Giải Quyết Tình Trạng Thiếu Hụt Lao Động Bằng Cách Tăng Cường Nhập Cư Canada

Giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong các lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, xây dựng và vận tải: Người lao động từ 16 ngành nghề mới hiện đã đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân.

Nhập cư là điều cần thiết để làm tốt lên cho cộng đồng và nền kinh tế. Đó là lý do tại sao Chính phủ Canada đang nỗ lực chào đón những thành viên mới mang đến những kỹ năng mà nền kinh tế Canada đang cần để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng trên cả nước.

Người nhập cư mang đến nguồn sinh khí mới, tạo ra năng lượng cho nền kinh tế Canada
Người nhập cư mang đến nguồn sinh khí mới, tạo ra năng lượng cho nền kinh tế Canada

Ngài Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch, đã công bố việc triển khai Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) 2021 cho các chương trình nhập cư được quản lý dưới hệ thống Express Entry. Việc sử dụng các bảng NOC mới sẽ cho phép Canada thu hút nhân tài trên toàn cầu trong các lĩnh vực có nhu cầu cao như chăm sóc sức khỏe, xây dựng và vận tải.

Trợ lý y tá, trợ lý chăm sóc dài hạn, nhân viên bệnh viện, trợ lý giáo viên tiểu học và trung học, và tài xế xe tải vận tải là một số những ví dụ trong số 16 nghề nghiệp hiện có trong Express Entry.

Nhiều ngành nghề quan trọng bị thiếu hụt lao động trầm trọng
Nhiều ngành nghề quan trọng bị thiếu hụt lao động trầm trọng

Hệ thống NOC được sử dụng để theo dõi và phân loại tất cả các công việc trong thị trường lao động Canada và được cập nhật để phản ánh những thay đổi trong nền kinh tế và tính chất của công việc. Những thay đổi đối với hệ thống NOC hỗ trợ cam kết của Bộ trưởng trong việc mở rộng con đường trở thành thường trú nhân cho người lao động tạm trú và sinh viên quốc tế vì sẽ có nhiều việc làm đủ điều kiện tham gia các chương trình được quản lý bởi Express Entry. Thông qua bản cập nhật này, 16 nghề nghiệp trước đây không đủ điều kiện giờ đây có thể được hưởng lợi ích từ các con đường mở rộng để trở thành thường trú nhân.

Nguồn thông tin: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/11/solving-labour-shortages-in-key-sectors-like-health-care-construction-and-transportation-workers-from-16-new-occupations-now-eligible-for-permanent.html

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận