Tất Tần Tật Từ A Đến Z Về Thủ Tục Xin Visa Canada Online

Hiện tại, công dân Việt Nam đã có thể dễ dàng xin visa Canada khi đất nước này đã cho phép xin visa trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi xin thị thực nhập cảnh vào Canada. Thủ tục xin visa Canada online bao gồm những bước như thế nào? Ưu điểm của việc xin visa Canada trực tuyến khi so với cách truyền thống là gì? Tất cả sẽ được I LINK GROUP giải đáp trong bài viết dưới đây.

NÊN ĐỌC: 

Canada Là Nước Nào? 5 Điều Ít Ai Biết Về Đất Nước Canada? 

Tất Tần Tật Thông Tin Về Vị Trí Địa Lý Của Canada 

Khí Hậu Toronto Canada 4 Mùa Có Gì Đặc Biệt Mà Làm Nức Lòng Du Khách Đến Thế?!

Đăng ký visa Canada Online
Thủ tục xin visa Canada Online có phức tạp không?

Thủ tục xin visa Canada online – Những quy trình bạn cần biết

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey

Bạn cần có một tài khoản trên website của Cục lưu trú Canada; thì mới có thể thực hiện thủ tục xin visa Canada Online. Truy cập trang http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp sau đó chọn vào nút “Continue to GCKey”. Tiếp tục chọn nút “Sign Up” để tạo tài khoản (Bạn nên lưu lại Username & Password).

Mục 1 – Terms and Conditions of Use

Chọn nút “I accept” để tiếp tục thực hiện việc tạo tài khoản.

Đồng ý điều mục điều khoản
Đọc điều mục, điều khoản trước khi đăng ký tài khoản thực hiện thủ tục xin visa Canada Online

Mục 2 – Create Your Username

Sử dụng tên tài khoản không chứa ký tự đặc biệt, không vượt hơn 7 chữ số. Tên tài khoản phải có  tối thiểu 8 ký tự và tối đa là 16 ký tự.

Mục 3 – Create Your Password

Bạn cần một mật khẩu an toàn vì thế nó phải bao gồm: chữ in hoa, chữ thường và các con số nhưng không bao gồm ký tự đặc biệt. Một lưu ý là mật khẩu phải chứa 3 ký tự liên tiếp trùng với Tên tài khoản (Mục 2). Độ dài tối thiểu là 8 và tối đa là 16 ký tự.

Mục 4 – Create Your Recovery Question, Answers and Hints

Lưu ý bạn phải nhớ các câu trả lời để trong trường hợp có quên mật khẩu hay phải đăng nhập lại; khi đó hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên câu hỏi để bạn trả lời (bạn nên chụp lại bảng câu hỏi – trả lời này). Đây là một bước quan trọng khi làm thủ tục xin visa Online. Sau khi hoàn tất việc trả lời, chọn nút “Continue” để tiếp tục chuyển sang mục 5.

Tạo câu hỏi trả lời đề phòng quên mật khẩu
Đây là bước bảo mật đề phòng quên mật khẩu

Mục 5 – Hoàn tất đăng ký

Giao diện sẽ hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete”. Có nghĩa là bạn đã đăng ký thành công. Nhấn nút “Continue” chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tạo đơn xin visa Canada online

Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn nhấn chọn vào mục “APPLY TO COME TO CANADA” sau đó chọn “VISITOR VISA”. Bạn cần trả lời một số câu hỏi để xác nhận loại visa cần xin và phí xin visa cần đóng.

Sau khi bạn thấy tất cả thông tin đã đúng thì nhấn CONTINUE để tiếp tục.

Bước 3: Upload giấy tờ lên hệ thống nộp hồ sơ xin visa Canada online

Bạn sẽ nộp những loại giấy tờ đã chuẩn bị từ trước.

Phần “Application Form(s)” 

Bạn tải IMM 5257 – Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn, điền đầy đủ thông tin những phần liên quan đến mình; điền N/A vào những phần không liên quan.

Bạn nhấn vào mục “Validate” để nộp tờ khai. Bạn sẽ nhìn thấy chữ “Yes” ở cột “OFFICE USE ONLY” nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. Sau khi điền xong đơn IMM 5257, bạn nhấn “Validate”. Ngoài ra, ở trang cuối cùng của đơn cũng sẽ có các mã vạch.

Phần “Supporting Documents”

  • Travel History (required):  Bạn scan rồi upload tất cả các trang Passport cũ và cả visa còn thời hạn.
  • Passport (required):  Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Bạn scan và upload các trang có thông tin, hình và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh, visa.
  • Proof of Means of Financial Support (required) / Chứng minh tài chính: Bạn cần có thư xác nhận nơi công ty đang làm việc; và bản sao kê ngân hàng tài khoản trong 4 tháng gần nhất.
  • Digital photo (required): Upload ảnh thẻ của bạn theo kích cỡ quy định.
  • Purpose of Travel – Other (required): Bạn cần có và nộp lịch trình dự kiến cho chuyến đi (Travel Itinerary).
  • Family Information (IMM 5645)/Bản khai thông tin về gia đình: Tải về, điền đầy đủ các thông tin cần thiết (lưu ý: phải điền ngày tháng năm); vì thủ tục xin visa Canada online nên không cần ký tên.

Phần “Optional Documents”

  • Schedule 1 – IMM 5257 – Bản kê khai lịch sử du lịch của bạn trong vòng 5 năm qua: Tải về và kê khai đầy đủ sau đó nhấn “Validate” để nộp.
  • Mục Client Information là nơi để bạn gửi thêm các giấy tờ nếu bạn muốn để họ xem thêm.

Bước 4: Đóng tiền cho thủ tục xin visa Canada online

Khi các thông tin của bạn đều đã đầy đủ và chính xác nhấn vào mục “CONTINUE” để được chuyển đến trang xác nhận những giấy tờ bạn đã upload trước đó kèm với số tiền bạn phải đóng. Tổng chi phí bạn cần đóng là 185$CAD bao gồm phí xin visa là 100$CAD và phí sinh trắc học 85$CAD.

Nộp chi phí làm thủ tục đăng ký xin visa Canada online
Đóng các khoản phí cần thiết sau khi đăng ký xin visa Canada online

Bước 5: Đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học

Để chủ động được thời gian bạn nên tự đặt lịch hẹn lấy các mẫu sinh trắc học online. Nếu không bạn sẽ đi theo thời gian được chỉ định trong mail thông báo của VFS.

Lấy dấu sinh trắc học
Lấy hẹn sinh trắc học theo thời gian đã hẹn

Thủ tục xin visa Canada online và offline tại trung tâm tiếp nhận thị thực Canada có khác biệt nhiều không? 

Cơ bản, thủ tục xin visa Canada online không khác so với xin visa offline. Bởi vì bạn nộp hồ sơ online nhưng không nhận e-visa (visa điện tử). Điều này có nghĩa là bạn chỉ nộp hồ sơ và đóng lệ phí trực tuyến. Còn việc lấy sinh trắc học và dán visa vào hộ chiếu; thì bạn cần đến trực tiếp CVAC để thực hiện.

Điểm khác biệt chính là khi làm online, bạn sẽ giữ và sử dụng cuốn hộ chiếu gốc trong thời gian chờ xét duyệt.

Thời gian trả kết quả của việc xin visa Canada trực tuyến cũng nhanh hơn cách xin trực tiếp. Bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 2 tuần.

Tuy nhiên, có điều bạn cần biết là tỷ lệ rớt khi xin visa Canada online cao hơn khi xin trực tiếp. Điều đó đến từ những lỗi/vướng mắc khi đăng tải các loại giấy tờ (kích cỡ không đúng, định dạng sai,..).

Tạm kết về thủ tục xin visa Canada online

I LINK GROUP vừa đưa các hướng dẫn chi tiết nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên là có thể hoàn thành thủ tục xin visa Canada online (visa trực tuyến) đơn giản và nhanh chóng. Đương nhiên kết quả đậu hay rớt còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Chúc các bạn thành công xin được visa Canada.

Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc làm thế nào có thể Định cư Canada nhanh chóng; I LINK GROUP bật mí ngay chương trình định cư tay nghề AIPP.

Nhằm hỗ trợ mùa dịch và để giúp Quý khách hoàn tất thủ tục – ký kết hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi nhất, I LINK GROUP cập nhật Chương trình “Giữ JOB 0Đ” mùa dịch.

Theo đó, chỉ cần tham gia chương trình là Quý khách có thể yên tâm không lo “mất chỗ” vì chậm chân so với những người khác. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không thu giữ bất cứ một khoản phí nào cho đến khi chính thức ký hợp đồng định cư AIPP. Nhanh tay gọi ngay Hotline 0965 001 161 để được tư vấn chi tiết nhất, bạn nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận