Vì Sao Canada Là Quốc Gia Đáng Định Cư Nhất Trên Thế Giới?

Làn sóng định cư Canada cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân đến từ việc chính phủ Canada đã thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư, thu hút lượng lớn lao động trên thế giới đến đây làm việc, sinh sống và trở thành công dân chính thức của quốc gia này.

Canada đã được bình chọn là quốc gia tốt nhất thế giới để di cư đến, theo như Anholt-Ipsos Nation Brands Index năm 2021. Công dân khắp nơi trên thế giới tìm đến Canada để có một cuộc sống tốt hơn. Dù cho đó là sự ổn định về chính trị, cơ hội nghề nghiệp, hay tương lai cho con cái của họ, thì Canada chính là vùng đất của những cơ hội.

Sau đây, I LINK GROUP sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân dẫn đến việc Canada trở thành “thiên đường nhập cư” mà bạn nên biết

 

1. Cơ hội nghề nghiệp

Canada đã từ lâu phải ở trong hoàn cảnh thiếu hụt nhân công, nay lại ngày càng trầm trọng hơn do tình hình dịch bệnh. Tình trạng thất nghiệp đang chạm mức thấp kỷ lục. Trong khi, các vị trí tuyển dụng trống lại cao kỷ lục so với con số được Canada báo cáo gần đây với hơn 90,000 vị trí công việc trống.

Mặc dù thị trường lao động eo hẹp, nền kinh tế của Canada không chỉ khôi phục vào cuối năm 2021, mà nó còn phát triển hơn mức trước thời điểm đại dịch.

Theo CBC news, GDP của Canada đã tăng 6,7% trong quý 4 hàng năm, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,5%.

Nghề nghiệp đa dạng cho nhiều người nhập cư
Nghề nghiệp đa dạng cho nhiều người nhập cư

2. Hệ thống chính trị ổn định

Canada được xem là một quốc gia dân chủ rất ổn định. Vào năm 2020, quốc gia này xếp thứ 5 trên chỉ số dân chủ thế giới của Economist Intelligence Unit, trên tất cả các quốc gia Bắc Mỹ.

Vào năm ngoái, U.S. News đã đưa Canada vào vị trí đầu tiên trong báo cáo Best Countries (Các quốc gia tốt nhất) của họ. Canada đứng đầu trong bảng xếp hạng báo cáo Quality of Life and Social Purpose (các chỉ số Đủ tiêu chuẩn về Cuộc sống và Mục đích Xã hội).

 

3. Độ an toàn

Canada được xem là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của công ty cung cấp bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada là quốc gia an toàn đứng thứ 3 trên thế giới, và thành phố Montreal của  Canada là thành phố an toàn nhất trên thế giới. Những kết quả này được đưa ra dựa trên những kết quả của rất nhiều cuộc khảo sát, cùng với các dữ liệu về mối nguy hại, tội phạm và khả năng hồi phục khí hậu so với những nước khác.

Cuộc sống yên bình tại Canada
Cuộc sống yên bình tại Canada

4. Chăm sóc sức khỏe miễn phí

Canada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và thường trú nhân. Mỗi vùng miền và lãnh thổ có kế hoạch chăm sóc sức khỏe của riêng họ, bao gồm các dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Những cư dân mới có thể đăng ký vào hệ thống bảo hiểm sức khỏe của vùng và nhận thẻ sức khỏe. Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người dân Canada hầu như không cần phải chi trả cho bất kỳ chi phí y tế và dịch vụ khẩn cấp nào.

Hệ thống y tế tuyệt vời tại Canada
Hệ thống y tế tuyệt vời tại Canada

5. Nền giáo dục tốt

Theo một báo cáo OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) về tỷ lệ học vấn, những học sinh di cư tới Canada cho tỷ lệ cao hơn trong khả năng đọc so với những học sinh không di cư. Và, học sinh Canada đứng đầu trong khẩu năng đọc so với những quốc gia OECD khác.

Canada có hệ thống các trường đại học và cao đẳng rất lớn. Trường Đại học Toronto, trường Đại học British Columbia, trường Đại học McGill và trường Đại học McMaster thuộc top 100 những trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education.

 

6. Đa văn hóa

Vào năm 1988, Canada đã thông qua Đạo luật Đa văn hóa Canada (Canadian Multiculturalism Act). Một trong số những đạo luật đầu tiên giống như nó trên thế giới, nó đã ghi vào luật cam kết của chính phủ liên bang trong việc thúc đẩy một xã hội đa văn hóa.

Ngày này, Canada là mái ấm của người dân trên hơn 200 quốc gia, và số lượng lớn các chủng tộc, tôn giáo và văn hóa.

 

7. Hơn 100 chương trình nhập cư

Canada có hơn 100 chương trình nhập cư – chỉ tính riêng những người nhập cư thuộc diện kinh tế. Tại I LINK GROUP đang có 3 chương trình định cư diện tay nghề là AIP, NSNP, AINP tại 2 tỉnh bang là Nova Scotia và  Alberta đang rất “khát” lao động. Nhờ đó khả năng đậu hồ sơ của cả 3 chương trình này là là cực lớn. Rất nhiều khách hàng của I LINK GROUP đã định cư thành công và có thẻ xanh Canada thông qua các chương trình này.

3 chương trình AIP, NSNP,AINP tại I LINK GROUP thu hút lượng lớn người quan tâm
3 chương trình AIP, NSNP,AINP tại I LINK GROUP thu hút lượng lớn người quan tâm

8. Hỗ trợ định cư cho người nhập cư

Canada trao hỗ trợ định cư cho những người nhập cư, bắt đầu từ trước khi họ nhập cảnh. Họ chi ra khoảng 1.7 CAD$ mỗi năm cho chương trình hỗ trợ định cư để giúp đỡ những người mới đến, nhiều hơn bất cứ đâu trên thế giới.

Người nhập cư có thể tham gia dịch vụ hỗ trợ định cư thông qua Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) và Bộ Di trú, Francisation and Integration (MIFI) cho những người mới đến Quebec. 

Có một số dịch vụ hỗ trợ định cư được tài trợ bởi các cấp chính phủ. IRCC ở cấp liên bang có khoảng 1,200 nhà cung cấp dịch vụ khắp Canada được liệt trên trang web của họ.

 

Link tham khảo: 

https://www.cicnews.com/2022/04/the-benefits-of-immigrating-to-canada-0424843.html#gs.yxh6kg

 

Trên đây là những lý do khiến Canada có lượng người nhập cư tăng lên đáng kể theo từng năm. Nếu bạn đang có kế hoạch định cư, đừng quên theo dõi các kênh truyền thông của I Link Group để thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng nhé.

Nguồn bài viết gốc trên Cổng thông tin Chính phủ Canada: https://www.cicnews.com/2022/04/heres-everything-you-need-to-know-about-filing-your-canadian-taxes-on-time-0424686.html#gs.zi0hu3

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận