Canada Tăng Tốc Xử Lý Hồ Sơ Định Cư Tồn Đọng Ngay Trong Năm 2022

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các công đoạn xử lý thủ tục hồ sơ tại Canada đã bị gián đoạn trong đó có các hồ sơ liên quan đến việc nhập cư. Bộ trưởng Fraser cho biết các tiêu chuẩn xử lý hồ sơ có thể trở lại bình thường vào năm 2023.

1. Canada quyết tâm xử lý hồ sơ tồn đọng trong năm 2022

Ủy ban Thường vụ Quốc tịch và Nhập cư của Quốc hội Canada đã chất vấn bộ trưởng nhập cư về 2,1 triệu đơn đang tồn đọng của IRCC.
Giải thích: Ủy ban Quốc hội bao gồm các quan chức chính phủ liên bang được bầu chọn. Nhiệm vụ của họ là giám sát chính sách liên bang liên quan đến nhập cư và đa văn hóa, cũng như giám sát sở di trú và hội đồng tị nạn. Họ tiến hành các nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị để định hướng chính sách nhập cư.

Bộ trưởng Fraser đã được mời thay mặt cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tham gia vào nghiên cứu sự tồn đọng đơn đăng ký của ủy ban, bắt đầu vào thứ Năm tuần trước.
Tính đến ngày 29 tháng 4, IRCC có hơn 2,1 triệu người nộp đơn đang chờ các quyết định về quốc tịch, nhập cư và tạm trú. Việc kiểm kê cư trú tạm thời đã tăng gấp đôi kể từ tháng 4 năm 2021, một phần do Ủy ban cho phép Du lịch Khẩn cấp (CUAET) Canada-Ukraine, một biện pháp được đưa ra để hỗ trợ những người cần rời khỏi Ukraine.

Canada hướng đến các tiêu chuẩn xử lý hồ sơ có thể trở lại bình thường vào năm 2023
Canada hướng đến các tiêu chuẩn xử lý hồ sơ có thể trở lại bình thường vào năm 2023

2. Các tiêu chuẩn xử lý sẽ được đáp ứng vào năm 2023

Fraser cũng nói với ủy ban rằng IRCC sẽ hướng tới việc đưa thời gian xử lý của họ trở lại bình thường đối với phần lớn các ngành nghề kinh doanh vào cuối năm dương lịch. Ông nói rằng tất cả các tiêu chuẩn xử lý dự kiến ​​sẽ trở lại bình thường vào năm 2023.

Các tiêu chuẩn xử lý đề cập đến mục tiêu mà IRCC đặt ra để xử lý đơn đăng ký. Các tiêu chuẩn không phải lúc nào cũng phản ánh thời gian xử lý thực tế.

3. Các biện pháp mà IRCC đề ra

Những nỗ lực của IRCC để cải thiện thời gian chờ đợi của người nộp đơn bao gồm việc bổ sung thêm 11.000 nhân viên, cũng như hiện đại hóa hệ thống nhập cư. Fraser cho biết ngân sách 827 triệu đô la để số hóa hệ thống hiện tại sẽ chuyển đổi việc nhập cư ở Canada. Hiện tại, những nỗ lực hiện đại hóa đã giúp IRCC xử lý được 156.000 đơn xin thường trú nhân trong quý đầu tiên của năm 2022.

IRCC cũng có 85 triệu USD để tăng tốc độ xử lý cho một số ngành nghề kinh doanh, chẳng hạn như gia hạn thẻ PR. Trợ lý Thứ trưởng Bộ Hoạt động của IRCC Daniel Mills cho biết những lần gia hạn thẻ PR này được xử lý trong trung bình 120 ngày vào tháng 12, nhưng đến nay đã giảm xuống còn 65 ngày.

Trên đây tin tức mới nhất về việc tăng tốc xử lý hồ sơ nhập cư tại Canada trong năm 2022. Nếu bạn đang có kế hoạch định cư, đừng quên theo dõi các kênh truyền thông của I Link Group để thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng nhé.

Nguồn bài viết gốc trên Cổng thông tin Chính phủ Canada: https://www.cicnews.com/2022/05/minister-fraser-says-processing-standards-could-return-to-normal-by-2023-0525349.html#gs.00bbbg

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận