So Sánh Định Cư Nước Ngoài Theo Diện Đầu Tư Và Theo Diện Tay Nghề

Định cư nước ngoài theo diện đầu tư hay theo diện tay nghề tại Canada? Ưu điểm – nhược điểm của mỗi chương trình ra sao? Bạn phù hợp với hình thức định cư nào trong hai hình thức này? Tất cả sẽ được I LINK GROUP giải đáp trong bài viết sau.

NÊN ĐỌC:

Tổng Hợp Những Chương Trình Định Cư Canada Mới Nhất 2021 

Tổng Hợp Về Kinh Nghiệm Định Cư Canada Diện Tay Nghề  

So Sánh Định Cư Canada Theo Diện Kết Hôn Và Theo Diện Tay Nghề

So sánh định cư nước ngoài theo diện đầu tư và theo diện tay nghề
So sánh định cư nước ngoài theo diện đầu tư và theo diện tay nghề

Ưu điểm – nhược điểm của định cư nước ngoài theo diện đầu tư và theo diện tay nghề ở canada

Định cư nước ngoài theo diện đầu tư hay theo diện tay nghề đều có những yêu cầu khác nhau về điều kiện định cư. Để so sánh hai chương trình này; đầu tiên bạn cần hiểu rõ ưu điểm – nhược điểm của từng chương trình. 

Định cư Canada diện đầu tư là gì?

Định cư Canada theo diện đầu tư
Định cư Canada theo diện đầu tư dành cho người Việt có tài chính mạnh

Định cư nước ngoài theo diện đầu tư canada là chương trình dành cho người Việt có nguồn tài chính lớn. Họ đã từng quản lý doanh nghiệp; đang mong muốn trở thành công dân Canada thông qua việc đầu tư do chính phủ nước này tổ chức. Có thể kể đến một số chương trình định cư diện đầu tư nổi tiếng như:

 • Chương trình đầu tư nhập cư Quebec (QIIP).
 • Tự Kinh Doanh và một số chương trình được đề cử Doanh nhân tỉnh.
 • Các Federal nhập cư đầu tư Chương trình đầu tư mạo hiểm (IIVC) Pilot và Liên bang Start-Up Chương trình thị thực.

Ưu điểm của chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư tại Canada

 • Ứng viên không phải mất thời gian để lao động như định cư theo diện việc làm; hoặc thời gian học và làm như định cư theo diện du học.
 • Định cư nước ngoài theo diện đầu tư canada có thẻ xanh nhanh nhất trong tất cả những chương trình định cư Canada. 
 • Tỉ lệ đậu của hồ sơ định cư diện đầu tư cao; vì nó chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tài chính của ứng viên.
 • Định cư nước ngoài theo diện đầu tư là cơ hội để đạt được hai mục đích: vừa định cư vừa kinh doanh tại nước ngoài. 

Nhược điểm của chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư

 • Định cư nước ngoài theo diện đầu tư chỉ phù hợp với những ai có ý định kinh doanh tại canada. Ví dụ như chủ doanh nghiệp; những người đang làm quản lý cấp cao tại Việt Nam có thu nhập vững; hoặc những ai có tài chính mạnh và đang có ý định mở rộng kinh doanh tại đất nước này. 
 • Chương trình này yêu cầu chứng minh tài chính rất khắt khe. Ngoài ra, việc chứng minh tài chính tại Việt Nam khá khó khăn và có nhiều yếu tố rào cản. 
 • Để nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống tại canada, ứng viên đi theo chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư cần có trình độ ngoại ngữ khá trở lên; cùng khả năng giao tiếp tốt. 
 • Bên cạnh đó, trong quá trình kinh doanh ứng viên cũng sẽ phải chi trả cho khá nhiều chi phí phát sinh như ăn uống; đi lại; thủ tục…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA 

 

Chương trình định cư Canada diện tay nghề là gì?

Chương trình định cư Canada diện tay nghề
Chương trình định cư Canada diện tay nghề có 2 loại hình là liên bang và tỉnh bang

Định cư Canada diện tay nghề là chương trình được chính phủ Canada tổ chức. Mục đích của chương trình này là thu hút lao động quốc tế cho các công ty tại Canada; đồng thời thông qua đó tạo điều kiện cho người lao động được nhập cư. Hiện nay có các chương trình định cư canada diện tay nghề nổi tiếng như: 

 • Chính sách định cư canada diện tay nghề AIPP.
 • Chính sách định cư Canada OINP
 • Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề Quebec.

Ưu điểm của chương trình định cư Canada theo diện tay nghề

 • Không giống với chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư; yêu cầu của hình thức định cư canada diện tay nghề khá đơn giản. Ví dụ như chương trình định cư AIPP chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp THPT trở lên; có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt IELT 4.0; có từ 1 năm kinh nghiệm ở ngành nghề liên quan cùng có sức khoẻ tốt là được. 
 • Chi phí của chương trình định cư theo diện tay nghề thấp hơn nhiều so với định cư theo diện đầu tư. Ví dụ ứng viên định cư canada theo diện tay nghề AIPP sẽ chỉ yêu cầu mức chi phí từ 100 triệu đồng. Đồng thời, ứng viên cũng không cần chứng minh tài chính như chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư
 • Vì có yêu cầu khá đơn giản nên thời gian xử lý hồ sơ của chương trình định cư diện tay nghề cũng nhanh hơn. Ví dụ với hình thức định cư canada diện AIPP; thì chỉ sau khoảng từ 2 tháng là ứng viên có thể nhận được thư mời nhận việc. 
 • Ứng viên có cơ hội nhận được thẻ Xanh chỉ sau từ 6 tháng đến 1 năm làm việc. Đặc biệt, chỉ 1 người đăng ký nhưng có thể đưa cả gia đình cùng sang canada sinh sống với mình.
 • Việc hoàn tất thủ tục cũng khá đơn giản; công ty tư vấn I LINK GROUP sẽ thay bạn hoàn tất mọi thủ tục cần thiết tại Việt Nam. Việc của bạn chỉ là sang Canada làm việc và chờ cấp thẻ Thường Trú Nhân mà thôi. 

Nhược điểm của hình thức định cư canada diện tay nghề

Bên cạnh vô số những ưu điểm thì chương trình định cư diện tay nghề cũng có một số nhược điểm sau: 

 • Chính phủ Canada sẽ bảo vệ quyền lợi của Nhà tuyển dụng nhiều hơn Người lao động nếu bạn định cư theo diện tay nghề.. 
 • Hiện nay chương trình định cư canada diện tay nghề AIPP mới chỉ áp dụng ở 4 khu vực tỉnh bang ở Đại Tây Dương. Khu vực này còn ít người ở và khá hẻo lánh. 
 • Ứng viên phải có 1 công việc thật để được xem xét cấp thẻ xanh Canada.
 • Hình thức định cư diện tay nghề phù hợp với những người ở độ tuổi lao động; từ 30 – dưới 47 tuổi và có sức khoẻ tốt. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

 

Định cư nước ngoài theo diện đầu tư và theo diện tay nghề? Cách nào dễ định cư Canada hơn? 

Cách định cư Canada dễ nhất tại I Link
Định cư canada theo diện tay nghề dễ hơn theo diện đầu tư

Định cư nước ngoài theo diện đầu tư chỉ phủ hợp với chủ doanh nghiệp; hoặc quản lý cấp cao; những người có tài chính rất mạnh và sạch; với mong muốn qua Canada kinh doanh và định cư lâu dài. Khả năng đậu hồ sơ của cách định cư này cao với những ai có điều kiện tài chính mạnh. 

Còn với chương trình định cư nước ngoài theo diện tay nghề; điều kiện của hình thức định cư này khá đơn giản và dễ đáp ứng; phù hợp với đa số những bạn đang có ý định qua Canada làm việc và định cư lâu dài nhưng không có tài chính mạnh. Do đó, định cư canada diện tay nghề; đặc biệt là theo hình thức AIPP là cách định cư canada dễ nhất hiện nay. 

Trên đây I LINK GROUP đã giúp bạn so sánh; đánh giá chương trình định cư nước ngoài theo diện đầu tư và theo diện tay nghề. Đồng thời giúp bạn biết đến hình thức định cư canada AIPP – cách định cư canada dễ nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các chương trình định cư canada như: chi phí; thời gian, điều kiện tham gia… hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0965.001.161.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận