3 Lưu Ý Quan Trọng NOC Level C Trong Định Cư Canada AIPP

Nếu muốn đi chương trình định cư vùng Đại Tây Dương – AIPP, bạn cần có kinh nghiệm làm việc nằm trong nhóm ngành nghề thuộc NOC level C. Nghĩa là không xét đến trình độ chuyên môn bằng cấp, chỉ xét về kinh nghiệm thực tế bạn đã từng có trong NOC level C hay chưa.

Với tiêu chí trên mà AIPP được nhiều người quan tâm vì dễ đáp ứng. Việc chứng minh kinh nghiêm làm việc để đi định cư cũng thoải mái hơn bất cứ chương trình nào khác.

Xem chi tiết bài viết: Điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện AIPP

Vướng mắc thực tế về công việc để đi theo diện AIPP NOC level C

Có khá nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề: “Vì sao nói AIPP dễ đi hơn các chương trình khác nhưng vẫn có rất nhiều người không phải muốn mà đi được”.

Trên thực tế, cái “dễ” được nhắc đến đó là về khía cạnh yêu cầu kỹ năng chuyên môn và ngành nghề. Nhóm ngành thuộc level C không yêu cầu bằng cấp cao và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, có 2 điểm khó để chọn:

– Muốn đi theo diện việc làm, bạn cần phải có Job Offer từ nhà tuyển dụng phía Canada.

– Đã có công việc phù hợp thuộc nhóm ngành C rồi, Bộ Di Trú Canada sẽ xét đến kinh nghiệm công việc đó của bạn. Với level C đi theo diện AIPP, cần phải có hơn 1 năm kinh nghiệm liên quan đến công việc trên trong vòng 3 năm đổ lại đây.

3 Lưu ý rất quan trọng về chương trình AIPP thực tế hiện nay

Rất nhiều công ty tư vấn định cư giới thiệu nhiều công việc dễ dàng tiếp cận và nghe hấp dẫn.

Cùng với đó là những bức tranh màu hồng vẽ nên việc đi định cư diện việc làm nhưng không cần làm. Hoặc chỉ làm trong 1 thời gian ngắn ngủi như 3 tháng là xong. Bạn cần phải cảnh giác với những thông tin kiểu như vậy.

Trên thực tế tại thị trường việc làm Canada, liệu có dễ và thoải mái như vậy thật không?

Bạn nên ngẫm nghĩ sâu thêm khi biết được 3 lý do sau đây:

Từ thị trường lao động tại Canada: Đủ để đáp ứng các ngành nghề quen thuộc

Đối với các công việc NOC level C mà dễ và thoải mái, thường thì nguồn lao động ở Canada đã đủ đáp ứng rồi. Ít khi nào, may mắn lắm thì mới cần đến nguồn nhân lực từ nước khác. Đi định cư Canada mà không sẵn sàng tâm lý cố gắng và nỗ lực trong mọi hoàn cảnh thì rất khó để thích nghi được.

Từ đơn vị tư vấn: “Tô hồng” cho bức tranh công việc không thật

– Các bên hứa hẹn rất nhiều về công việc đi định cư AIPP. Về mức độ ít ràng buộc của nó và cho phép bạn thoải mái với lựa chọn của mình. Đi định cư Canada theo diện việc làm nhưng lại vẽ nên bức tranh màu hồng. Trên thực tế thì không hề giống như vậy. Bạn đã chọn đi làm việc để được định cư, thì bạn cần chứng minh cho Chính phủ Canada thấy được rằng bạn có thiện chí muốn đóng góp công sức của mình vào giá trị chung của đất nước Canada.

Từ chính bạn: Vội vàng bỏ lỡ cơ hội việc làm chỉ vì nghe tiêu đề công việc mà thôi

Các công việc nghe hơi không liên quan đến mình thì vội vàng lướt qua. Mà không biết đã bỏ lỡ cơ hội tốt chỉ vì ngại khó và ngại làm quen với loại hình công việc mới.

Trường hợp này, bạn nên tìm hiểu sâu về các kinh nghiệm liên quan gần xa đến công việc cụ thể mà bạn đang nhắm đến.

Xem xem là kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan gì đến công việc đang có để đi định cư Canada không.

Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của một đơn vị tư vấn định cư uy tín. Vì họ là những người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực định cư và di trú.

Kết luận

Khi đã quyết tâm mong muốn đi định cư Canada, bạn cần xác định rằng mình sẽ nỗ lực rất nhiều để bắt đầu cuộc sống mới tại đất nước mới.

Khi đã quyết tâm đi theo diện việc làm, bạn cần:

  • Tỉnh táo tìm kiếm chắt lọc thông tin trên Internet.
  • Cần tỉnh táo suy nghĩ trước những thông tin các bên tư vấn định cư.
  • Cần chủ động xác nhận tính xác thực của việc làm và đừng quá mơ về một công việc dễ làm, dễ đi.

Điều bạn cần biết

Chính phủ Canada cần bạn, cần nguồn nhân lực cho đất nước rộng thứ 2 thế giới mà khá ít dân cư. Nhưng không vì thế mà họ mở cửa thoải mái tiếp nhận dân nhập cư.

Mọi chương trình được đề ra đều dựa trên tình hình của mỗi tỉnh bang khác nhau và tiêu chí khác nhau. Do đó, chuyện có tiền là đi định cư được thực sự không phải vậy.

Nói về NOC, không chỉ mỗi định nghĩa chung chung. Mà còn cả một bầu trời câu chuyện xoay quanh đề tài “Tôi muốn đi định cư Canada theo diện việc làm”. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng về AIPP trên kênh thông tin của I Link Group nhé!

 

Xem thêm: 

——————————————–
Mọi thông tin tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH I LINK GROUP
Địa chỉ: 168/67 Nguyễn gia trí, Phường 25, Quận Bình thạnh, TPHCM
Hotline: 096 500 11 61
Youtube:
0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận