Top 4 Chương Trình Định Cư Canada 2020 Diện Tay Nghề

Theo tình hình thực tế hiện nay, các chương trình định cư Canada 2020 – 2021 diện tay nghề/ lao động kỹ năng đang dần phổ biến. Nguyên nhân là vì Canada đang trong xu hướng già hóa về mặt dân số; dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động trẻ có tay nghề để đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Vậy có nên đi Canada định cư? Có những cách định cư Canada hay chương trình định cư Canada 2020 – 2021 nào dễ dàng nhất và đang được đẩy mạnh. Hãy cùng I LINK GROUP tìm hiểu trong bài  viết sau đây nhé! 

Chương trình định cư Canada 2020 diện tay nghề
Các chương trình định cư Canada 2020 – 2021 diện tay nghề nào phổ biến nhất, bạn đã biết chưa?

Có Nên Đi Canada Định Cư? 

Trước khi tìm hiểu các chương trình định cư Canada 2020 –  2021; bạn phải xác định các lợi ích khi định cư Canada. Hãy cùng I LINK GROUP điểm qua nhé!

Nếu được chọn một quốc gia để sinh sống, Canada chính là câu trả lời lý tưởng của rất nhiều người. Xứ sở lá phong luôn được bình chọn trong TOP những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi những chính hàng đầu hỗ trợ người dân.

Mặt khác, Chính phủ Canada cũng đang mở ra cơ hội cho dân định cư. Bạn hoàn toàn có thể thích nghi nhanh chóng với cuộc sống tại đây chỉ trong một thời gian ngắn. Dù hơi khác biệt về văn hóa, chính trị, xã hội; nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận được sự hỗ trợ của chính phủ và nhiệt tình, mến khách từ người dân Canada.

Canada - Quốc gia đáng sống nhất thế giới
Canada là quốc gia hàng đầu khi lựa chọn định cư nước ngoài

Những chính sách ưu đãi dành cho người định cư tại Canada

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên đi Canada định cư”; bạn cần nắm được những chính sách, ưu đãi dành cho người định cư như sau:

  • Các yêu cầu định cư, tiến trình xử lý hồ sơ của các chương trình khá là dễ dàng.
  • Con cái được học tập tại môi trường giáo dục với những trường học có uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Đặc biệt các em sẽ được chính phủ tài trợ từ Mẫu giáo đến hết lớp 12; khi học Đại Học chỉ cần chi trả ⅓ so với chi phí du học.
  • Hệ thống cơ sở y tế tiên tiến, phúc lợi xã hội cao. Đây sẽ là điểm tựa vững chắc để bạn yên tâm phát triển cuộc sống nơi đây.
  • Là một trong 10 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới;                       Canada có nguồn tài nguyên dồi dào, thúc đẩy thị trường kinh tế ngày một lớn mạnh.

Bên cạnh đó, định cư Mỹ và Úc ngày một khó khăn, yêu cầu cao; và đòi hỏi bạn phải có nguồn tài chính lớn. Qua những ưu điểm kể trên, với câu hỏi “Có nên đi Canada định cư hay không?” thì I LINK GROUP tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào! 

Các Diện Định Cư Tại Canada

Hiện nay Canada có 4 diện định cư Canada chính bao gồm: Định cư Canada theo diện du học; Định cư Canada theo diện bảo lãnh (Đoàn tụ gia đình); Định cư Canada theo diện đầu tư và Định cư Canada theo diện tay nghề. Trong đó định cư tay nghề là một trong những cách định cư Canada dễ nhất được nhiều người lựa chọn. 

Trước khi tìm hiểu các chương trình định cư Canada 2020 – 2021 diện tay nghề tốt nhất. Cùng tham khảo khái niệm định cư tay nghề là gì nhé!

Định cư Canada diện tay nghề – Hay còn được gọi là định cư Canada theo diện Skilled Worker (SW). Đây là một tập hợp gồm những chương trình khác nhau dành cho lao động nhập cư. Khi bạn làm việc tại đây, bạn sẽ có cơ hội được cấp PR (thẻ thường trú nhân); để được hưởng những chế độ và chính sách như người dân bản địa. 

Có Những Chương Trình Định Cư Canada 2020 – 2021 Diện Tay Nghề Nào?

Hiện nay, Canada đang tập trung phát triển các lĩnh vực về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, khách sạn; và một số nghề thuộc diện lao động có tay nghề cao. Có 4 chương trình định cư Canada diện tay nghề đang được đẩy mạnh là: Định cư Các tỉnh Đại Tây Dương AIPP; Đề cử tỉnh bang PNP Skilled Worker, Express Entry, Thực phẩm nông nghiệp Agri-Food.

Định cư Canada 2020 – 2021 theo diện tay nghề tại các tỉnh Đại Tây Dương AIPP 

Chương trình định cư Canada 2020 – 2021 theo diện tay nghề tại các tỉnh Đại Tây Dương (còn gọi là Atlantic Immigration Pilot Program –  viết tắt là AIPP) là một trong những cách định cư Canada dễ nhất. Chương trình bắt đầu thí điểm từ năm 2017 đến đầu năm 2021;, với sự thành công vượt trội của nó, chương trình chính thức được áp dụng phổ biến và triển khai lâu dài.

Định cư Canada diện tay nghề AIPP
Định cư diện tay nghề AIPP là một trong những chương trình định cư Canada 2020 – 2021 có thời gian xét duyệt nhanh nhất

AIPP dành cho các lao động nước ngoài có thư mời nhận việc (Job Offer) từ một nhà tuyển dụng thuộc 4 tỉnh bang Nova Scotia, Prince Edward Island, Newfoundland and Labrador và New Brunswick,. Chương trình chỉ yêu cầu ứng viên đáp ứng những yêu cầu cơ bản như: IELTs từ 4.0, sức khỏe tốt, có bằng tốt nghiệp cấp 3 và  ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong vị trí tương đương. Qua đó, lao động nhập cư có cơ hội được xem xét và cấp PR; để trở thành công dân chính thức tại đất nước này. 

Định cư Canada 2020 – 2021 theo diện tay nghề với chương trình Đề cử tỉnh bang PNP Skilled Worker 

Chương trình định cư Canada 2020 – 2021 Provincial Nominee Program (viết tắt là PNP) cung cấp cho các tỉnh bang (trừ Quebec, nơi có hệ thống đánh giá lựa chọn riêng) và 2 vùng lãnh thổ Canada quyền được đề cử và lựa chọn người nhập cư đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động tại địa phương đó. 

Các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia PNP sẽ đi đến thỏa thuận thống nhất với Sở Di trú và Nhập tịch Canada; để lựa chọn ứng viên đáp ứng các yêu cầu mà họ đặt ra. Tùy theo từng nơi mà sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Chương trình tạo điều kiện cho người lao động có thể ổn định cuộc sống và làm việc tại khu vực, đóng góp hiệu quả kinh tế cho cộng đồng. 

NÊN ĐỌC:

Tổng Hợp Về Quy Trình Cấp Thẻ Xanh Canada

Chi Phí Định Cư Canada Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu?

Top 4 Chương Trình Định Cư Canada 2020 Diện Tay Nghề

Định cư Canada 2020 – 2021 theo diện tay nghề với chương trình Express Entry 

Express Entry là chương trình định cư Canada 2020 – 2021 mà bạn không thể bỏ qua. Đây là chương trình định cư cấp liên bang;  là một trong những con đường để định cư Canada nhanh và dễ nhất. Chương trình thu hút lao động nước ngoài yêu cầu có kinh nghiệm lành nghề; vốn tiếng Anh khá giỏi đáp ứng nguồn nhân lực cho đất nước. 

Thông qua chương trình này, người lao động nhập cư sẽ được xét chọn; và cấp thường trú nhân trong thời gian chỉ từ 6 đến 12 tháng;  mà không cần phải thông qua Work Permit hay Job Offer. Ứng viên sẽ được chấm điểm dựa trên hệ thống CRS (bảng điểm toàn diện;) và điểm xét chọn mỗi đợt sẽ được công bố khoảng 2 tuần/ lần. Những người có điểm đạt yêu cầu; sẽ được gửi thư mời đăng ký thường trú nhân. 

Định cư Canada 2020 – 2021 theo diện tay nghề với chương trình Thực phẩm nông nghiệp Agri-Food (AFIP) 

Agri – Food Immigration Pilot – viết tắt AFIP là chương trình nhập cư thí điểm mới triển khai từ 14/05/2020; và dự kiến sẽ kết thúc vào 14/05/2023. Chương trình chủ yếu tập trung phát triển lao động tay nghề cho các ngành nghề trọng điểm thuộc lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm.  Đương đơn chính và các thành viên trong gia đình của họ sẽ có cơ hội được đến Canada làm việc; sinh sống và trở thành thường trú nhân.

Định cư Canada diện tay nghề AFIP
Định cư diện tay nghề AFIP – chương trình định cư Canada 2020 – 2021 thích hợp với những ứng viên yêu thích lĩnh vực nông nghiệp

Tạm kết Chương trình định cư Canada 2020

I LINK GROUP rất vinh hạnh đồng hành cùng bạn với chương trình định cư Canada 2020 – 2021 diện tay nghề AIPP. Đây là cách định cư Canada dễ nhất, nhanh nhất; với những yêu cầu đơn giản nên ứng viên dễ dàng đáp ứng. Liên hệ ngay với I LINK GROUP để được tư vấn chi tiết nhất!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận