Các Diện Định Cư Canada Nhanh Chóng Và Phổ Biến Nhất

Với sự ổn định về kinh tế và chính trị; Canada là một trong những nước luôn đứng đầu Top những quốc gia thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư. Vậy hiện nay, các diện định cư Canada, các chương trình định cư Canada nào phổ biến nhất. Bạn hãy cùng I LINK GROUP tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các diện định cư Canada
Thông tin các diện định cư Canada phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn

Các diện định cư Canada

Mặc dù là nước phát triển nhưng Canada đang phải đối mặt với tình trạng già hóa về dân số, dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động. Vì thế, Chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chương trình thu hút định cư. Trong đó các diện định cư Canada phổ biến nhất bao gồm các chương trình sau.

Chương trình định cư diện đầu tư – Chương trình yêu cầu chi phí cao nhất

Định cư Canada theo diện doanh nhân là một trong các diện định cư Canada đầu tiên mà I LINK GROUP muốn đề cập đến. Chương trình phù hợp cho những nhà kinh doanh; những người có ý định định cư Canada thông qua con đường đầu tư. Chương trình định cư này được ban hành với mục đích thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài; nhằm hỗ trợ cho mục tiêu xây dựng và phát triển nền kinh tế của xứ sở lá phong. Đồng thời cũng giải quyết kịp thời nhu cầu định cư Canada của nhiều người trên thế giới.

Định cư theo diện đầu tư
Định cư theo diện đầu tư – một trong các diện định cư Canada dễ dàng nhất

Chương trình này áp dụng cho doanh nhân đầu tư vào các tỉnh bang Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình định cư Canada diện đầu tư đã được triển khai trên khắp 9 tỉnh bang của đất nước này. Trong đó, 9 tỉnh bang đó bao gồm: Saskatchewan, British Columbia; Newfoundland and Labrador, Alberta, Prince Edward Island; Manitoba, New Brunswick, Ontario và Quebec.

Chương trình định cư Canada theo diện đầu tư như thế này được Chính phủ rất khuyến khích. Chương trình cho phép nhà đầu tư và toàn bộ thành viên trong gia đình của họ có quyền nộp đơn xin quốc tịch; và có cơ hội trở thành công dân xứ sở lá phong nhưng quốc tịch Việt Nam vẫn được phép duy trì song song. 

Không những thế, nhà đầu tư còn được hưởng các phúc lợi, chính sách an sinh xã hội, y tế; con cái của họ cũng được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến,  miễn học phí từ Mẫu giáo đến hết bậc Trung học phổ thông.

Chương trình định cư diện du học – Đơn giản nhất, phù hợp cho lớp trẻ

Chương trình này không yêu cầu cao về chi phí; chứng minh tài sản nhưng rất “kén” lứa tuổi, chỉ thích hợp với những bạn còn trong độ tuổi đi học. Có thể nói rằng khi lựa chọn các diện định cư Canada thì người trẻ tuổi thường chọn chương trình định cư Canada theo diện du học. 

Thông thường, du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường Đại Học; Cao Đẳng sẽ được ở lại làm việc trong khoảng thời gian từ 1-3 năm tại Canada. Tối thiểu 1 năm làm việc toàn thời gian thì du học sinh đã có thể xin định cư theo diện việc làm.

Định cư Canada theo diện du học
Định cư Canada theo diện du học là một trong các diện định cư Canada phù hợp với các bạn trẻ

Các chương trình dành cho du học sinh ở tỉnh bang sẽ dễ dàng hơn so với các chương trình liên bang. Sinh viên quốc tế có thể được hưởng các ưu đãi như sau khi đi làm được hoàn trả học phí vào thuế; với thời gian khóa học từ 2 năm sẽ được phép ở lại 3 năm làm việc; với 6 tháng làm việc hợp pháp có thể xét xin được định cư.

Hiện nay, những tỉnh có có chương trình định cư Canada theo diện du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế là Quebec, Ontario, Nova Scotia, Alberta,… 

Chương trình định cư diện tay nghề – Một trong các diện định cư Canada nhanh nhất, dễ nhất và có tỷ lệ đậu cao nhất

Nếu được hỏi trong các diện định cư Canada thì diện định cư nào dễ nhất, nhanh nhất; đảm bảo hơn 90% những người có kinh nghiệm sẽ khuyến khích bạn nên lựa chọn Chương trình định cư Canada diện tay nghề. 

Chương trình này thích hợp cho nhóm đối tượng là những người lao động có trình độ tay nghề từ phổ thông; cho đến cấp nhân viên và cả cấp quản lý; và có nhu cầu sinh sống, làm việc tại Canada. 

Định cư tay nghề AIPP
Định cư tay nghề AIPP – một trong các diện định cư Canada dễ dàng nhất

Chính phủ Canada đề ra những chương trình định cư Canada diện tay nghề; với mục đích thu hút lao động nước ngoài. Theo chương trình này, chỉ cần có đủ yêu cầu phù hợp (chủ yếu xét về kinh nghiệm làm việc); đến định cư – làm việc tại Canada sau một khoảng thời gian là có thể  được cấp PR (thẻ thường trú nhân).

Có rất nhiều chương trình theo diện định cư này; trong đó phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn là định cư tay nghề AIPP.

Với các yêu cầu như chỉ cần đạt tốt nghiệp Trung học phổ thông; IELTS 4.0, độ tuổi từ 22 – 50 tuổi; có 1 năm kinh nghiệm với ngành nghề theo yêu cầu; là bạn có thể ứng tuyển ngay lập tức. Sau khoảng 1 năm làm việc theo diện định cư tay nghề AIPP, bạn có thể đăng ký xin cấp thẻ xanh. Cầm tấm thẻ trong tay, bạn được thoải mái “vi vu” đến bất cứ nơi nào mình muốn; làm bất cứ việc gì mình thích. Quá tuyệt vời phải không nào?!

Chương trình định cư diện đoàn tụ gia đình

Ngoài ra, trong các diện định cư Canada phổ biến thì phải kể đến định cư theo diện đoàn tụ – bảo lãnh gia đình. 

Chương trình định cư Canada này thích hợp cho những người có người thân đã định cư tại Canada. Sau đó sẽ được quyền xin bảo lãnh cha mẹ, thân nhân sang Canada định cư cùng. 

Tạm kết

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ cho bạn các diện định cư Canada; các chương trình định cư Canada dễ nhất; giúp bạn có thêm niềm tin và quyết định nhanh chóng đặt chân đến xứ sở lá phong tuyệt vời này. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về chương trình định cư AIPP; hãy liên hệ với I LINK GROUP theo số hotline 096500 1161 để được hỗ trợ.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận