Chi Phí Định Cư Canada Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu?

Nhiều năm nay, Canada dần trở thành nơi định cư lý tưởng của rất nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau. Có bao giờ bạn tự hỏi: Có nên định cư Canada không? Chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết sau, I LINK GROUP sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên của bạn nhé!

Chi phí định cư Canada
Chi phí định cư Canada là một trong trong những mối quan tâm lớn nhất với những ai có nhu cầu định cư tại xứ sở lá phong

Chi phí định cư Canada bao nhiêu?

Nhằm giải đáp thắc mắc về chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền; I LINK GROUP sẽ liệt kê các loại chi phí làm thủ tục, làm hồ sơ ban đầu. Sau đó sẽ là những chi phí cơ bản cho cuộc sống hằng ngày.

Chi phí xử lý hồ sơ định cư

Thật khó để nói con số cụ thể về các chi phí định cư Canada cho quá trình xử lý hồ sơ. Vì nó phụ thuộc chủ yếu vào chương trình định cư bạn đã chọn.  

I LINK GROUP sẽ đưa ra mức chi phí xử lý hồ sơ trung bình trên thị trường và chỉ mang tính tham khảo thôi nhé. Mục đích là giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn về kinh tế.

– Chương trình định cư theo diện Du học; phí dịch vụ để xử lý hồ sơ định cư Canada: từ 1.000 USD – 2.000 USD

– Chương trình định cư theo diện Doanh nhân: 75.000 USD – 120.000 USD

– Chương trình định cư theo diện Tay nghề: từ 75.000 USD – 100.000 USD

AIPP cách định cư Canada dễ nhất
Nhìn chung, định cư tay nghề diện AIPP là chương trình dễ nhất, có mức chi phí xử lý hồ sơ không quá cao

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada như thế nào?

Chi phí nhà ở 

Thuê nhà và mua nhà là 2 hình thức để bạn lựa chọn khi quyết định sống tại Canada.

– Đối với thuê nhà: Chi phí định cư Canada khi thuê nhà giữa các tỉnh hoặc thành phố tại Canada có sự chênh lệch rất lớn. Bạn phải bỏ ra khoảng 2300$CAD để thuê nhà tại thành phố Toronto. Đối với thành phố Montreal thì tiền thuê nhà chỉ vào khoảng 1290$CAD. Mức tối thiểu cho 1 đến 2 người ở rơi vào khoảng 350-400$CAD/ tháng. 

– Có nên định cư Canada bằng việc mua nhà? Mức giá mua một căn nhà tại Canada là trên 500.000$CAD. Đây chỉ là con số tối thiểu; ở các thành phố khác nhau giá mua sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

NÊN ĐỌC:

Tổng Hợp Về Quy Trình Cấp Thẻ Xanh Canada

Điều Kiện Định Cư Canada Ở Các Chương Trình Phổ Biến Hiện Nay

Top 4 Chương Trình Định Cư Canada 2020 Diện Tay Nghề

Chi phí định cư khi mua nhà
Chi phí định cư Canada khi thuê nhà hay mua nhà cũng chiếm một khoản không hề nhỏ

Chi phí sinh hoạt cơ bản

Nhắc đến khoản chi phí sinh hoạt sẽ có rất nhiều loại như ăn uống, mua sắm quần áo, di chuyển,… Thông qua khảo sát I LINK GROUP có được kết quả tham khảo cho các loại chi phí cơ bản, bạn cùng xem nhé.

– Chi phí ăn uống thường sẽ dao động trong khoảng 350$CAD/tháng/1 người.

– Chi phí quần áo thường chiếm khoảng 10% quỹ lương của bạn

– Chi phí đi lại thì để tiết kiệm bạn có thể mua thẻ giao thông với mức giá khoảng 150$CAD/tháng. Khi đó bạn có thể sử dụng hầu như tất cả các phương tiện công cộng tại Canada như: xe buýt, tàu hoả, tàu điện ngầm,…

Có một khoản chi phí mà chúng tôi chưa nhắc đến chính là chi phí khám bệnh. Và chắc hẳn cũng rất nhiều người thắc mắc về khoản chi phí này. Tuy nhiên, ở Canada áp dụng chính sách chăm sóc sức khỏe cho người dân hoàn toàn miễn phí. Vì thế, khi bạn đã có thẻ thường trú nhân Canada bạn sẽ không tốn khoản này. 

Chi phí sinh hoạt cơ bản tại xứ sở lá phong
Chi phí sinh hoạt là một trong những khoản phí thiết yếu không thể thiếu khi định cư Canada

Vì sao nên tìm đến các dịch vụ tư vấn chi tiết về thủ tục và chi phí định cư Canada?

Có một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể một mình làm tất cả mọi thủ tục khi muốn định cư Canada. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ các công ty như I LINK GROUP để xử lý hồ sơ; cũng như tư vấn về thủ tục, chi phí định cư tại Canada. Vậy I LINK GROUP hay các công ty tư vấn định cư sẽ có nhiệm vụ gì?

– Dựa vào lựa chọn của bạn về chương trình định cư; các công ty sẽ hướng dẫn bạn làm bộ hồ sơ phù hợp với chương trình.

– Liên hệ và làm việc với phía Luật sư hoàn thành các thủ tục cần thiết; để giúp bạn nhanh chóng nhận Thư mời nhận việc; Hợp đồng lao động và thư chỉ định tỉnh bang. 

– Đảm bảo thực hiện đúng các bước theo quy trình định cư tại Canada.

– Giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về hình thức cũng như chi phí cụ thể trong quá trình làm hồ sơ 

– Tư vấn cách xử lý khi bạn gặp sự cố trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Một vài sự cố có thể gặp phải như sự cố về bằng cấp, chứng minh tài sản hoặc là bằng IELTS.

Giải đáp tất tần tật thông tin định cư tại xứ sở lá phong
I LINK GROUP sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chuyến hành trình định cư Canada

Tổng kết 

Nếu như bạn theo dõi đến hết bài viết thì chắc hẳn các thắc mắc của bạn về chi phí định cư Canada đã được I LINK GROUP giải đáp tất tần tật phải không nào?!  Nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý rằng những chi phí trên chỉ mang tính tham khảo để bạn hình dung về tài chính khi định cư tại xứ sở lá phong thôi nhé!

Và nếu như bạn vẫn còn “lăng tăng” không biết có nên định cư Canada không? Chương trình định cư Canada nào dễ nhất hiện nay thì I LINK GROUP xin bật mí ngay: Định cư tay nghề AIPP là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. 

Nhằm giúp Quý khách hoàn tất thủ tục – ký kết hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi nhất; I LINK GROUP cập nhật Chương trình “Giữ JOB 0Đ” mùa dịch. 

Theo đó, chỉ cần ký hợp đồng tham gia chương trình; là Quý khách có thể yên tâm không lo “mất chỗ” vì chậm chân so với những người khác. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không thu giữ bất cứ một khoản phí nào cho đến khi chính thức ký hợp đồng định cư AIPP. Nhanh tay gọi ngay Hotline 0965 001 161 để được tư vấn chi tiết nhất, bạn nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận