CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ MỸ NIW

NIW là viết tắt của National interest Waiver. Đây là chương trình nhập cư dành cho những người có trình độ cao, có tài năng có chuyên môn vượt trội.

Chương trình nhập cư Mỹ NIW không yêu cầu thư mời làm việc của công ty tại Mỹ. Tuy nhiên người đương đơn phải có năng lực trình độ cao hoặc có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, thể thao, kinh doanh, v.v. Người đương đơn phải chứng minh năng lực có sự xác thực bằng các tài liệu, bài báo, chương trình truyền hình, internet.

– Định cư vô điều kiện mà không cần người tuyển dụng.
– Thủ tục nhanh khoảng 1,5 – 2 năm.
– Được cấp quyền định cư cho vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi.
– Có thể duy trì nền tảng công việc hoặc cuộc sống tại Việt Nam sau khi được cấp quyền định cư.
– Ưu đãi giáo dục công lập miễn phí cho đến cấp trung học phổ thông.
– Không hạn chế lựa chọn chuyên ngành học đại học (ví dụ: y học, luật,…v.v.)
– Ưu đãi học bổng lớn hơn du học sinh.
– Có thể đăng ký quyền công dân sau 5 năm kể từ khi được cấp quyền định cư.
– Có thể mời bố mẹ, anh chị, con cái chưa lập gia đình.
– Ưu đãi giảm thuế quà tặng/ thuế thừa kế lên đến 13,6 tỷ.

quy trình thủ tục

– Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Mỹ.
– Đóng góp cho ngành y tế, chăm sóc sức khỏe.
– Giúp ích cho phúc lợi của người lao động và trẻ em Mỹ.
– Góp phần tạo lập môi trường cư trú và giúp đỡ cho người nghèo, người già tại Mỹ.
– Cải thiện các vấn đề môi trường, tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên.
– Đóng góp vào việc tạo ra việc làm và tăng mức lương tại Mỹ.

– Thành tích trong công việc của người đăng ký có giá trị đáng kể và có quan trọng với quốc gia không.
– kinh nghiệm, thành tựu, kế hoạch tương lai có khả năng khiến lĩnh vực mà người đăng ký theo đuổi phát triển hay không.
– Có khả năng đem lại lợi ích quốc gia cho Mỹ hay không.

– Tổng thời gian xử lý thủ tục bao gồm 23 tháng.

– Không yêu cầu ngoại ngữ.
– không giới hạn tuổi tác.
– Có bằng thạc sĩ trở lên hoặc bằng cử nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành.
– Có năng lực vượt trội trong lĩnh vực chuyên môn.

– Thư giới thiệu từ các chuyên gia uy tín.
– Giấy tờ chứng minh công việc làm.
– Giấy tờ bằng chứng, chứng minh về thành tích, chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng.
– Giấy tờ bằng chứng, chứng minh thành tích giải thưởng, bằng khen, huy chương, bằng sáng chế, sách, ấn phẩm.
– Một số loại giấy tờ khác.

Bước 1:
– Xem xét tư cách.
– Thu thập tài liệu.
– Soạn thảo thư giới thiệu.
– Dịch công chứng,…v.v.
– Gửi hồ sơ đến luật sư di trú đánh giá.

Bước 2
– Thẩm tra giấy tờ có khả năng nhập cư hay không.
– Nộp đơn xin định cư I – 140 vào cục di trú Mỹ (USCIS). ( duyệt hồ sơ 4 – 6 tháng ).

Bước 3
– Kiểm tra sức khỏe, điều tra thân phận.
– Sau khi hồ sơ được USCIS phê duyệt sẽ được chuyển qua trung tâm thị thực quốc gia (NVC) (hồ sơ sẽ được chuyển về lãnh sự quán VN để phỏng vấn). ( duyệt hồ sơ 4 – 6 tháng ).

Bước 4
– Lãnh sự quán hẹn lịch phỏng vấn.
– Nhận visa định cư Mỹ.

Bước 5
– Nhận thẻ xanh vĩnh viễn và nhập cảnh Mỹ.

Bước 6
– Thi quốc tịch Mỹ

Giáo sư / nhà nghiên cứu

Các thành tích như luận văn, phát biểu tại hội nghị khoa học, xuất bản sách v.v: càng có nhiều luận văn hoặc bài phát biểu tại hội nghị khoa học v.v và số lần trích dẫn càng cao thì sẽ giúp ích cho việc khẳng định tầm ảnh hưởng của người đăng ký.

Sáng chế: nếu từng đăng ký sáng chế hoặc tham gia đăng ký bằng sáng chế, có thể khẳng định năng lực nổi bật và tầm ảnh hưởng bằng cách thu thập dữ liệu về việc bằng sáng chế đang được sử dụng.

Thư giới thiệu: thư giới thiệu từ một người có chuyên môn trong lĩnh vực hoặc lĩnh vực liên quan là một trong những tài liệu quan trọng nhất. vì phải nộp kèm theo hồ sơ của người giới thiệu nên quan trọng là chọn người có năng lực hoặc thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đó.

Kinh nghiệm nghiên cứu hoặc dự án: nếu từng được ủy quyền cho một dư án nghiên cứu hoặc dự án trong lĩnh vực chuyên môn, người đăng ký có thể chứng minh chuyên môn của mình thông qua các tài liệu như đơn yêu cầu, đề xuất dự án, báo cáo kết quả nghiên cứ v.v

Giải thưởng: khi nộp tài liệu liên quan đên các giải thưởng và tiêu chí thẩm định của đơn vị trao giải, bao gồm cả giải thưởng tại các cuộc thi và kỷ niệm chương, có thể chứng minh người đăng ký đang đứng ở một vị trí quan trọng trong lĩnh vực đó.

Xuất hiện trên báo chí, truyền thông: các tài liệu được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, internet v.v. cũng giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng.

Hoạt động khác như tham gia các hiệp hội, hội nghị khoa học, hội thảo, hội nghị v.v: Nếu người đăng ký hoạt động hoặc đảm nhận vị trí nào đó trong hiệp hội thuộc lĩnh vực chuyên môn hoặc đảm nhận vai trò giám khảo thì sẽ giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng của họ.

Người có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao

Thành tích biểu diễn, triển lãm, phát biểu, thi đấu v.v: người đăng ký có thành tích như hoạt động tích cực trong lĩnh vực của mình và thành quả đó càng cao thì càng giúp ích cho việc khẳng định tầm ảnh hưởng.

Bổ nhiệm: nếu người đăng ký từng hoạt động trong lĩnh vực liên quan với tư cách người đại diện quốc gia hoặc được ủy nhiệm đóng vai trò chính trong một cuộc thi hoặc sự kiện được biết đến rộng rãi thì có thể khẳng định rằng bản thân họ có mức độ uy tín cao trong lĩnh vực đó.

Thư giới thiệu: thư giới thiệu từ một người có chuyên môn trong cũng lĩnh vực liên qua là một trong những tài liệu quan trọng nhất. vì phải nộp kèm theo hồ sơ của người giới thiệu nên quang trọng là chọn người có năng lực hoặc thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đó.

Giải thưởng: khi nộp tài liệu liên quan đến các giải thưởng và tiêu chí thẩm định của đơn vị trao giải, bao gồm cả giải thưởng tại các cuộc thi và kỷ niệm chương, có thể chứng minh người đăng ký đang đứng ở một vị trí quan trọng trong lĩnh vực dố.

Xuất hiện trên báo chí, truyền thông hoặc hợp đồng nhà tài trợ quảng cáo: nếu có doanh nghiệp tài trợ và các tài liệu được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, internet v.v thì cũng giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng.

Hoạt động khác như thuyết giảng, đạo diễn / huấn luyện viên, tham gia hiệp hội, thẩm định, hoạt động tình nguyện, hội nghị v.v: nếu người đăng ký hoạt động hoặc đảm nhận vị trí nào đó trong hiệp hội lĩnh vực chuyên môn hoặc đảm nhận vai trò giám khảo thì sẽ giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng của họ.

Bác sĩ

Thành tích như luận văn, phát biểu tại hội nghị khoa học, xuất bản sách v.v: Càng có nhiều luận văn hoặc bài phát biểu tại hội nghị khoa học v.v và số lần trích dẫn càng cao thì sẽ giúp ích cho việc khẳng định tầm ảnh hưởng của người đăng ký.

Hoạt động nghiên cứu lâm sàng: Nếu không có nhiều luận văn, sách, số lượng trích dẫn v.v người đăng ký có thể chứng minh năng lực nổi trội và tầm ảnh hường của mình trong lĩnh vực đó bằng cách cho thấy kỹ năng lâm sàng, hồ sơ bệnh án và những hoạt động nghiên cứu về lâm sàng v.v

Thư giới thiệu: Thư giới thiệu từ một người có chuyên môn trong cùng lĩnh vuejc hoặc lĩnh vực liên quan là một trong những tài liệu quan trọng nhất. vì phải nộp kèm theo hồ sơ của người giới thiệu nên quan trọng là chọn người có năng lực hoặc thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đó.

Mối quan hệ hợp tác với cơ quan y tế, doanh nghiệp y tế hoặc bệnh viện khác: ủy nhiệm làm bác sĩ cho bệnh nhân ngoại trú, hợp đồng tư vấn với các bệnh viện khác, cố vấn được ủy quyền bởi các doanh nghiệp y tế v.v có thể là cơ sở để chứng minh kiến thức về y học hoặc kỹ năng lâm sàng nổi bật của người đăng ký.

Giải thưởng: Khi nộp tài liệu liên quan đến các giải thưởng và tiêu chí thẩm định của đơn vị trao giải, bao gồm cả giải thưởng tại các cuộc thi kỷ niệm chương, có thể chứng minh người đăng ký đang đứng ở một vị trí quan trọng trong lĩnh vực đó.

Xuất hiện trên báo chí, truyền thông: Các tài liệu như bài báo hoặc tài liệu chứng minh sự xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, internet v.v cũng giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng.

Hoạt động khác như tham gia các hiệp hội, hội nghị khoa học, hội thảo, hội nghị v.v: Nếu người đăng ký hoạt động hoặc đảm nhận vị trí nào đó trong hiệp hội thuộc lĩnh vực chuyên môn hoặc đảm nhận vài trò giám khảo thì sẽ giúp cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng của họ

Chuyên gia IT

Thành tích phát triển các giải pháp, phần mềm, nền tảng, ứng dụng, trò chơi v.v: Tầm ảnh hưởng của người đăng ký có thể được khẳng định thông qua các căn cứ đã được tạo thành sản phẩm, tư liệu doanh số của sản phẩm đó, bài báo quảng cáo về sản phẩm đó v.v

Sáng chế: Nếu từng đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia đăng ký bằng sáng chế, có thể khẳng định năng lực nổi bật và tầm ảnh hưởng bằng cách thu thập dữ liệu về việc bằng sáng chế đang được sử dụng.

Thư giới thiệu: thư giới thiệu từ một người có chuyên môn trong cũng lĩnh vực hoặc lĩnh vực liên quan là một trong những tài liệu quan trọng nhất. vì phải nộp kèm theo hồ sơ của người giới thiệu nên quan trọng là chọn người có năng lực hoặc thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đó.

Kinh nghiệm nghiên cứu hoặc dự án: Nếu từng được ủy quyềm cho một dự án nghiên cứu hoặc dự án trong lĩnh vực chuyên môn, người đăng ký có thể chứng minh chuyên môn của mình thông qua các tài liệu như đơn yêu cầu, đề xuất dự án, tài liệu thuyết trình, báo cáo kết quả nghiên cứu v.v

Giải thưởng: Khi nộp tài liệu liên quan đến các giải thưởng và tiêu chí thẩm định của đơn vị trao giải, bao gồm cả giải thưởng tại các cuộc thi và kỷ niệm chương, có thể chứng minh người đăng ký đang đứng ở một vị trí quan trọng trong lĩnh vực đó.

Xuất hiện trên báo chí, truyền thông: Các tài liệu được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, truyền hình, internet v.v. cũng giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng.

Hoạt động đối ngoại như tham gia các hiệp hội, hội nghị khoa học, hội thảo, hội nghị v.v: Nếu người đăng ký hoạt động hoặc đảm nhận vị trí nào đó trong hiệp hội thuộc lĩnh vực chuyên môn hoặc đảm nhận vai trò giám khảo thì sẽ giúp ích cho việc chứng minh tầm ảnh hưởng của họ

Thủ tục ủy quyền đảm bảo thành công NIW: Quy trình thực hiện công việc theo chế độ trả sau luật sư chuyên về EB-1/NIW thẩm định tư cách miễn phí -> ký hợp đồng và nộp chi phí tối thiểu -> nộp phí tiếp nhận ủy quyền chỉ sau khi được phê duyệt giấy phép nhập cư (I-140)

năng lực của i link group

I LINK GROUP đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực việc làm và định cư đã gửi hơn 400 trăm người đến Canada & Australia. Dưới đây là một số dữ liệu thực tế của chúng tôi.