Tín Hiệu Khởi Sắc Cho Người Nhập Cư Canada Nếu Ông Justin Trudeau Dành Chiến Thắng

 Theo tờ CIC News đưa tin, Đảng Tự do của Canada giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thứ ba liên tiếp kể từ năm 2015. Chiến thắng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chính sách nhập cư trong thời gian tới. Cùng I LINK GROUP tìm hiểu xem, người nhập cư sẽ được hưởng lợi gì từ sự thay đổi này nhé!

Kết quả bầu cử có ý nghĩa gì đối với người nhập cư vào Canada?

Trong cuộc bầu cử thứ ba liên tiếp ở Canada, Đảng Tự do (Liberals) của ông Justin Trudeau đã giành lợi thế.

Mặc dù tiến độ cuộc bầu cử có thể bị ảnh hưởng bởi Đại dịch Covid, nhưng hầu như các dự đoán đều cho rằng Đảng Tự do sẽ trở thành Đảng cầm quyền của Canada trong nhiệm kỳ tới. 

Bầu cử canada ảnh hưởng đến nhập cư canada
Ông Justin Trudeau hứa hẹn những chính sách mở cửa cho người nhập cư Canada

Cũng theo CIC News đưa tin, kết quả bầu cử sẽ dẫn đến một số thay đổi chính sách lớn cho người nhập cư Canada trong những năm tới. 

Kể từ năm 2019, Đảng Tự Do ban hành chương trình nghị sự nhập cư mà không có nhiều tranh cãi hoặc phản đối. Thay vào đó, các đảng đối lập tập trung vào việc hướng chính phủ giải quyết các vấn đề khác như ứng phó với đại dịch, các chính sách kinh tế và tài khóa, và các vấn đề đối ngoại như phản ứng của Canada đối với cuộc khủng hoảng ở Afghanistan.

Chương trình nhập cư của Đảng Tự do được thực hiện từ năm 2015 đến nay dự kiến sẽ tiếp tục được triển khai. Điều này có nghĩa là Canada cam kết liên tục chào đón mức nhập cư cao để hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch. Đất nước cũng cam kết đoàn tụ các gia đình, giúp đỡ người tị nạn, và chào đón các tài năng toàn cầu khác như lao động nước ngoài có thời hạn và sinh viên quốc tế.

Đường lối cam kết của đảng Tự Do liên quan đến những người mới đến Canada và công dân trong tương lai. Đảng đã nhắc lại lời hứa chiến dịch bầu cử năm 2019 là sẽ chấm dứt phí nhập quốc tịch.

Đảng Tự do cũng hứa sẽ hỗ trợ nhập cư Pháp ngữ cả ở Quebec và nơi khác. Tuy nhiên, họ không cung cấp nhiều chi tiết về “chiến lược quốc gia đầy tham vọng” của mình.

Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ nhập cư Canada và đơn giản hóa quy trình 

Giảm thời gian xử lý hồ sơ do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 xuống dưới 12 tháng đang là mục tiêu hướng đến của Đảng Tự do. Để cải thiện các đơn xin đoàn tụ gia đình, đảng cho biết sẽ sử dụng các ứng dụng điện tử.

Đảng Tự do muốn mở rộng con đường cư trú lâu dài cho người lao động nước ngoài tạm thời và cựu sinh viên quốc tế thông qua hệ thống điểm Express Entry (được gọi là Hệ thống xếp hạng toàn diện CRS).

Đối với người tị nạn, Đảng Tự do hứa sẽ làm việc với các nhà tuyển dụng trên toàn quốc để chào đón 2.000 người tị nạn có tay nghề cao nhằm lấp đầy tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực có nhu cầu như chăm sóc sức khỏe. Thêm vào đó, họ muốn tăng gấp đôi cam kết với người tị nạn Afghanistan và nâng mục tiêu tái định cư từ 20.000 lên 40.000.

Đảng Tự do sẽ hỗ trợ người lao động nước ngoài tạm thời và người sử dụng lao động Canada bằng cách thiết lập chương trình Nhà tuyển dụng đáng tin cậy để hợp lý hóa quy trình nộp đơn. Họ cũng cam kết cải thiện chương trình Tài năng toàn cầu – Global Talent Stream bằng cách đơn giản hóa việc gia hạn giấy phép, duy trì thời gian tiêu chuẩn xử lý hồ sơ trong hai tuần và thiết lập đường dây nóng của nhà tuyển dụng để cho phép các công ty thu hút và thuê lao động.

Chính sách mới cho người nhập cư
Tin tốt là thời gian xử lý hồ sơ sẽ được rút ngắn trong bối cảnh đại dịch covid phức tạp

Chính phủ Canada sẽ triển khai kế hoạch nhập cư ra sao? 

Định cư canada 2021
I LINK GROUP cũng đang nỗ lực tìm kiếm cho khách hàng những chương trình định cư phù hợp và bền vững

Trong vòng 1-2 tháng, thủ tướng Trudeau sẽ công bố thành viên nội các cho nhiệm kỳ mới. Có thể Bộ trưởng Nhập cư hiện tại Marco Mendicino sẽ vẫn giữ vai trò đương nhiệm. Thủ tướng sẽ giao cho mỗi bộ trưởng một công văn ủy nhiệm. Các thư ủy nhiệm sẽ bao gồm chính sách ưu tiên mà mỗi bộ trưởng phải thực thi. Ví dụ, bộ trưởng di trú sẽ nhận được một thư ủy nhiệm sẽ định hình nhiệm vụ và các ưu tiên của bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada IRCC. Những ưu tiên này sẽ có tác động trực tiếp đến các tỉnh, vùng lãnh thổ và toàn bộ hệ thống nhập cư.

Sự kiện quan trọng tiếp theo cần theo dõi là việc công bố Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2022-2024. Kế hoạch các cấp hướng dẫn mục tiêu tuyển người nhập cư của IRCC, số lượng theo từng nhóm đối tượng (kinh tế, gia đình, người tị nạn và nhân đạo), và phân bổ cho từng tỉnh và vùng lãnh thổ. Thông báo này sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm tới và chậm nhất là vào tháng 3/2022. Thông báo của năm tới rất có thể sẽ là tiếp tục cam kết tăng lượng nhập cư vượt quá 400.000 người mới đến mỗi năm.

Vào khoảng thời gian nói trên, Canada đồng thời sẽ công bố Ngân sách 2022 của chính phủ. Bảng này sẽ phác thảo triển vọng kinh tế và tài khóa của chính phủ Canada. Thông báo ngân sách đôi khi bao gồm các chính sách, chương trình và dự án nhập cư mới mà chính phủ muốn theo đuổi. Ví dụ, Ngân sách năm 2021 cho biết chính phủ dự định đầu tư gần 430 triệu đô la để nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT để có thể cải thiện cách thức xử lý các đơn xin nhập cư.

Trên đây là những thông tin mới nhất về kết quả bầu cử của Canada và những tác động tích cực đến việc nhập cư vào đất nước này. I LINK GROUP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới liên quan đến các chính sách nhập cư của Canada. Đừng bỏ lỡ nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận