Chính Sách Đoàn Tụ Gia Đình Cho Các Thường Trú Nhân Canada

Đoàn tụ gia đình đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân và hội nhập những Thường trú nhân Canada, từ đó góp phần vào sự thành công của đất nước.

Câu chuyện bảo lãnh người thân của các Thường trú nhân tại Canada

Canada có một chương trình bảo trợ gia đình cực kỳ hào phóng, cho phép công dân và thường trú nhân Canada có quyền lựa chọn đưa bố mẹ và ông bà đến Canada với tư cách thường trú nhân.

Thành viên Nghị viện Sonia Sidhu, thay mặt cho Bộ trưởng Bộ Di trú & tị nạn (IRCC) –Sean Fraser, cùng với Shafqat Ali – thành viên Quốc hội, đã đưa ra thông báo rằng Bộ Di trú & tị nạn (IRCC) sẽ tiếp tục thực hiện chương trình đoàn tụ gia đình bằng cách chấp nhận tối đa 15.000 đơn đăng ký hoàn chỉnh theo Chương trình bảo lãnh Ông bà và cha mẹ năm nay. Tuần này, IRCC sẽ bắt đầu gửi lời mời đăng ký đến 23.100 ứng viên bảo lãnh tiềm năng đang quan tâm — đủ để đảm bảo rằng chúng tôi đạt được mục tiêu 15.000 đơn đăng ký. Thư mời sẽ được gửi trong vòng 2 tuần.

Do số lượng đơn của các ứng viên quan tâm đến việc bảo lãnh vẫn còn trong nhóm đệ trình từ năm 2020, IRCC sẽ gửi lời mời đăng ký cho các ứng viên bảo lãnh tiềm năng được chọn ngẫu nhiên từ nhóm này thay vì đưa ra một biểu mẫu đến những ứng viên bảo lãnh mới. Đây là cách làm tương tự đã được thực hiện cho đợt đăng kí vào năm 2021. Bất kỳ ai đã gửi đơn quan tâm đến việc bảo lãnh vào năm 2020 nhưng không nhận được lời mời đăng ký vào tháng 01/2021 hoặc tháng 09/2021 đều được khuyến khích kiểm tra tài khoản email mà họ đã cung cấp khi gửi sự mong muốn của họ.

IRCC sẽ gửi lời mời đăng ký ngẫu nhiên cho các ứng viên bảo lãnh tiềm năng trong thời gian sớm nhất
IRCC sẽ gửi lời mời đăng ký ngẫu nhiên cho các ứng viên bảo lãnh tiềm năng trong thời gian sớm nhất

Đẩy nhanh tiến độ Bảo lãnh người thân bằng nhiều phương pháp

Cũng như năm ngoái, những người được mời tham dự được xem là một phần của quá trình này sẽ sử dụng Cổng thông tin thường trú mới của IRCC hoặc Cổng thông tin đại diện thường trú nhân – nơi cho phép mọi người nộp đơn theo phương thức điện tử. Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm hiện đại hóa hệ thống nhập cư của Canada, đồng thời đẩy mạnh và đơn giản hóa quy trình đăng ký.

Nhận thấy rằng có nhiều ứng viên bảo lãnh tiềm năng có thể đã gặp khó khăn về tài chính trong những năm gần đây vì đại dịch, IRCC một lần nữa sẽ sử dụng yêu cầu thu nhập thấp hơn cho việc bảo lãnh Ông bà và cha mẹ. Đối với các năm thuế 2020 và 2021, yêu cầu thu nhập đối với ứng viên bảo lãnh sẽ là thu nhập cần thiết tối thiểu, thay vì thu nhập cần thiết tối thiểu cộng thêm 30% và các quyền lợi Bảo hiểm việc làm thông thường và các quyền lợi COVID-19 tạm thời (chẳng hạn như Quyền lợi Ứng phó Khẩn cấp của Canada) sẽ được phép tính vào thu nhập của người bảo lãnh. Các biện pháp này sẽ đảm bảo rằng người bảo lãnh và người nộp đơn không bị phạt một cách bất công do mất thu nhập tạm thời của người bảo lãnh trong thời gian xảy ra đại dịch.

IRCC sẽ sử dụng yêu cầu thu nhập thấp hơn cho việc bảo lãnh Ông bà và cha mẹ
IRCC sẽ sử dụng yêu cầu thu nhập thấp hơn cho việc bảo lãnh Ông bà và cha mẹ

Phương án cho những trường hợp không nhận được thư mời

Những người có mong muốn đoàn tụ với ông bà và cha mẹ ở Canada nhưng không được mời vào năm nay sẽ có thể cân nhắc cho ông bà và cha mẹ nộp đơn xin Super Visa, một Visa nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong vòng 10 năm. Những cải tiến đối với siêu thị thực được thực hiện vào mùa hè năm 2022 cho phép những người có siêu thị thực ở lại Canada tối đa 5 năm liên tiếp, với tùy chọn gia hạn chuyến thăm của họ lên đến 2 năm liên tiếp mà không cần rời khỏi đất nước. Những thay đổi này giúp công dân và thường trú nhân Canada dễ dàng đoàn tụ với cha mẹ và ông bà của họ ở Canada trong một khoảng thời gian dài hơn.

Xin Super Visa là một phương án đáng để lựa chọn nếu không nhận được thư mời
Xin Super Visa là một phương án đáng để lựa chọn nếu không nhận được thư mời

 

Link tham khảo: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/10/reuniting-families-across-the-country.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận