IRCC Củng Cố Hệ Thống Nhập Cư Canada

Canada tiếp tục là điểm đến được lựa chọn cho những người đang tìm kiếm một nơi mới để làm việc, học tập và xây dựng cuộc sống của mình. Đó là lý do tại sao Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang nỗ lực hướng tới một hệ thống nhập cư hiện đại hóa và số hóa để đẩy nhanh hơn nữa quá trình xử lý và mang đến cho những người mới nhập cư trải nghiệm mà họ mong đợi và xứng đáng.

 

Giảm thời gian chờ đợi

Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã đến thăm văn phòng xử lý đơn của IRCC ở New Waterford, Nova Scotia, để thông báo về các dịch vụ trực tuyến mới trên hệ thống nhập cư, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm bớt các công việc tồn đọng.

Để giúp giảm thời gian chờ đợi và thuê thêm 1.250 nhân viên mới để giải quyết các công việc tồn đọng và tăng khả năng xử lý, Bộ trưởng sẽ miễn yêu cầu khám sức khỏe nhập cư cho những người nộp đơn thường trú nhân và tạm trú đã ở Canada. Việc đơn giản hóa quy trình này trong thời gian tới sẽ tác động đến khoảng 180.000 khách hàng bằng cách giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quy trình khám sức khỏe và giảm thời gian chờ đợi trong đơn đăng ký của mình.

Đơn giản hóa quy trình nhằm tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ
Đơn giản hóa quy trình nhằm tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ

Để nhanh chóng xử lý đơn xin đoàn tụ gia đình trong đại dịch, IRCC bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn qua điện thoại và video với các bên bảo lãnh và đương đơn. Mặc dù có những thách thức về sức khỏe cộng đồng, bằng cách xoay vòng nhanh chóng, Bộ đã có thể chào đón hơn 69.000 vợ / chồng, đối tác và con cái vào năm 2021. Bằng cách hiện đại hóa các dịch vụ và bổ sung hỗ trợ nếu cần, giờ đây Canada đã trở lại tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch là 12 tháng cho tất cả các đơn xin bảo lãnh vợ / chồng mới.

Giờ đây, khi các hạn chế được nới lỏng trên toàn cầu, IRCC đã tiếp tục các cuộc phỏng vấn trực tiếp tại các văn phòng Canada và quốc tế. Để tăng tính linh hoạt cho các khách hàng bảo lãnh vợ chồng, bộ phận sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc phỏng vấn ảo cho khách hàng nếu có thể. Tổ chức cũng đang nỗ lực mở rộng tính khả dụng của các cuộc phỏng vấn ảo tại các văn phòng ở nước ngoài, bao gồm thông qua một dự án thí điểm cho phép người bảo lãnh vợ / chồng và các khách hàng khác tham gia phỏng vấn ảo tại một số trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực thay vì phải đến văn phòng thị thực.

Nhiều biện pháp được áp dụng để đẩy nhanh thời gian bảo lãnh cho vợ hoặc chồng sang Canada
Nhiều biện pháp được áp dụng để đẩy nhanh thời gian bảo lãnh cho vợ hoặc chồng sang Canada

Mở rộng đơn đăng ký thường trú trực tuyến

IRCC cũng đang thực hiện các biện pháp để hiện đại hóa cách cung cấp dịch vụ cho những người nộp đơn đăng ký các chương trình để trở thành thường trú nhân. Hôm nay, Bộ trưởng thông báo rằng, như đã cam kết vào tháng 1/2022, quyền truy cập vào cổng thông tin ứng dụng trực tuyến dành cho khách hàng hiện đã được mở rộng cho phần lớn những người nộp đơn thường trú nhân. IRCC sẽ bắt đầu chuyển đổi sang các ứng dụng kỹ thuật số 100% cho hầu hết các chương trình thường trú vào ngày 23/9, với các định dạng thay thế có sẵn cho những người cần chỗ ở.

Canada hiện đại hóa cách cung cấp dịch vụ cho những người nộp đơn đăng ký Canada
Canada hiện đại hóa cách cung cấp dịch vụ cho những người nộp đơn đăng ký Canada

Cung cấp thông tin tốt hơn cho khách hàng

Vào tháng 2/2022, IRCC cũng đã cho ra một trình theo dõi tình trạng đơn đăng ký mới cho phép người nộp đơn thường trú nhân, người bảo trợ và đại diện của họ trong danh mục vợ / chồng, bạn đời và con cái phụ thuộc dễ dàng kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của họ trực tuyến. Vào mùa xuân năm 2023, IRCC sẽ mở rộng trình theo dõi tình trạng đơn đăng ký này để bao gồm thêm 7 chương trình cư trú lâu dài và tạm trú. Tổ chức cũng đã giới thiệu một trình theo dõi tình trạng đơn xin quốc tịch cho khách hàng vào tháng 5/2021, sẽ được mở rộng để bao gồm quyền truy cập vào các đại diện trong tháng này.

Để giúp khách hàng thực hiện kế hoạch của mình một cách tự tin hơn, IRCC đang thực hiện các cải tiến hơn nữa đối với công cụ thời gian xử lý trực tuyến để cung cấp thông tin chính xác hơn. Bắt đầu từ mùa thu này, IRCC sẽ công bố các ước tính trong tương lai về thời gian xử lý đơn đăng ký, tăng khả năng dự đoán cho người nộp đơn.

Hiện đại hóa chương trình quốc tịch

Kể từ khi đại dịch bùng phát, IRCC cũng đã nỗ lực cung cấp nhiều lựa chọn dịch vụ trực tuyến hơn cho những người nộp đơn xin nhập quốc tịch, bao gồm các buổi lễ ảo và các bài kiểm tra quốc tịch trực tuyến. Tổ chức này đã ra mắt một công cụ mới vào tháng 08/2021 cho phép hầu hết các đơn xin quốc tịch được gửi trực tuyến. Công cụ này dành cho các ứng viên từ 18 tuổi trở lên và hiện đã mở rộng để cho phép các nhóm người lớn đăng ký cùng nhau. IRCC dự định mở rộng công cụ này để cung cấp các ứng dụng trực tuyến cho trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi vào cuối năm nay.

Áp dụng những công cụ cung cấp thông tin trực tuyến cho trẻ vị thành niên
Áp dụng những công cụ cung cấp thông tin trực tuyến cho trẻ vị thành niên

IRCC tiếp tục đặt tiêu chuẩn xử lý cao hơn để Canada có thể tiếp tục hưởng lợi từ tất cả những gì mà những người mới đến phải cung cấp cho các cộng đồng trên khắp Canada. IRCC sẽ tiếp tục tìm cách hiện đại hóa và số hóa hệ thống nhập cư của mình, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mà họ mong đợi và củng cố Canada như một điểm đến được lựa chọn trên toàn thế giới.

Link tham khảo: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/09/a-stronger-immigration-system-that-better-serves-newcomers.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận