Mở Rộng Thêm Những Lợi Ích Của Việc Nhập Cư Canada Ở Vùng Nông Thôn Và Phía Bắc

Nhập cư Canada đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế sau đại dịch. Đặc biệt là với tương lai của các cộng đồng vùng nông thôn và miền bắc của đất nước. Chính phủ Canada cam kết hỗ trợ các cộng đồng này, mở rộng việc nhập cư để tạo việc làm, giải quyết tình trạng thiếu lao động và giúp các doanh nghiệp phát triển.

Những cải tiến trong chương trình nhập cư RNIP

Sean Fraser, Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã công bố việc mở rộng chương trình Thí điểm Nhập cư ở vùng Nông thôn và Phía Bắc (RNIP), nhằm tăng lợi ích của việc nhập cư. Một số cải tiến mới sẽ được thực hiện để hỗ trợ các đối tác cộng đồng, nhà tuyển dụng và ứng viên bằng cách:

  • Mở rộng ranh giới địa lý của các cộng đồng sau, để nhiều nhà tuyển dụng có thể tham gia hơn như: North Bay (Ont.), Sudbury (Ont.), Timmins (Ont.), Thunder Bay (Ont.), Moose Jaw (Sask.), West Kootenay (BC) và Vernon (BC)
  • Mở rộng phạm vi cung cấp việc làm cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc cụ thể để dễ dàng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hơn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thương mại.
  • Cho phép cộng đồng tham gia trong một thời gian dài hơn, cho đến tháng 8 năm 2024, khi chương trình thử nghiệm kết thúc.
  • Giúp các đối tác cộng đồng hỗ trợ nhiều hơn cho các ứng viên và nhà tuyển dụng.
  • Giảm số tiền quỹ dự trù định cư mà người tham gia bắt buộc phải có
  • Tăng cường tính toàn vẹn của chương trình

Những thay đổi này tiến thêm một bước nữa trong việc đáp ứng nhu tìm kiếm người lao động cũng như thúc đẩy việc tăng trưởng số lượng người nhập cư ở các cộng đồng nhỏ hơn và cộng đồng vùng nông thôn trên khắp đất nước. Với ranh giới địa lý được mở rộng, RNIP sẽ hỗ trợ nhiều nhà tuyển dụng hơn trong việc đáp ứng các nhu cầu quan trọng của thị trường lao động.

Cải tiến chương trình nhập cư RNIP giúp thu hút người nhập cư vào các vùng nông thôn và phía bắc
Cải tiến chương trình nhập cư RNIP giúp thu hút người nhập cư vào các vùng nông thôn và phía bắc

Tiếp bước AIP nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động

Các chương trình nhập cư theo khu vực, như RNIP, ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Canada và nó được xây dựng dựa trên sự thành công của Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương vĩnh viễn mới (AIP), được triển khai vào tháng 3 năm 2022. Tiếp tục giúp các tỉnh bang ở vùng Đại Tây Dương thu hút những người mới có tay nghề cao cần giải quyết tình trạng thiếu lao động và những thách thức về nhân khẩu học trong khu vực. Cho đến nay, đã nhận được 167 đơn đăng ký chương trình vĩnh viễn được xác nhận kể từ khi ra mắt chương trình.

Nhập cư bằng tiếng Pháp cũng rất quan trọng đối với Canada, bao gồm cả ở các cộng đồng nông thôn và phía bắc. Nhập cư là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì và thậm chí gia tăng dân số của các cộng đồng thiểu số Pháp ngữ. Chính phủ Canada đang hợp tác với các đối tác, các tỉnh và vùng lãnh thổ để đảm bảo những người nhập cư nói tiếng Pháp có cơ hội và nguồn lực để định cư, qua đó đóng góp vào Cộng đồng Pháp ngữ trên toàn quốc. 

Chính phủ vẫn đang thực hiện các biện pháp để tăng tỷ lệ và giữ chân những người mới nói tiếng Pháp trong việc chào đón các cộng đồng Pháp ngữ bên ngoài Quebec.

Tiếp bước chương trình AIP để giải quyết vấn đề thiếu lao động tại Canada
Tiếp bước chương trình AIP để giải quyết vấn đề thiếu lao động tại Canada

Việc mở rộng nhập cư theo khu vực được xây dựng dựa trên công việc đang diễn ra nhằm củng cố hệ thống nhập cư của Canada. Bao gồm việc tuyển dụng tới 1.250 nhân viên mới vào cuối mùa thu năm nay để giảm lượng hồ sơ tồn đọng, tập trung vào giải quyết tình trạng thiếu lao động, cải thiện trải nghiệm khách hàng và đoàn tụ gia đình. Các hành động trên là để đảm bảo rằng hệ thống nhập cư của Canada hoạt động tốt cho tất cả mọi người — kể cả những người ở các cộng đồng nông thôn và miền bắc.

 

Nguồn bài viết: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/08/expanding-the-benefits-of-immigration-in-rural-and-northern-communities.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận