Điểm Danh Các Cách Để Định Cư Nước Ngoài Dễ Nhất

Trong những năm trở lại đây, xu hướng học tập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài đang ngày càng phổ biến; với Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể tham gia các chương trình định cư nước ngoài? Các cách để định cư nước ngoài phổ biến nhất. Hãy cùng I LINK GROUP tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

Các cách định cư nước ngoài
Cùng I LINK GROUP tìm hiểu các cách để định cư nước ngoài phổ biến nhé!

Các cách để định cư nước ngoài

Hiện nay, Chính phủ các nước đã đề ra rất nhiều chương trình; tạo điều kiện thu hút người dân ở các quốc gia trên khắp thế giới đến định cư; từ đó giúp phát triển nền kinh tế nước nhà. Trong đó, các cách để định cư nước ngoài phổ biến như sau:

Chương trình định cư nước ngoài theo diện đoàn tụ gia đình – Một trong các cách để định cư nước ngoài dễ dàng nhất

Đây là một trong các cách để định cư nước ngoài được nhiều người lựa chọn. Chương trình định cư theo diện bảo lãnh (đoàn tụ gia đình) này có 3 trường hợp là: vợ chồng bảo lãnh nhau; con cái bảo lãnh bố mẹ và bố mẹ bảo lãnh con cái. Hiện tại, hầu như các nước đã không còn cho phép chị em bảo lãnh nhau.

Thông thường, thủ tục khi vợ chồng bảo lãnh nhau; hoặc bảo lãnh con cái nhỏ hơn 18 tuổi được hoàn tất rất nhanh. Tuy nhiên đối với đứa trẻ dưới 18 tuổi khi được bảo lãnh sẽ không được cấp quốc tịch ngay. 

Nhưng bạn nên biết đối với trường hợp con cái được bảo lãnh từ 18 tuổi trở lên; hoặc bố mẹ được bảo lãnh từ con cái thì hồ sơ được duyệt rất lâu.

Định cư diện đoàn tụ gia đình
Chương trình định cư diện đoàn tụ gia đình là một trong các cách để định cư nước ngoài thường gặp

Chương trình định cư nước ngoài theo diện kỹ năng – Một trong các cách để định cư nước ngoài phổ biến nhất

Định cư theo dạng kỹ năng là một trong các cách định cư nước ngoài phổ biến hiện nay. Nhiều quốc gia vì thiếu lao động trong nhiều lĩnh vực; nên đã cho phép nhập cư đối với những người có kỹ năng nhất định trong các lĩnh vực mà họ đang thiếu.

Đây không phải là hình thức xuất khẩu lao động; vì thế sẽ không có visa tạm thời. Bạn sẽ được nhập tịch sau khoảng thời gian làm việc nhất định. Bạn cũng sẽ được phép cho cả gia đình là vợ/chồng hoặc con cái cùng sang.

Bạn có thể tham khảo danh sách những ngành nghề; và tiêu chuẩn được công bố trên website do Sở di trú thực hiện. Khác với suy nghĩ của rất nhiều người; chương trình định cư nước ngoài theo dạng kỹ năng không hẳn chỉ có những ngành nghề cao như luật sư, tiến sĩ hay tài chính ngân hàng.

Ví dụ ở Canada, những ngành nghề như đầu bếp; thợ hàn, thợ khoan hay các công việc thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là các ngành nghề đang thiếu.

Các tiêu chuẩn định cư theo dạng kỹ năng thông thường sẽ xét ở các khía cạnh về độ tuổi; bằng cấp, trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt là kinh nghiệm nghề nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực đang thiếu hụt.

Định cư diện tay nghề kỹ năng
Chương trình định cư diện kỹ năng, tay nghề là một trong các cách để định cư nước ngoài được nhiều người lựa chọn

Chương trình định cư theo diện doanh nhân – Một trong các cách nhanh nhất

Định cư theo dạng doanh nhân là một trong những cách để định cư nước ngoài nhanh nhất. Nhưng nó chỉ phù hợp với những ai đã có kinh nghiệm về kinh doanh, quản lý; đạt mức tối thiểu nào đó về tài sản và có mong muốn thành lập công ty/doanh nghiệp tại đất nước họ muốn định cư.

Tiêu chuẩn kinh nghiệp đối với chương trình định cư nước ngoài này không hề đơn giản. Chức vụ, quy mô và số năm kinh nghiệm bạn phải đạt một chuẩn nhất định theo quy định của mỗi quốc gia.

Định cư diện doanh nhân
Chương trình định cư diện doanh nhân, đầu tư đòi hỏi khả năng tài chính khá cao

Ngoài ra, để được định cư theo diện doanh nhân bạn phải có đề án kinh doanh cụ thể. Và khi sang định cư đề án của bạn cũng sẽ bị kiểm tra về hiệu quả trong đó bao gồm lợi nhuận; đóng thuế và cả số việc làm mà công ty/ doanh nghiệp của bạn tạo ra. Dựa trên cơ sở đó, việc định cư của bạn mới được đảm bảo lâu dài và được cho phép nhập tịch.

Chương trình định cư theo diện du học – Một trong các cách đơn giản nhất

Đây là một trong các cách để định cư nước ngoài được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Du học sinh sau khi hoàn tất khóa học của mình sẽ có cơ hội xin việc và ở lại định cư tại quốc gia đã chọn để du học. 

Định cư diện du học - một trong các cách định cư định cư nước ngoài đơn giản nhất
Chương trình định cư diện du học phù hợp với các bạn trẻ

Nhưng để có thể định cư nước ngoài theo diện này; thì điều kiện tiên quyết là du học sinh cần phải có thư mời làm việc của một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Mặt khác, sau một thời gian làm việc; du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ thường trú nhân để trở thành công dân chính thức. 

NÊN ĐỌC: 

Các Diện Định Cư Canada Nhanh Chóng Và Phổ Biến Nhất 

Điều Kiện Và Lý Do Nên Lựa Chọn Định Cư Canada Theo Diện Work Permit 

Khám Phá Các Bang Ở Canada Có Những Đặc Điểm Gì Thú Vị?

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các cách để định cư nước ngoài phổ biến nhất. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được hình thức cũng như quốc gia định cư phù hợp; thì phải dựa vào điều kiện kinh tế, khả năng và mục tiêu của bạn; cũng như chính sách định cư của từng quốc gia.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn chương trình định cư nước ngoài nào; định cư ở đâu mới phù hợp; thì I LINK GROUP sẽ bật mí cho bạn một tin tức rất quan trọng. Đây là cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chương trình định cư tay nghề AIP tại Canada được biết đến là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất, nhanh chóng và dễ dàng nhất; cũng như điều kiện không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân tại xứ sở lá phong với nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất này. 

3 2 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận