Tất Tần Tật Về Điều Kiện Bảo Lãnh Cha Mẹ Sang Canada

Thủ tục bảo lãnh cha, mẹ sang Canada chính là điều mà những công dân; hay thường trú nhân tại Canada quan tâm. Khi hoàn tất những thủ tục bảo lãnh, thì cha mẹ đã có thể đoàn tụ cùng con cái tại đất nước lá phong. Dưới đây là thông tin về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada mà bạn cần cần hiểu rõ; để quá trình xin bảo lãnh “đầu xuôi đuôi lọt”.

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada
Tìm hiểu những điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada giúp tiến trình được suôn sẻ hơn

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada mà chính phủ nước này đặt ra bao gồm với người đứng đơn bảo lãnh và người được bảo lãnh. 

Khi đáp ứng đủ điều kiện, thường trú nhân Canada công dân Canada có thể bảo lãnh người thân; bao gồm ông bà, cha mẹ và anh chị em từ Việt Nam đến Canada định cư.

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada định cư cơ bản đối với người đứng đơn bảo lãnh

– Đủ từ 18 tuổi trở lên sống ở Canada và có quốc tịch Canada hoặc PR.

– Có đủ khả năng tài chính để bảo trợ và phải cung cấp bằng chứng về thu nhập.

– Người bảo lãnh ký đơn thỏa thuận bảo trợ:

  • Cam kết bảo trợ tài chính trong vòng 20 năm cho người được bảo lãnh; kể từ khi họ thành thường trú nhân Canada.
  • Hoàn trả các khoản trợ cấp từ chính phủ dành cho người được bảo lãnh trong khoảng thời gian đó.
  • Cung cấp các nhu cầu căn bản đối  với người được bảo lãnh
  • Để hỗ trợ bản thân và gia đình người được bảo lãnh phải làm hết sức

– Nếu người bảo lãnh ở Quebec thì phải đáp ứng các yêu cầu của tỉnh bang Quebec sau khi được chấp thuận đơn bảo lãnh. Người bảo lãnh cần phải ký vào đơn cam kết ràng buộc giữa người được bảo lãnh (cụ thể ở đây là cha mẹ) với người bảo lãnh và Chính phủ Quebec.

NÊN ĐỌC: 

Điều Kiện Và Lý Do Nên Lựa Chọn Định Cư Canada Theo Diện Work Permit 

Đầu Tư Định Cư Canada – Đầu Tư Định Cư Úc 2020 – 2021, Nên Chọn Hướng Đi Nào?

Định Cư Nova Scotia – Miền Đất Hứa Canada

Lưu ý về điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada mục bảo trợ tài chính

Thường trú nhân Canada phải đảm bảo đủ khả năng tài chính để bảo lãnh cha mẹ
Đủ khả năng tài chính là một trong các điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada cần thiết phải đáp ứng

Để đáp ứng đủ điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada; bảo trợ tài chính là một trong những nội dung quan trọng nhất. Trong đó bạn phải đáp ứng những yêu cầu cụ thể như sau:

Các tỉnh bang

– Chứng minh thu nhập đủ khả năng cung cấp các yêu cầu cơ bản cho những thành viên gia đình của bạn tại Canada; cũng tương tự những người được bảo lãnh. Bạn được phép tìm người đồng bảo trợ nếu thu nhập không đủ (Ở đây người đồng bảo trợ có thể là vợ/ chồng của người đứng đơn bảo lãnh; hoặc người sống chung như vợ chồng trong khoảng thời gian ít nhất là 12 tháng).

– Bằng chứng thu nhập chứng minh bạn có thể bảo trợ cho ba mẹ là 3 năm 2018, 2019, 2020. Tuy nhiên năm 2020 bạn có thể cung cấp sau. Do ảnh hưởng tài chính từ đại dịch COVID-19 và yêu cầu về thu nhập được giảm xuống 30% cho năm thuế 2020.

– Ngoài ra, người bảo lãnh có thể tính các lợi ích này trong tính toán thu nhập cho năm thuế 2020 như:

  • Quyền lợi Bảo hiểm Việc làm thông thường; (thay vì trước đây chỉ các quyền lợi Bảo hiểm Việc làm đặc biệt) 
  • Bất cứ Quyền lợi Ứng phó Khẩn cấp nào của đất nước Canada được ban hành theo Đạo luật phúc lợi ứng phó khẩn cấp; hoặc Đạo luật Bảo hiểm Việc làm của Canada 
  • Những lợi ích tạm thời khác có liên quan đến COVID-19 miễn là nó không thuộc những chương trình trợ giúp xã hội của tỉnh bang.

Điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada của Quebec

Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ nguồn lực về tài chính để sử dụng trong một năm qua; và bạn sẽ tiếp tục có đầy đủ những nguồn lực đó trong xuyên suốt thời gian thực hiện cam kết. Việc đánh giá nguồn lực có tính đến các yếu tố sau:

– Thu nhập của bạn và của vợ hoặc chồng bạn, nếu họ ký vào thỏa thuận đồng tài trợ với bạn.

– Thu nhập cần thiết để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của gia đình hiện tại của bạn tại Canada.

– Thu nhập cần thiết để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người được tài trợ.

– Nếu bạn đã và đang tài trợ cho người nào đó và cam kết của bạn hiện vẫn còn hiệu lực; những nhu cầu cơ bản của người được bảo lãnh trước đó phải được đảm bảo.

Tỉnh bang Quebec có điều kiện để con cái là công dân Canada bảo lãnh cha mẹ
Quebec có những quy định riêng nếu con cái là công dân, thường trú nhân Canada muốn bảo lãnh cha mẹ

Những quy định về bảo lãnh cha mẹ sang Canada

Theo quy định của Chính phủ Canada, ngoài điều kiện bảo lãnh cha mẹ qua Canada thì bạn cũng phải đợi Cơ quan Di trú; Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC công bố thời gian nhận thư mời. Hiện nay, diện con cái bảo lãnh cha mẹ sang Canada sẽ bị giới hạn số lượng hàng năm. Nếu bạn muốn bảo lãnh cha mẹ, bạn phải đợi IRCC công bố thời gian nhận thư mời.

Mỗi năm Canada chỉ cung cấp số lượng đơn bảo lãnh nhất định, cụ thể: Năm 2020 nhận 10.000 đơn và năm 2021 nhận 30.000 đơn.

Bạn có thời gian để chuẩn bị và hoàn tất đơn bảo lãnh trong 60 ngày để kể từ khi nhận được thư mời nộp đơn. 

Tạm kết 

Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp công dân, thường trú nhân Canada nắm được những lưu ý quan trọng liên quan đến thủ tục; và điều kiện bảo lãnh cha mẹ sang Canada.  Chúc bạn và gia đình có thể mau chóng hội ngộ; và tận hưởng những giây phút hạnh phúc; ấm áp tại xứ sở lá phong xinh đẹp. 

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc chương trình nào để định cư Canada nhanh chóng; thuận tiện nhất thì câu trả lời là định cư tay nghề AIPP.

Nhằm giúp Quý khách hoàn tất thủ tục – ký kết hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi nhất; I LINK GROUP cập nhật Chương trình “Giữ JOB 0Đ” mùa dịch. 

Theo đó, chỉ cần tham gia chương trình là Quý khách có thể yên tâm không lo “mất chỗ” vì chậm chân so với những người khác. Đặc biệt, chương trình hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không thu giữ bất cứ một khoản phí nào; cho đến khi chính thức ký hợp đồng định cư AIPP. Nhanh tay gọi ngay Hotline 0965 001 161 để được tư vấn chi tiết nhất, bạn nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận