Bộ Y Tế Canada Đưa Ra Các Biện Pháp Bổ Sung Để Ngăn Chặn Biến Thể Omicron

Để đối phó với những rủi ro do sự lây lan của biến thể Omicron ở Canada và trên toàn cầu, hôm nay Bộ trưởng Bộ Y tế, Jean-Yves Duclos đã thông báo điều chỉnh thêm đối với các biện pháp đi lại và biên giới. Các biện pháp này, được hướng dẫn một cách thận trọng; nhằm giảm sự lây truyền của biến thể Omicron ở Canada; và giúp các tỉnh và vùng lãnh thổ làm chậm sự lây lan trong cộng đồng.

Điều kiện nhập cảnh vào Canada được quy định nghiêm ngặt hơn do sự xuất hiện của biến thể Omicron
Điều kiện nhập cảnh vào Canada được quy định nghiêm ngặt hơn do sự xuất hiện của biến thể Omicron

Gia tăng các lệnh cấm nhập cảnh

Với tình hình ngày càng nhân rộng và nhiều bằng chứng về sự lây truyền của biến thể Omicron trong cộng đồng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Canada, Chính phủ Canada đã quyết định nâng cao thêm các biện pháp đặc biệt đối với khách du lịch trở về từ 10 quốc gia cụ thể được liệt kê ban đầu. Điều này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 18 tháng 12 lúc 11:59 tối.

Các yêu cầu đối với người Canada và những người khác có quyền nhập cảnh đã đến hoặc đi từ các quốc gia này trong vòng 14 ngày để có được xét nghiệm phân tử âm tính trước khi khởi hành hợp lệ ở một quốc gia thứ ba và ở trong một cơ sở kiểm dịch được chỉ định sẽ được nâng cao. Và sự chỉ đạo của một nhân viên kiểm dịch, trong khi chờ đợi kết quả test, cũng sẽ được nâng cao hơn.

 

Các biện pháp dành hạn chế cấm nhập cảnh được nâng cao để đảm bảo tránh lây nhiễm
Các biện pháp dành hạn chế cấm nhập cảnh được nâng cao để đảm bảo tránh lây nhiễm

Nâng cao các điều kiện miễn test trước khi nhập cảnh cho những chuyến đi ngắn hạn

Như một lớp phòng ngừa khác, Chính Phủ Canada khôi phục yêu cầu về kết quả xét nghiệm PCR âm tính; trước khi đến cho tất cả khách du lịch rời khỏi đất nước của họ dưới 72 giờ. Kể từ ngày 21 tháng 12, yêu cầu kiểm tra trước khi đến sẽ được áp dụng trở lại cho các chuyến đi trong tất cả các khoảng thời gian. Điều quan trọng cần lưu ý là bài kiểm tra trước khi đến này PHẢI được thực hiện ở một quốc gia khác ngoài Canada.

Xem thêm: Định Cư Canada Diện Tay Nghề Và Các Diện Khác Cần Bao Nhiêu Tiền?

TEST – xét nghiệm

Nâng cao khả năng xét nghiệm 11.000 khách hàng không mỗi ngày vào ngày 30 tháng 11; lên 20.960 trường hợp xét nghiệm vào ngày 16 tháng 12. Chính phủ Canada đang hợp tác chặt chẽ với các nhà chức trách sân bay; hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ xét nghiệm và nhiều đối tác khác; để tăng nhân lực tại các sân bay, quản lý luồng khách du lịch; và để đảm bảo rằng phương thức xét nghiệm càng hiệu quả càng tốt.

Chính Phủ Canada yêu cầu hành khách bắt buộc test nhanh trước khi nhập cảnh
Chính Phủ Canada yêu cầu hành khách bắt buộc test nhanh trước khi nhập cảnh

Lời khuyên cho du khách

Kể từ ngày 15 tháng 12, Chính phủ Canada đang khuyến cáo người dân Canada tránh đi du lịch không cần thiết ra bên ngoài Canada vào thời điểm này. Các giới hạn đi lại tiếp tục thay đổi trên khắp thế giới; và các lựa chọn khi quay lại có thể bị hạn chế bất cứ lúc nào. Bây giờ không phải là lúc để đi du lịch.

Nếu họ cần thiết đi du lịch, tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng, bao gồm đeo khẩu trang được trang bị tốt và có cấu trúc tốt, duy trì danh sách liên lạc trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Canada và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung bằng cách tránh các nơi có nguy cơ cao như các cơ sở chăm sóc dài hạn. Tất cả những du khách trở về chưa được tiêm phòng phải tiếp tục cách ly trong 14 ngày.

Tất cả khách nhập cảnh, bằng mọi phương thức đi lại; phải nhập thông tin của họ vào ArriveCAN. Để giảm thời gian chờ đợi khi xét nghiệm và giảm bớt tắc nghẽn tại các sân bay; du khách được phép nhập cảnh vào Canada được khuyến khích đăng ký trước với nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra tại sân bay đến của họ trước khi đến Canada.

Chính phủ Canada nhận thấy rằng việc thay đổi các biện pháp biên giới có thể gây ra những khó khăn cho các cá nhân và gia đình. Tất cả các biện pháp biên giới sẽ tiếp tục được đánh giá; và có thể điều chỉnh dựa trên khoa học, tình hình hiện tại và dữ liệu mới nhất.

Tin tức được biên tập và đăng bởi I Link Group. Để cập nhật những thông tin hữu ích về định cư Canada, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên trên website và Fanpage bạn nhé!

Nguồn bài viết: https://travel.gc.ca/travel-covid/travel-restrictions/wizard-start?utm_campaign=gac-amc-covid-21-22&utm_source=travel-restrictions_omicron-variant&utm_medium=redirect&utm_content=2021-12-en

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận