Các Loại Visa Canada Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Nếu muốn đặt chân đến Canada để du lịch, học tập hay làm việc, bạn phải sở hữu visa Canada. Đây là một “tấm vé thông hành” giúp bạn có thể vi vu hợp pháp trong hành trình đến thăm xứ sở lá phong xinh đẹp hoặc nếu có ý định muốn định cư tại quốc gia này. Vậy visa Canada là gì. Các loại visa Canada thông dụng nhất hiện nay là những loại nào. Những chương trình định cư Canada nào ứng với từng loại visa. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây!

Các loại visa Canada
Bạn đã biết các loại visa Canada phổ biến nhất hiện nay chưa?

Đôi nét về Visa Canada

Trước khi tìm hiểu các loại visa Canada, hãy cùng điểm qua đôi nét để hiểu rõ hơn Visa Canada là gì.

Thị thực nhập cảnh – hay còn gọi là visa Canada là một cuốn sổ nhỏ. Trong đó thông tin được Tổng lãnh sự Canada ghi lại hoặc được đóng dấu, dán lên; cấp cho đối tượng là người dân quốc tế tại nước sở trước khi đặt chân đến Canada. Visa có tác dụng như một “tấm vé thông hành” giúp bạn được có thể ra – vào; và lưu trú tại Canada hợp pháp trong một khoảng thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn nhất định.

Các loại visa Canada

Thực tế, có rất nhiều loại visa Canada áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau. Song có thể rút gọn lại và chia thành các loại visa phổ biến tùy theo mục đích người sở hữu và thời hạn cấp. 

Các loại visa Canada ngắn hạn

Đây là loại hình thị thực cho phép người sở hữu ở lại Canada trong thời gian ngắn hạn. Bao gồm 2 loại là nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần. Cụ thể các loại Visa Canada ngắn hạn được chia thành:

 • Working Holiday Visa: Visa Lao động có thời hạn khá lâu, từ 12 – 24 tháng (tuy nhiên Visa này chỉ áp dụng cho lao động trẻ của các quốc gia)
Working Holiday Visa
Working Holiday Visa là một trong các loại visa Canada chỉ áp dụng cho lao động trẻ
 • Tourist Visa: Visa Du lịch
 • Super Visa: Visa thăm thân áp dụng cho các thành viên trong gia đình (ông bà, bố mẹ)
 • Business Visa: Visa dành cho mục đích thực hiện các kế hoạch kinh doanh, kinh tế
 • Intending Organ Donors Visa: Visa đặc biệt chỉ áp dụng cho những người hiến tạng
 • Student Visa: Visa áp dụng cho đối tượng là Du học sinh
 • Temporary Foreign Workers: Visa áp dụng với lao động nước ngoài tạm thời/ ngắn hạn
 • Temporary Resident Permit: Visa áp dụng cho cư dân quốc tế tạm trú.

Các loại visa Canada dài hạn

Các loại visa Canada dài hạn cho phép người sở hữu tạm trú trong thời gian dài.. Đây cũng là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng; để người sở hữu muốn đến đây định cư và trở thành công dân của xứ sở lá phong.

Có nhiều chương trình định cư Canada cấp visa dài hạn
Sở hữu visa dài hạn là một điều kiện nếu muốn trở thành công dân chính thức của Canada

Hiện nay, có rất nhiều chương trình để bạn có thể xin thị thực và định cư Canada dài hạn như sau:

– Express Entry Visa: Được cấp cho dân lao động chuyên môn có ý định muốn đến làm việc lâu dài và định cư tại Canada. Với loại visa này, bạn có thể lựa chọn một trong các chương trình định cư Canada sau: 

 • Canadian Experience Class: Áp dụng cho lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada tối thiểu 1 năm và muốn định cư tại đây.
 • PNP: Là một trong các loại visa Canada khá phổ biến; dựa trên các chương trình định cư theo diện đề cử tỉnh bang (ví dụ như SINP của tỉnh bang Saskatchewan; Atlantic của 4 tỉnh bang Đại Tây Dương; OINP của tỉnh bang Ontario; AINP của tỉnh bang Alberta; …)
 • SINP: Chương trình định cư diện tay nghề của tỉnh bang Saskechewan cho cả gia đình.
 • FSWP – Federal Skilled Worker Program: Chương trình định cư Canada áp dụng với các ứng viên có tay nghề và chuyên môn cao từ tất cả các nước trên thế giới.
 • FSTP – Federal Skilled Trades Program: Chương trình áp dụng với ứng viên trong 5 năm gần nhất có kinh nghiệm làm việc; tay nghề thợ chuyên môn ít nhất 2 năm theo danh sách ngành nghề quy định.

– Business Immigrant Visa: Áp dụng những nhà kinh doanh muốn đến Canada để đầu tư hoặc khởi nghiệp. 

– Visa dài hạn theo diện định cư bảo lãnh, đoàn tụ gia đình.

– Visa diện LCP: áp dụng cho những đối tượng chăm sóc tại gia (người già, trẻ em, người khuyết tật).

NÊN ĐỌC: 

Điểm Danh Các Cách Để Định Cư Nước Ngoài Dễ Nhất 

Quốc Kỳ Canada Có Hình Lá Gì? Ý Nghĩa Quốc Kỳ Canada 

Thủ Đô Nước Canada Ottawa Có Gì Đặc Biệt Mà Thu Hút Người Dân Đến Thế?

Visa du học

Đây cũng là một trong các loại visa Canada được nhiều người đăng ký; đối tượng áp dụng là các bạn trẻ. Bạn có thể đăng ký chương trình định cư Canada SDS để có cơ hội sở hữu loại visa này. Điều kiện bắt buộc là IELTS tối thiểu phải đạt trình độ 6.0 mới apply được.

Visa du học là một trong các loại visa Canada có tỷ lệ đậu cao, áp dụng với các chương trình định cư Canada diện du học
Visa du học là một trong các loại visa Canada phổ biến nhưng điều kiện cũng không hề dễ

Tạm kết về các loại visa Canada

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các loại visa Canada; cũng như các chương trình áp dụng để sở hữu visa đó. 

Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc rằng chương trình định cư Canada nào dễ dàng nhất hiện nay thì I LINK GROUP bật mí cho bạn ngay đó là Định cư tay nghề AIPP. 

Nhằm hỗ trợ mùa dịch và để giúp Quý khách hoàn tất thủ tục – ký kết hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi nhất, I LINK GROUP cập nhật Chương trình “Giữ JOB 0Đ” mùa dịch. 

Theo đó, chỉ cần tham gia chương trình là Quý khách có thể yên tâm không lo “mất chỗ” vì chậm chân so với những người khác. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không thu giữ bất cứ một khoản phí nào cho đến khi chính thức ký hợp đồng định cư AIPP. Nhanh tay gọi ngay Hotline 0965 001 161 để được tư vấn chi tiết nhất, bạn nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận