So Sánh Định Cư Canada Theo Diện Kết Hôn Và Theo Diện Tay Nghề

Định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề yêu cầu điều kiện như thế nào? Cách nào dễ định cư canada hơn? Tất cả sẽ được I LINK GROUP giải đáp ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

NÊN ĐỌC:

Tổng Hợp Những Chương Trình Định Cư Canada Mới Nhất 2021 

So Sánh Định Cư Nước Ngoài Theo Diện Đầu Tư Và Theo Diện Tay Nghề 

Những Quy Định Trong Chính Sách Định Cư Canada 2020-2021 

So sánh định cư Canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề
So sánh định cư Canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề

Định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề khác nhau như thế nào?

Định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề là hai hình thức định cư canada phổ biến hiện nay. Mỗi chương trình định cư sẽ có đặc điểm khác nhau; phù hợp với từng đối tượng khác nhau; điều kiện để nhập cư cũng không giống nhau.

Định cư Canada theo diện kết hôn là gì?

Định cư Canada theo diện bảo lãnh
Bảo lãnh cho vợ hoặc chồng sang Canada cùng sinh sống và làm việc

Định cư Canada theo diện kết hôn cho phép công dân; hoặc thường trú nhân của Canada nộp hồ sơ để xin bảo lãnh cho vợ/chồng cùng sang Canada sinh sống. Khi hồ sơ bảo lãnh thành công; sở di trú và quốc tịch Canada sẽ đồng ý cấp thị thực nhập cảnh; thẻ xanh PR cho vợ hoặc chồng của người bảo lãnh.  

Sau khi có thẻ xanh, người được bảo lãnh được quyền sinh sống và làm việc hợp pháp tại canada; đồng thời hưởng mọi phúc lợi xã hội từ chính phủ nước này. Sau khi sinh sống vài năm; nếu vợ hoặc chồng của người bảo lãnh có đủ điều kiện; thì có thể thi bằng quốc tịch để trở thành công dân Canada.

Điều kiện định cư Canada theo diện hôn nhân như thế nào?

Theo quy định của chương trình định cư canada theo diện kết hôn; người bảo lãnh cần đáp ứng những yêu cầu sau thì mới có đủ điều kiện để bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Canada:

 • Đầu tiên, người bảo lãnh phải có quốc tịch Canada hoặc đang là thường trú nhân tại Canada (PR); hiện tại đang sinh sống và làm việc ở đất nước này. 
 • Người đó phải chứng minh bản thân không nhận trợ cấp xã hội của Canada; ngoại trừ trường hợp như bị khuyết tật.
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải kết hôn hợp pháp; hoặc đã sống chung ít nhất 1 năm từ ngày nộp hồ sơ xin bão lãnh. 
 • Cả vợ và chồng phải có đủ điều kiện sức khỏe; đồng thời có thể đáp ứng quy định luật pháp của Canada và có mong muốn sinh sống tại đây. 
 • Người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ tài chính ít nhất 3 năm cho vợ hoặc chồng; kể từ ngày vợ hoặc chồng của mình chính thức trở thành thường trú nhân Canada.
 • Trong vòng 5 năm kể từ ngày vợ hoặc chồng trở thành thường trú nhân canada; người bảo lãnh không được bảo lãnh thêm cho người khác.

Định cư Canada theo diện tay nghề là gì?

Cách định cư Canada dễ nhất hiện nay tại I Link Group
Có nhiều ngành nghề cho ứng viên lựa chọn theo chương trình định cư canada diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề là chương trình với nhiều chính sách có lợi cho người lao động có tay nghề; hoặc có trình độ học vấn cao; và sử dụng tốt tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Mục đích của những chương trình này là cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp tại canada; đồng thời tạo điều kiện cho người lao động được định cư tại đây. 

Hiện nay định cư canada theo diện tay nghề có 3 loại:

 • Định cư canada theo diện tay nghề của Liên bang – Canada Express Entry.
 • Định cư canada theo diện tay nghề của các Tỉnh/Bang
 • Định cư canada diện tay nghề theo chương trình riêng của tỉnh Quebec – Quebec-selected skilled worker

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

 

Điều kiện định cư canada diện tay nghề là gì?

Điều kiện định cư canada diện tay nghề khá đơn giản, ứng viên dễ đáp ứng. Cụ thể:

 • Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp từ THPT
 • Có kinh nghiệm 1 năm ở ngành nghề liên quan
 • Có sức khoẻ tốt và ổn định
 • Trình độ ngoại ngữ chỉ yêu cầu Tiếng Anh đạt IELT 4.0

So sánh điều kiện định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề

Sau khi phân tích chi tiết điều kiện định cư của hai chương trình có thể nhận thấy: 

 • Về thời gian, thời gian xử lý hồ sơ của định cư canada theo diện kết hôn nhanh hơn hình thức định cư canada diện tay nghề. Vì nhìn chung ứng viên chỉ cần kết hôn với công dân canada hoặc Thường Trú Nhân tại canada là được. Còn với hình thức định cư canada diện tay nghề; thông thường ứng viên sẽ nhận được thư mời nhận việc sau từ 2 tháng. 
 • Về chi phí, chi phí của cả hai chương trình đều thấp. Ví dụ định cư canada theo diện tay nghề AIPP chỉ yêu cầu chi phí từ 100 triệu trở lên. 
 • Về yêu cầu định cư, yêu cầu định cư của cả hai chương trình đều khá dễ đáp ứng. 
 • Về đối tượng, định cư canada theo diện kết hôn chỉ phù hợp với người chuẩn bị lập gia đình; có đối tượng kết hôn là công dân hoặc Thường Trú Nhân tại canada. Còn định cư canada theo diện tay nghề phù hợp với nhiều đối tượng hơn; người chưa kết hôn hoặc đã kết hôn rồi đều có thể định cư theo chương trình này. 
Chính sách định cư Canada diện tay nghề AIPP
Định cư Canada diện tay nghề AIPP tỉnh bang áp dụng tại 4 tỉnh khu vực Đại Tây Dương

Định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề, cách định cư nào dễ hơn?

Nhìn chung hai chương trình này phù hợp với từng đối tượng định cư khác nhau; chứ không thể kết luận đâu là hình thức dễ hơn. 

Nếu muốn định cư canada theo diện kết hôn, bạn nhất định phải có người bảo lãnh là vợ hoặc chồng hợp pháp; đang là công dân hoặc thường trú nhân tại canada. Vợ/chồng của bạn phải cam kết bảo trợ tài chính trong vòng 3 năm cho bạn. Như vậy, những điều kiện này chỉ phù hợp với những bạn chuẩn bị kết hôn.

Còn với chương trình định cư canada diện tay nghề thì đơn giản hơn rất nhiều. Dù bạn chưa kết hôn hay đã có gia đình thì đều có thể định cư canada được; miễn sao bạn đáp ứng được những điều kiện của chương trình định cư canada diện tay nghề. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

 

Trên đây I LINK GROUP đã giúp bạn so sánh hai chương trình định cư canada theo diện kết hôn và theo diện tay nghề. Mỗi chương trình phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các chương trình định cư canada như: chi phí; thời gian, điều kiện tham gia… hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0965.001.161.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận