Chính Phủ Canada Đề Xuất Kế Hoạch Nhập Cư Để Phát Triển Nền Kinh Tế

Nền kinh tế Canada đã trải qua một trong những đợt phục hồi từ ​​COVID-19 nhanh nhất trong số các nền kinh tế tiên tiến, nhưng hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt thị trường lao động nghiêm trọng gây ra sự ngập ngừng cho các doanh nghiệp và người lao động Canada.

 

1.Các kế hoạch nhập cư được đề xuất

Hôm nay Ngài Sean Fraser – Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Di trú và Tị nạn, đã ban hành Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2023–2025 của Canada. Kế hoạch bao gồm nhập cư như một chiến lược để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm lao động và thu hút các kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực nòng cốt – bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngành nghề có tay nghề cao, sản xuất và công nghệ – để quản lý những thách thức xã hội và kinh tế mà Canada sẽ phải đối mặt trong những thập kỷ tới.

Chính phủ Canada bắt đầu đề xuất các chương trình nhập cư để khôi phục kinh tế
Chính phủ Canada bắt đầu đề xuất các chương trình nhập cư để khôi phục kinh tế

2.Các số liệu khả quan về tình hình nhập cư Canada

Năm ngoái, Canada đã chào đón hơn 405.000 người mới đến – con số nhiều nhất mà chúng tôi từng chào đón trong một năm. Chính phủ đang tiếp tục tham vọng đó bằng cách đặt ra các mục tiêu trong kế hoạch cấp độ mới là 465.000 thường trú nhân vào năm 2023, 485.000 vào năm 2024 và 500.000 vào năm 2025. Kế hoạch cũng tập trung tăng cường thu hút những người mới nhập cư đến các khu vực khác nhau của đất nước, bao gồm các thị trấn nhỏ và các cộng đồng nông thôn.

Điểm nổi bật của kế hoạch các cấp bao gồm:

  •       Tập trung dài hạn vào tăng trưởng kinh tế, với chỉ hơn 60% tuyển sinh thuộc tầng lớp kinh tế vào năm 2025
  •       Sử dụng các tính năng mới trong hệ thống Express Entry để chào đón những người mới đến với các kỹ năng và trình độ cần thiết trong các lĩnh vực đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, ngành nghề xây dựng và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học)
  •       Gia tăng các chương trình khu vực để giải quyết nhu cầu mục tiêu của thị trường lao động địa phương, thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh, Chương trình Định cư Đại Tây Dương, và Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc
  •       Đoàn tụ nhiều gia đình nhanh hơn
  •       Đảm bảo rằng ít nhất 4,4% thường trú nhân mới bên ngoài Quebec là người nói tiếng Pháp
  •       Hỗ trợ cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu bằng cách cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho những người đang đối mặt với sự áp bức, bao gồm bằng cách mở rộng Thí điểm các Con đường Di động Kinh tế
Số liệu về các chương trình nhập cư tương đối khả quan tại Canada
Số liệu về các chương trình nhập cư tương đối khả quan tại Canada

3.Vai trò trọng yếu của việc nhập cư để phát triển nền kinh tế

Với trọng tâm là nhập cư trong khu vực, kế hoạch này được xây dựng dựa trên công việc đang diễn ra nhằm củng cố hệ thống nhập cư của chúng tôi và truyền bá những lợi ích của việc nhập cư cho các cộng đồng trên toàn quốc, bao gồm cả việc hỗ trợ cho sinh lực của các cộng đồng Pháp ngữ bên ngoài Quebec.

Các chương trình nhập cư kinh tế khu vực, như Chương trình Đề cử cấp tỉnh, ngày càng quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững của đất nước chúng ta. Đó là lý do tại sao kế hoạch năm nay vạch ra mức tăng trưởng qua từng năm để chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ các tỉnh và vùng lãnh thổ thu hút những người mới nhập cư có kỹ năng mà họ cần để giải quyết tình trạng thiếu lao động và thách thức nhân khẩu trong khu vực của họ.

Việc nhanh chóng gia tăng lượng người nhập cư là phương pháp hiệu quả để phát triển nền kinh tế
Việc nhanh chóng gia tăng lượng người nhập cư là phương pháp hiệu quả để phát triển nền kinh tế

Trong năm qua, chúng tôi đã thực hiện các cải tiến để giải quyết những thách thức chính mà những người sử dụng hệ thống nhập cư phải đối mặt. Chúng tôi đang tiếp tục hợp lý hóa và số hóa hệ thống nhập cư của mình để đẩy nhanh hơn nữa quá trình xử lý và mang đến cho người dùng trải nghiệm mà họ mong đợi và xứng đáng nhận được.

Kế hoạch này giúp củng cố vị trí của Canada trong số những điểm đến hàng đầu trên thế giới, tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục tăng trưởng kinh tế, đồng thời đoàn tụ các thành viên trong gia đình với những người thân yêu của họ và thực hiện các cam kết nhân đạo của Canada.

Nguồn thông tin: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/11/an-immigration-plan-to-grow-the-economy.html

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận