên, bạn cần phải nằm trong 5 đối tượng được chính phủ chấp thuận điều kiện cấp thẻ xanh:

+ Các lao động tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi

+ Lao động phổ thông cơ bản và du học sinh

+ Doanh nhân của các tỉnh/bang

+ Các chủ đầu tư kinh doanh của các liên bang

Lưu ý: Các đối tượng trên chấp hành nghiêm luật pháp của đất nước họ sinh sống và luật pháp Canada. Không nằm trong danh sách bị cấm xuất ngoại. Hoặc không nằm trong danh sách chỉ được phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn nhất định.

– Thứ hai, phải đáp ứng các điều kiện nhận thẻ xanh canada sau:

+ Tối thiểu bạn đã tốt nghiệp THPT

+ Có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề lao động tối thiểu 1 năm

+ Có ít nhất 1 việc làm tại Canada

+ Có các mối quan hệ thân thiết tại đây. Như người nhà, bạn bè, người thân sinh sống và làm việc tại chính quốc

+ Đã từng học tập, làm việc hoặc sinh sống tại Canada

+ Đáp ứng đủ các điều kiện về tài chính

+ Đang sở hữu hoặc quản lý một công ty, doanh nghiệp

Khi đáp ứng được các yêu cầu trên. Bạn mới có đủ điều kiện để xin cấp thẻ xanh Canada.

Cần làm gì khi thẻ xanh Canada hết hạn

Thời hạn của thẻ thường trú là 5 năm. Khi gần đến ngay thẻ xanh Canada hết hạn. Bạn cần gia hạn để tiếp tục có thể ở lại Canada. Thẻ xanh được ví như tấm vé thông hành vậy. Nếu hết hạn bạn không thể dùng để du hành quanh đất nước đó được nữa. Vì thế khi thẻ hết hạn, bạn cần yêu cầu nộp đơn để xin gia hạn.

Những quyền lợi của người có thẻ xanh

Khi đã được chính phủ cấp thẻ xanh Canada. Bắt đầu từ bây giờ, bạn đã có thể được trải nghiệm những quyền lợi đặc biệt từ tấm thẻ quyền lực này.

Mọi người có thể tự do đi lại, đi du lịch đến mọi miền đất nước. Và hơn hết có thể định cư tại bất cứ nơi đâu mình mong muốn. Ngoài ra, người sở hữu tấm thẻ xanh còn được xuất nhập cảnh tuỳ ý không giới hạn. Bên cạnh đó, trong thời hạn 3-5 năm sinh sống dưới tư cách là thường trú nhân. Bạn có thể xin nhập tịch đất nước này.

Các quyền lợi về tài chính khi sở hữu thẻ xanh ở canada

Canada là đất nước xếp hạng hàng đầu về những chính sách ưu đãi cho người dân. Người sở hữu thẻ xanh Canada cũng được hưởng toàn bộ các chính sách và phúc lợi xã hội như người bản địa.

Thừa hưởng chính sách y tế của thường trú nhân canada

Đất nước lá Phong trở thành quốc gia đáng sống nhất dựa vào nhiều lý do. Một trong số các lý do chính là chính sách y tế tuyệt vời nhất thế giới nhưng hoàn toàn được miễn phí.

Nền giáo dục tốt và miễn phí thường trú nhân canada

Canada miễn phí học phí các trường công lập từ lớp 1 đến lớp 12. Và các chính sách hỗ trợ học phí cho các trường đại học và cao đẳng. Con cái của bạn sẽ được phát triển trong nền giáo dục tốt nhất thế giới với mức phí 0 USD

Quyền bảo lãnh và quyền công dân – quyền lợi của người có thẻ xanh

Bạn được sống và làm việc như một công dân chính thức của Canada. Sẽ được hưởng mọi quyền lợi  và được bảo vệ một cách tuyệt đối từ chính phủ.

Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi bạn không đặt chân định cư tại đất nước trong mơ này.

Hãy đến với Canada để được làm việc là sinh sống trên một đất nước văn minh. Đây là bước tiền đề quan trọng cho cả tương lai cho bạn và cả thế hệ về sau.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận