22 Quyền Lợi Thường Trú Nhân Canada – Điều Bạn Cần Biết

Với ý muốn đi định cư đến Canada, bạn cần biết rõ về những quyền lợi nào mà một thường trú nhân tại Canada sẽ nhận được. Không chỉ là về ổn định cuộc sống, mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chế độ phúc lợi an sinh xã hội tốt, điều kiện chăm sóc con cái được tốt hơn.

22 quyền lợi về thường trú nhân ở Canada  sẽ được phân ra thành 6 khía cạnh chính xoay quanh cuộc sống của một người tại Canada. Cùng I Link Group khám phá các thông tin bổ ích về thường trú nhân ở Canada trong bài viết này nhé!

Giáo dục

Trong số các lý do để một người mơ về giấc mơ định cư tại Canada chính là ở định hướng giáo dục và đào tạo của đất nước này. Với môi trường học tập tốt, thực hành song hành với lý thuyết. Nền giáo dục tại Canada được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong đó, Nova Scotia là một trong những tỉnh bang có ưu thế về giáo dục và được đánh giá cao bởi các tổ chức giáo dục quốc tế cũng như từ các nhà tuyển dụng.

  • Con cái sẽ được miễn học phí đến năm 18 tuổi trong hệ thống trường công lập.
  • Học phí cao đẳng, đại học thấp hơn so với du học sinh.
  • Có quyền lợi xin trợ cấp học bổng từ chính phủ cho học tập.
Tự do sinh hoạt và tham gia các hoạt động cộng đồng ở Canada

Chăm sóc sức khỏe

Trở thành thường trú nhân, bạn sẽ ngay lập tức được nhận Medicare (Chính sách sức khỏe toàn dân). Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được chi trả, bao gồm các chi phí cấp cứu, tiêm chủng, kiểm tra định kỳ,…

Đối với chính sách thai sản của phụ nữ, Chính phủ Canada ban hành chính sách hưởng thai sản 12 tháng và nhận 50 – 65% thu nhập thực tế trong thời gian nghỉ.

Điều này giúp mọi người dân sinh sống ở Canada an tâm hơn và cũng cảm thấy thoải mái hơn về mặt tài chính và thời gian để chăm lo cho gia đình của mình, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu khi mới chào đón thành viên mới trong gia đình.

 

Tự do nghề nghiệp

Nếu yêu thích kinh doanh, khi trở thành thường trú nhân, bạn hoàn toàn có thể mở công ty, tự kinh doanh theo mong muốn của mình.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc tại bất cứ công ty ở Canada. Không phân biệt ngành nghề hay giờ làm việc. Điều kiện làm việc, phúc lợi, lương bổng là như nhau giữa một người nhập cư và người bản địa.

Cơ hội nghề nghiệp tại Canada

 

Duy trì thường trú nhân Canada

Khi đã hoàn tất thời gian đáp ứng chương trình định cư Canada theo diện AIPP, bạn chính thức được nhận thẻ thường trú nhân Canada và chạm tay tới nhiều cơ hội mới.

Vậy nhưng phải có ít nhất 2 năm trong 5 năm sinh sống tại Canada sau khi thành thường trú nhân mới trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Sinh sống được 3 năm trong 5 năm sẽ được quyền đăng ký nhập tịch ở Canada.

Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn. Và sau mỗi 5 năm cần làm mới lại.

 

Tự do di chuyển trên khắp thế giới

Trở thành thường trú nhân Canada, bạn sẽ được miễn xin thị thực hoặc dễ dàng xin visa đi hơn 180 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Mexico, Hong Kong,….

Khả năng cao được xuất nhập cảnh tùy ý muốn mà không có nguy cơ bị từ chối

Khi có PR card Canada, không cần phải xin visa du lịch Mỹ, mà còn có thể sinh sống tại Mỹ, chuyển đổi sang quốc tịch Mỹ.

 

Những quyền lợi khác

Đối với các thành viên trong gia đình

Chính sách nghỉ dành cho cả ba và mẹ lên đến 35 tuần sau khi đã làm việc tại Canada ít nhất 600 giờ. Có thể chia đều cho 2 người. 

Được hưởng tất cả quyền lợi và được bảo vệ theo luật của Canada. Chỉ trừ quyền được bầu cử tại đất nước này.

Lợi ích an sinh xã hội sau khi về hưu ở 65 tuổi.

Có thể bảo lãnh vợ/ chồng, con dưới 22 tuổi có được thường trú nhân Canada.

Chính phủ Canada trợ cấp thuế cho con cái. Chương trình này áp dụng cho gia đình có thu nhập thấp có con cái dưới 18 tuổi.

Được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp 6 tháng, với thời gian làm việc tối thiểu 3 tháng.

Chính sách chăm sóc sức khỏe cho gia đình tại Canada

Đối với cơ hội sở hữu tài sản

Không bị ảnh hưởng bởi luật pháp định cư trong tương lai.

Hưởng các chính sách ưu đãi khi vay tiền, mua nhà, đất đai, ….

Có thể ở bất kỳ nơi nào ở các tỉnh bang thuộc Canada.

Có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì công dân Canada có thể sở hữu. Có thể kể đến như nhà, đất đai, xe cộ,….

Tổng kết

Mỗi chương trình định cư mà Chính phủ Canada công bố đều hướng đến những lợi ích nhất định cho đất nước của họ. Đó có thể là thúc đẩy kinh tế, mở rộng nguồn nhân lực, gia tăng dân số,… Song song với những quyền lợi, cơ hội và tạo điều kiện sống bình đẳng hết mức mà chính phủ Canada cố gắng nỗ lực tạo ra cho các cư dân quốc tế đến với đất nước họ.

Như vậy, sau khi tìm hiểu bài viết này, cuộc sống ở Canada đáng mơ ước đối với bất kỳ ai muốn qua đất nước này an cư lập nghiệp. Cũng chính vì những điều kiện sống tốt đẹp đó mà không chỉ có người Việt Nam mà còn rất nhiều cư dân quốc tế khác cũng ước mơ định cư Canada.

Nếu đứng trước cơ hội tìm thấy chương trình đi định cư Canada phù hợp với điều kiện cũng như nền tảng sẵn có của mình, bạn nên nắm bắt ngay cơ hội chứ đừng bỏ lỡ.

Còn khi cảm thấy cần một người đồng hành có thể giúp bạn tìm hiểu rõ ràng về thông tin chương trình cũng như đáng tin cậy để có thể giúp đỡ bạn trong suốt hành trình 12-18 tháng tham gia, các đơn vị tư vấn dịch vụ định cư là một đề xuất đáng lưu tâm.

Ở I Link Group, bạn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mọi quyền lợi, sự tốt đẹp và cơ hội mới đều dành cho khách hàng.

 

Xem thêm

——————————————–
Mọi thông tin tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH I LINK GROUP
Địa chỉ: 168/67 Nguyễn gia trí, Phường 25, Quận Bình thạnh, TPHCM
Hotline: 096 500 11 61

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận