Thông Báo Mới Từ Chính Phủ Canada – Cập Nhật Tình Hình Covid

Ngày 15.02.2022, Chính Phủ Canada đã công bố một số tin tức cập nhật mới nhất về tình hình Covid trong nước. Thông tin này đã mang đến những tín hiệu khả quan cho người dân Canada nói chung và du khách quốc tế nói riêng. Cùng I Link Group tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Thông tin công bố từ tình hình Covid Canada đã có dấu hiệu "khởi sắc"
Thông tin công bố từ tình hình Covid Canada đã có dấu hiệu “khởi sắc”

Tổng quan về tình hình Covid-19 tại Canada

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng làn sóng mới nhất của dịch COVID-19 bị ảnh hưởng bởi biến thể Omicron đã qua thời kỳ đỉnh điểm ở Canada. Khi các tỉnh và vùng lãnh thổ điều chỉnh các biện pháp y tế cộng đồng của họ, và bước qua khỏi giai đoạn khủng hoảng, đã đến lúc tiến tới tiếp cận một cách bền vững hơn để đối phó lâu dài với dịch COVID-19.

Quá trình chuyển đổi này có thể xảy ra do một số yếu tố, bao gồm tỷ lệ tiêm chủng cao của Canada, việc sử dụng các xét nghiệm nhanh để phát hiện sự lây nhiễm, giảm tỷ lệ nhập viện và các phương pháp điều trị trong nước luôn luôn được tiếp ứng sẵn sàng.

Hôm nay, Chính phủ Canada hiện tại đã công bố một loạt điều chỉnh đối với các biện pháp biên giới, thể hiện sự khởi đầu của việc nới lỏng theo từng giai đoạn trong hạn chế đi lại. Khả năng Canada sẽ chuyển sang một giai đoạn mới trong việc điều chỉnh các biện pháp biên giới là kết quả hành động của hàng chục triệu người Canada trên khắp đất nước, những người đã tuân thủ các biện pháp y tế cộng đồng, bao gồm cả việc tiêm chủng cho bản thân và gia đình.

Nhiều yếu tố được xem xét để có kết luận chung, trong đó có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid
Nhiều yếu tố được xem xét để có kết luận chung, trong đó có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid

Các điều chỉnh khi nhập cảnh

Kể từ ngày 28 tháng 2 năm 2022 lúc 12:01 sáng theo giờ địa phương

– Canada sẽ nới lỏng việc test Covid đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ khi họ nhập cảnh vào Canada. Điều này có nghĩa là du khách đến Canada từ bất kỳ quốc gia nào, những người đã tiêm chủng đầy đủ, sẽ được chọn ngẫu nhiên để test Covid khi đến Canada. Những du khách này cũng sẽ không còn bị yêu cầu cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

– Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng người lớn đã được tiêm phòng đầy đủ, sẽ tiếp tục được miễn test Covid khi đến Canada, không có bất kỳ điều kiện quy định nào hạn chế hoạt động của trẻ. Điều này có nghĩa là, trẻ không cần phải đợi cách ly sau 14 ngày trước khi đi học, cắm trại hoặc đi nhà trẻ.

– Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ tiếp tục được yêu cầu test Covid khi họ nhập cảnh vào Canada. Sau đó tiếp tục test Covid vào ngày thứ 8 và phải cách ly trong 14 ngày. Công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada trừ khi họ đáp ứng một trong số ít các trường hợp miễn trừ.

– Giờ đây, du khách sẽ có tùy chọn sử dụng kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 (test một ngày trước khi bay hoặc tại cửa khẩu đất liền hoặc cảng nhập cảnh trên biển) hoặc kết quả xét nghiệm phân tử (được thực hiện không quá 72 giờ trước khi bay hoặc đến cửa khẩu đất liền hoặc cảng biển) để đáp ứng các yêu cầu khi nhập cảnh. Thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà là không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu trước khi nhập cảnh vào Canada – nó phải được thực hiện bởi các phòng khám, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa được cho phép tại quốc gia đó.

Các yêu cầu được nới lỏng khi nhập cảnh, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số quy định chung
Các yêu cầu được nới lỏng khi nhập cảnh, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số quy định chung

– Chính phủ Canada sẽ điều chỉnh Thông báo Sức khỏe Du lịch từ Cấp độ 3 xuống Cấp độ 2. Điều này có nghĩa là Chính phủ sẽ không còn khuyến cáo người dân Canada tránh đi du lịch; vì những mục đích không cần thiết nữa.

+ Du khách nên hiểu những rủi ro vẫn liên quan đến việc đi lại giữa các nước; do tỷ lệ mắc bệnh bởi biến chủng Omicron cao và phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

+ Vào ngày 28 tháng 2 năm 2022 lúc 16:00 theo giờ địa phương; Thông báo của Bộ Giao thông Vận tải Canada gửi tới các hãng hàng không (NOTAM) là việc hạn chế các chuyến bay chở khách quốc tế đến Canada sẽ hết hiệu lực. Điều này có nghĩa là các chuyến bay quốc tế chở hành khách sẽ được phép hạ cánh tại tất cả các sân bay còn lại của Canada; được Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada chỉ định để tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế.

Trên đây là tin tức mới nhất về Những thông báo của Chính phủ Canada liên quan đến việc đi lại, nhập cảnh vào Canada. Nếu bạn đang có kế hoạch định cư, đừng quên theo dõi các kênh truyền thông của I Link Group để thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng nhé!

Nguồn bài viết gốc trên Cổng thông tin Chính phủ Canada: https://www.canada.ca/en/public-health/news/2022/02/government-of-canada-lightens-border-measures-as-part-of-transition-of-the-pandemic-response.html 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận