Tổng Hợp Chi Phí Sinh Hoạt Khi Định Cư Canada 2020

Trước khi quyết định trải nghiệm cuộc sống định cư Canada 2020 – 2021; ngoài một số chi phí cố định cho việc đầu tư kinh doanh, học tập và làm việc; bạn cần biết thêm về các khoản chi phí sinh hoạt ở Canada. Cũng giống như ở Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác. Chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các tỉnh bang ở Canada. Đó là các loại chi phí chính như tiền thuê nhà, tiền mua thực phẩm, chi phí điện thoại và phương tiện di chuyển, ….

Nhằm mang đến thông tin toàn diện nhất, I LINK GROUP sẽ cập nhật các sinh hoạt phí tối thiểu để bạn có thể tham khảo.

Chi phí sinh hoạt định cư Canada 2020
Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 – 2021

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 gồm những gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sống của mỗi người, sẽ có những mức dao động khác nhau. Chi phí sinh hoạt Canada bao gồm nhiều khoản phí như phí thuê nhà ở, phí ăn uống, đi lại, mua sắm,… I LINK GROUP chỉ liệt kê những khoản phí cơ bản khi bạn định cư tại Canada 2020 – 2021 bắt buộc phải chi trả; để đáp ứng mức sống tối thiểu nhất. Cùng tham khảo nhé!

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 – 2021 – Khoản phí thuê nhà ở

Hiện nay, sự chênh lệch về mức giá thuê nhà tại Canada sẽ phụ thuộc vào vị trí từng tỉnh bang. Nếu bạn chọn thuê nhà ở trung tâm điều tất nhiên là sẽ tốn nhiều tiền hơn so với thuê nhà ở các vùng ngoại ô. Toronto được biết là nơi có giá thuê nhà vô cùng đắt đỏ; vì đây là thành phố kinh tế – tài chính bậc nhất của xứ sở lá phong.

Giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ dao động 1.200$ – 1.500$/tháng. Phù hợp khi bạn đi sang lao động cùng gia đình; người thân.

Chi phí thuê nhà định cư Canada 2020
Chi phí thuê nhà ở tại Canada ở khu vực trung tâm sẽ cao hơn các khu vực tỉnh bang

Ngoài loại hình căn hộ chung cư, các bạn có thể tham khảo thêm ký túc xá hoặc homestay. Đây là hai loại hình có giá thuê rẻ từ 250$ – 650$/tháng đối với ký túc xá; và 50$ – 130$/tháng đối với homestay. Hình thức homestay – ở chung với người bản địa được khá nhiều người mới nhập cư và du học sinh lựa chọn. Bởi vì chi phí thuê rẻ lại có thể trải nghiệm trực tiếp cuộc sống hằng ngày của người bản địa. Mặt khác, sống cùng với họ cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 – 2021 – Khoản phí di chuyển

Chi phí di chuyển sẽ là một khoản tốn kha khá cần được tính đến trong các loại chi phí sinh hoạt tại Canada 2020 – 2021. Có những phương tiện công cộng chính như taxi, xe bus và tàu điện ngầm. Hầu hết, các bạn du học sinh hay người mới nhập cư đều sẽ lựa chọn xe Bus; và tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính. Giá vé xe buýt ở Canada khá rẻ, bạn chỉ tốn 140$/tháng tiền vé.

Phương tiện di chuyển canada
Nên mua vé tháng để di chuyển bằng xe bus và tàu điện ngầm sẽ tiết kiệm hơn

Bạn nên lưu ý giá taxi ở Canada khá đắt đỏ; đến ngay cả người dân bản địa cũng ít khi chọn di chuyển bằng taxi. Nếu bạn đi chung với gia đình và có điều kiện thì nên mua xe có giá tầm $3,000~$5,000 là phù hợp. Khi mua xe bạn cần trả thêm khoản phí bảo hiểm; tùy vào nhiều yếu tố khác nhau như bằng lái; lịch sử lái và vùng đang ở. Chi phí ấy sẽ dao động trong khoảng 200$ – 900$/tháng. Ngoài ra, bạn sẽ tốn khoảng 300$/tháng cho chi phí xăng xe, bảo trì và thay nhớt.

NÊN ĐỌC:

Tổng Hợp Về Quy Trình Cấp Thẻ Xanh Canada

Điều Kiện Định Cư Canada Ở Các Chương Trình Phổ Biến Hiện Nay

Top 4 Chương Trình Định Cư Canada 2020 Diện Tay Nghề

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 – 2021 – Khoản phí ăn uống

Chiếm tỷ trọng cao nhất trong các khoản chi phí sinh hoạt khi định cư Canada 2020 – 2021 có lẽ là tiền ăn uống. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và lựa chọn của bạn. Bạn có thể lựa chọn giữa ba hình thức là tự nấu – ăn ngoài – đăng ký với căng tin. Nếu bạn tự mua về nấu nướng thì trung bình một tháng sẽ tiêu tầm $250 – $300. Đây là chi phí đối với một bữa ăn có đầy đủ thịt, cá, rau.

Chi phí ăn uống khi định cư Canada
Bạn nên mua thực phẩm về nhà tự nấu để tiết kiệm chi phí ăn uống tại Canada nhé

Giá một số thực phẩm tại Canada hiện nay:

  • Sữa: 2.30 CAD/lít
  • Bánh mì gối: 2.80 CAD/500gr
  • Trứng: 2.99 CAD/hộp 12 quả
  • Gạo: 2.94 CAD/1kg
  • Nước: 2.22 CAD/chai 1,5 lít
  • Khoai tây: 2.23 CAD/gói 1kg

Tổng hợp chi phí sinh hoạt tại các tỉnh bang của Canada

Nhìn chung ở các tỉnh bang khác; chi phí sinh hoạt Canada cơ bản để có cuộc sống thoải mái giao động từ 1500CAD/người tháng – 2000CAD/người/tháng. Sự chênh lệch sẽ tùy thuộc vào những điều kiện cụ thể và tỉnh bang nơi bạn đang sinh sống. So với các nước phát triển khác như Úc; Mỹ hay châu Âu thì chi phí cho cuộc sống định cư Canada 2020 – 2021 ; và những năm về sau là khá thoải mái và dễ chịu.

Tạm kết về chi phí sinh hoạt định cư Canada 2020 

Trên đây là tổng hợp thông tin chi phí sinh hoạt ở Canada. Nếu bạn  Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc định cư Canada 2020 – 2021; hãy liên hệ ngay với I LINK GROUP để được giải đáp nhé. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẵn sàng giải đáp những băn khoăn cho bạn; giúp bạn sớm có một cuộc sống ổn định khi định cư tại xứ sở lá phong.

Bật mí cho bạn một thông tin cực kỳ quan trọng. Nếu muốn biết chương trình định cư nào dễ nhất và nhanh nhất hiện nay; bạn có thể tham khảo thông tin về chương trình định cư diện tay nghề AIPP.

Nhằm hỗ trợ mùa dịch và để giúp Quý khách hoàn tất thủ tục – ký kết hợp đồng nhanh chóng; tiện lợi nhất, I LINK GROUP cập nhật Chương trình Ký hợp đồng Online Định cư AIPP; chỉ cần cọc 1000$.  Định cư AIPP – Cơ hội định cư Canada dễ nhất đang chờ bạn!

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận