Tin vui: Miễn Khám Sức Khỏe Nhập Cư Cho Một Số Công Dân Nước Ngoài Tại Canada

Ngày 30/6/2021 vừa rồi, IRCC (Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada) đã đưa ra 1 chính sách tạm thời CỰC KỲ CÓ LỢI cho những người nhập cư. Đó là được Miễn trừ kiểm tra Y tế bổ sung trong quá trình đăng ký Thường trú hoặc Thị thực Thường trú nhân.

Miễn khám sức khỏe nhập cư
Chương trình được IRCC thông qua vào ngày 30/6/2021 vừa qua

Đối tượng áp dụng chính sách mới tạm thời

Chính sách tạm thời này sẽ có hiệu lực đến ngày 28/12/2021. Áp dụng cho những người nước ngoài đang sống tại Canada thỏa 1 trong những điều kiện sau:

  1. Những người đã nộp đơn xin cấp Thường trú mới; người xin cấp Thị thực thường trú nhân; những người có Đơn xin thường trú đang trong quá trình xử lý nhưng chưa hoàn thành kiểm tra sức khỏe
  2. Những người đã làm kiểm tra sức khỏe trong vòng 5 năm gần đây và không có những căn bệnh lây nhiễm gây nguy hiểm cho cộng đồng
  3. Những người không rời khỏi Canada hơn 6 tháng gần đây; để sống ở đất nước khác có tỷ lệ bệnh truyền nhiễm cao hơn Canada

Giải thích về chính sách tạm thời Miễn khám sức khỏe của IRCC

Với chính sách cũ, trong thủ tục đăng ký nhận Thường trú nhân Canada; người nhập cư phải trải qua 1 bài kiểm tra sức khỏe tổng quát. Điều này vừa khiến tốn thời gian, vừa gây trở ngại cho những người nước ngoài sống tại Canada.

Sự ra đời của chính sách mới tạm thời đã phần nào giúp tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình xin cấp Thường trú nhân Canada. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ nhanh hơn; giúp các công dân nước ngoài mau chóng nhận được Thường trú nhân. Từ đó sẽ giúp họ được hưởng nhiều quyền lợi và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế Canada và cộng đồng.

Chính sách tạm thời miễn khám sức khỏe của IRCC
Chính sách mới giúp công dân nước ngoài tại Canada nhanh chóng nhận được Thường trú nhân hơn

Không chỉ áp dụng cho Đương đơn; ngay cả những thành viên trong gia đình của đương đơn cũng được áp dụng chính sách Miễn khám sức khỏe tạm thời này; nếu đáp ứng 1 trong các tiêu chí nên trên.

I LINK GROUP hiện là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về lĩnh vực Định cư Canada. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã giúp hơn 300 khách hàng nhập cư thành công vào đất nước lá phong. Mong muống mang đến cho khách hàng những thông tin cập nhật và giá trị liên quan đến định cư Canada; website và Fanpage của I LINK GROUP sẽ thường xuyên đăng tải những nội dung thiết thực về Di trú Canada. Các bạn nhớ theo dõi I LINK GROUP để có nhiều thông tin hữu ích nhé!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận