Phân Tích Đầu Tư Định Cư Mỹ 2020 Và Đầu Tư Định Cư Canada

Đầu tư định cư Mỹ 2020 và đầu tư định cư Canada khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm của từng chương trình ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia đình đang có mong muốn định cư tại hai đất nước này. Hãy tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác nhất của hai chương trình này qua bài viết dưới đây nhé!

NÊN ĐỌC:

Phân Tích Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề Và 3 Chương Trình Khác 

Định Cư Canada Cần Bao Nhiêu Tiền? Tổng Hợp Các Chi Phí Đầy Đủ Nhất 

Tổng Hợp Những Chương Trình Định Cư Canada Mới Nhất 2021 

Đầu tư định cư mỹ
Ưu nhược điểm của đầu tư định cư mỹ 2020 và đầu tư định cư Canada

Khám phá ưu điểm – nhược điểm của đầu tư định cư mỹ 2020 

Để đầu tư định cư mỹ 2020 bạn có khá nhiều lựa chọn như: 

 • Diện đầu tư kinh doanh nhằm tạo thêm việc làm cho công dân Mỹ như visa định cư Mỹ EB-5; visa E-2.
 • Visa sang Mỹ để làm việc như L1-A, H1-B, EB-1C và EB-3.
 • Một lựa chọn khác là thân nhân ở Mỹ bảo lãnh cho gia đình và du học. 

Trong đó đầu tư định cư Mỹ 2020 theo hình thức EB-5 và visa E-2 là hai lựa chọn phổ biến nhất. Hai lựa chọn này được chính phủ Mỹ xem trọng vì nó mang đến nhiều lợi ích kinh tế; cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho công dân Mỹ. Đặc biệt đầu tư EB-5 được đánh giá là chương trình bền vững; thời gian chờ 5 năm. Còn E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn lấy visa tạm cho con cái sang Mỹ nhanh chóng; thời gian thực hiện dưới 1 năm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích sâu hình thức đầu tư định cư Mỹ 2020 theo diện EB-5. 

Đầu tư EB5 định cư Mỹ?

Định cư mỹ diện EB5 là gì
Tìm hiểu về chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ

EB5 chính là từ viết tắt của Employment Base Fifth. Với chương trình này, nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư vào khu vực việc làm mục tiêu (TEA – Targeted Employment Area); với mục đích tạo việc làm cho công dân Mỹ. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ được cấp visa EB5; đồng thời mang vợ hoặc chồng; con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang sinh sống ở Mỹ.

Các hình thức đầu tư theo diện EB5

Đầu tư EB-5 gián tiếp

Với diện đầu tư định cư mỹ 2020 EB-5 gián tiếp, nhà đầu tư sẽ đầu tư bằng cách rót vốn vào các doanh nghiệp; công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Nhà đầu tư cần bỏ ra mức vốn đầu tư tối thiểu là 900,000 USD/ suất tại khu vực thu hút đầu tư TEA. 

Đầu tư EB-5 trực tiếp

Đây là hình thức đầu tư mở doanh nghiệp tại Mỹ; đồng thời trực tiếp điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Diện đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư cần tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người lao động hợp pháp Mỹ; không được tính người thân của nhà đầu tư. 

Một hình thức đầu tư định cư mỹ 2020 trực tiếp khác là mua lại doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động; rồi tiến hành cải tổ và điều hành trực tiếp. Hình thức này cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải tạo thêm 10 việc làm mới; đồng thời nâng giá trị doanh nghiệp sau khi mua lại lên ít nhất 40% trước khi mua. 

Từ khi bắt đầu khởi động từ những năm 1990 đến nay; hình thức đầu tư định cư EB-5 chưa từng bị gián đoạn nhờ những ưu điểm sau đây: 

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư EB-5 

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư mỹ 2020 nhanh chóng. Thông thường chỉ mất từ 10 đến 14 tháng là nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện.
 • Sau 2 năm nhà đầu tư sẽ được nộp hồ sơ nhận thẻ xanh vĩnh viễn. 5 năm sẽ được nộp hồ sơ nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Mỹ. Sau khi nhập tịch; nhà đầu tư được quyền bảo lãnh người thân sang định cư theo quy định hiện hành. 
 • Ngoại trừ quyền bầu cử; nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ. 
 • Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần visa; đồng thời được miễn thị thực tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ hoặc chồng; con dưới 21 tuổi chưa kết hôn; sẽ được nhận thẻ xanh định cư Mỹ dạng thường trú nhân. Con của nhà đầu tư sẽ được miễn học phí tại tiểu học; trung học cơ sở và trung học phổ thông. Chi phí học đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ. 
 • Nhà đầu tư ủy thác sẽ được hoàn vốn sau 5 năm bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt; được hưởng lãi suất mỗi năm cao hơn gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam. 
 • Được giữ 2 quốc tịch cùng 1 lúc khi sống tại Mỹ.

Nhược điểm của đầu tư định cư theo hình thức EB-5 

Tuy nhiên, đầu tư định cư Mỹ 2020 theo diện EB-5 cũng có những nhược điểm nhất định: 

 • Nếu không sống tại Mỹ hoặc có thời gian lưu trú ở Mỹ đủ lâu thì nhà đầu tư Việt Nam rất khó để hiểu được môi trường kinh doanh; luật pháp; thuế; văn hóa…tại Mỹ. 
 • Nguồn vốn đầu tư vào doanh nghiệp khá cao; lên đến 1.000.000 USD. Nếu nhà đầu tư chọn khu vực việc làm mục tiêu (TEA) thì nguồn vốn đầu tư cần thiết là 900.000 USD. 
 • Các nhà đầu tư trực tiếp có thể mất nhiều thời gian để tìm kiếm bằng chứng cho USCIS; chứng minh được việc mở doanh nghiệp mới tại Mỹ.
 • Theo quy trình thủ tục EB-5 yêu cầu; thì nhà đầu tư cần phải rót tiền trực tiếp vào doanh nghiệp điều hành. Đồng thời chứng minh được mình đã tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ hợp pháp trong vòng 2 năm. Phải như vậy mới đủ điều kiện để được chấp thuận visa đầu tư. Trong trường hợp không chứng minh được thì sẽ bị từ chối cấp visa EB-5; cũng không được cấp thẻ xanh vĩnh viễn và quay về Việt Nam.

Ưu điểm – nhược điểm của đầu tư định cư Canada

Ưu điểm của hình thức đầu tư định cư Canada

Về ngoại ngữ, định cư Canada theo diện đầu tư không yêu cầu ngoại ngữ cao; chỉ khoảng 5.0 trở lên. Tuy nhiên tối thiểu bạn cũng cần có ngoại ngữ để thuận tiện cho việc giao tiếp sinh hoạt. 

Về kinh nghiệm làm việc, bạn không mất thời gian để lao động hay học tập. 

Về chi phí, chi phí đầu tư thấp hơn so với đầu tư định cư Mỹ 2020 tối thiểu từ 500.000 $CAD; tương đương khoảng 10 tỷ VND. Mức chi phí chủ yếu dựa vào quy mô cũng như mức độ đầu tư; kinh doanh của người đương đơn. 

Về cơ hội nhận thẻ thường trú nhân; thẻ thường trú nhân Canada rút ngắn thời gian nhanh hơn các chương trình khác. Tỷ lệ đậu của diện định cư đầu tư cao vì chủ yếu dựa vào khả năng tài chính. 

Về chứng minh tài chính, yêu cầu chứng minh tài chính cao; phải vừa mạnh vừa sạch.

Nhược điểm của hình thức đầu tư định cư Canada

Hình thức đầu tư định cư Canada có một số nhược điểm như sau:

 • Việc chứng minh nguồn thu nhập SẠCH tại Việt Nam khá phức tạp và có nhiều yếu tố rào cản. 
 • Yêu cầu về tài sản ròng cũng khá cao; tối thiểu từ 8-10 tỷ vnd, chưa kể các chi phí sinh hoạt và chi phí hoạt động kinh doanh
 • Văn hóa và tư duy của người Canada khác xa người Việt; nên để quản lý các nhân viên người bản xứ cũng là 1 khó khăn lớn 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

 

Định cư Canada diện đầu tư bao nhiêu tiền?

Định cư canada diện đầu tư bao nhiều iền
Đầu tư định cư Canada với mức chi phí không giới hạn

Tùy vào mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu về mức tài chính tối thiểu khác nhau. Tuy nhiên tài chính càng mạnh và càng sạch thì càng có lợi cho nhà đầu tư. Nhưng ít nhất bạn phải đang sở hữu tài sản ròng khoảng 15-20 tỷ VND; thì mới nên nghĩ tới chuyện định cư Canada theo diện đầu tư. Nếu không đủ điều kiện tài chính; hãy chọn 1 chương trình định cư Canada khác có yêu cầu đơn giản, dễ đáp ứng hơn; ví dụ như Định cư theo diện tay nghề.

Chương trình định cư Canada dễ dàng nhất hiện nay

Bên cạnh chương trình đầu tư định cư Mỹ 2020 ; đầu tư định cư Canada thì hiện nay AIPP chính là 1 trong những cách định cư canada dễ đáp ứng nhất. AIPP là chương trình định cư theo diện tay nghề; đang áp dụng cho 4 tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương của Canada. 

Mục đích của hình thức định cư này là kết hợp cung cấp lao động tay nghề nước ngoài; cho các doanh nghiệp ở Đại Tây Dương của Canada. Sau khoảng 1 năm làm việc, người lao động và cả những thành viên gia đình đi cùng sẽ được chính phủ Canada cấp Thẻ thường trú nhân vĩnh viễn. 

Kể từ thời điểm nhận Thẻ thường trú nhân, người lao động và gia đình sẽ được hưởng quyền lợi giống như công dân Canada. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm; I LINK GROUP hiện là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực định cư Canada theo diện tay nghề. Tại sao bạn nên chọn I LINK GROUP:

 • Đã đưa hơn 300 khách hàng định cư Canada thành công.
 • Ký hợp đồng cam kết có giá trị pháp lý cho khách hàng khi tham gia chương trình. định cư Canada theo diện tay nghề.
 • Hoàn tiền nếu hồ sơ không đậu.
 • Luôn có sẵn các vị trí cho ngành đóng tàu và thuỷ hải sản. Bạn không cần chờ đợi như các chương trình ở những công ty tư vấn định cư Canada khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ

 

Đầu tư định cư Mỹ 2020 và đầu tư định cư Canada đều có những ưu điểm – nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích và khả năng tài chính; bạn hãy lựa chọn địa điểm định cư phù hợp với mình nhé. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chính sách định cư diện tay nghề như: chi phí; thời gian, điều kiện tham gia… hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0965.001.161.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận