Nhà Tuyển Dụng Canada Thuê Thường Trú Nhân – Cần Biết Những Gì?

Với những cư dân quốc tế đang hướng đến mong muốn nhập cư và trở thành thường trú nhân ở Canada theo chương trình định cư AIPP diện tay nghề thì cũng nên quan tâm đến các quy định và hướng dẫn liên quan mà Chính phủ Canada yêu cầu bên phía nhà tuyển dụng Canada.

Đứng trên góc độ nhà tuyển dụng Canada, bạn sẽ hiểu được rằng để 1 cty bên Canada muốn tuyển người lao động nước ngoài cũng có nhiều điều kiện cần đáp ứng và xem xét trên nhiều phương diện. Chứ không phải trong mối quan hệ “bên tuyển dụng Canada – bên ứng tuyển từ nước ngoài” này là chỉ có mỗi bên ứng tuyển – tức những cư dân quốc tế đang tìm cơ hội việc làm phù hợp với mong muốn định cư theo diện AIPP – là gặp khó khăn riêng.

Trong bài viết này sẽ là nội dung mà phía tỉnh bang Nova Scotia hướng dẫn các nhà tuyển dụng Canada chú ý các nội dung tuyển dụng thường trú nhân. Thông tin công việc phải rõ ràng và không có bất cứ sự phân biệt đối xử hay thiên vị nào giữa nhân viên là thường trú nhân và nhân viên là người Canada cả.

Hãy cùng làm rõ hơn trong các nội dung chính phía dưới nhé!

Thường trú nhân là gì?

Thường trú nhân là người nhập cư đã đến sống ở Canada và nhận được thẻ thường trú nhân PR. Quyền lợi làm việc của người nhập cư sẽ giống với công dân Canada và không có bất cứ quy trình hay giấy tờ đặc biệt nào để thuê một thường trú nhân làm việc.

Theo thống kê Canada, người nhập cư chiếm 5% dân số Nova Scotia. Đây cũng là tỉnh bang có tỷ lệ người nhập cư lớn nhất vùng Đại Tây Dương Canada và đồng thời đại diện cho phần lớn đội ngũ nhóm ứng viên tiềm năng.

Bản đồ chi tiết tỉnh bang Nova Scotia Canada

Công tác tuyển dụng

Nhà tuyển dụng Canada cần phải có chiến lược trong suốt quá trình tuyển dụng. Bởi vì, cách mà nhà tuyển dụng Canada xác định yêu cầu về công việc của một vị trí tuyển sẽ có ảnh hưởng lớn đến các hồ sơ ứng tuyển mà cty nhận được và đảm bảo rằng cty sẽ thu hút được các ứng viên chất lượng.

Ý chính rõ ràng cần có trong mô tả công việc

  • Công việc này cần những gì
  • Những kỹ năng cần thiết
  • Bất kỳ giấy phép hay giấy chứng nhận đặc biệt nào được yêu cầu cho công việc này (Nếu có thì phải nêu ra)
  • Các kinh nghiệm làm việc liên quan (cân nhắc kinh nghiệm làm việc có tính chất quốc tế)
  • Yêu cầu về mức độ thành thạo ngoại ngữ
Yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng Canada phải rõ ràng

Đánh giá ứng viên nước ngoài

Quan trọng là đảm bảo các ứng viên nước ngoài được đánh giá một cách đầy đủ và công bằng.

Bí kíp cho nhà tuyển dụng Canada về việc xem xét chung

  • Giải quyết mọi rào cản trong nhận thức về người lao động quốc tế
  • Xác nhận hồ sơ năng lực, văn bằng quốc tế
  • Đánh giá, thẩm định hồ sơ
  • Đánh giá tiêu chuẩn về ngoại ngữ
  • Đánh giá tổ chức của bạn đầu tiên – đảm bảo rằng các hoạt động trong công ty không phân biệt đối xử người nhập cư.
Điều kiện và quyền lợi thường trú nhân và người canada là như nhau

Như bạn thấy, trong nhiều văn bản lưu hành của tỉnh bang Nova Scotia nói riêng và chính phủ Canada nói chung về việc tuyển dụng người nhập cư hay thường trú nhân, đều luôn nhấn mạnh về yếu tố công bằng và minh bạch về quyền lợi và trách nhiệm. Chính vì lý do trên mà Canada được đánh giá là một trong những quốc gia chào đón và thân thiện hàng đầu thế giới.

Nếu bạn thực sự mong muốn định cư ở Canada và biết được rằng phía chính phủ Canada họ cũng nỗ lực rất nhiều cho quyền lợi của bạn – cư dân quốc tế, chắc chắn sẽ như được tiếp thêm động lực và sẵn sàng chinh phục mọi thử thách phía trước để định cư thành công.

Xem thêm:

——————————————–
Mọi thông tin tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH I LINK GROUP
Địa chỉ: 168/67 Nguyễn gia trí, Phường 25, Quận Bình thạnh, TPHCM
Hotline: 096 500 11 61
Fanpage I LINK GROUP:
5 1 bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận