Những Quy Định Mới Về Việc Test Covid Khi Nhập Cảnh Canada Từ Ngày 01/04/2022

Nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch nhập cảnh sang Canada, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã công bố những chính sách mới nhất về việc test Covid đối với những du khách nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 01/04/2022.

Cùng I Link Group tìm hiểu nhanh về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 

1. Đối với những du khách đã tiêm phòng Covid đầy đủ

Kể từ ngày 01/04/2022, đối với những du khách nhập cảnh vào Canada sẽ không cần phải test Covid nếu chứng minh được rằng họ đã test Covid đầy đủ. Trước ngày này, các du khách đến Canada vẫn phải tuân thủ theo các yêu cầu test Covid trước khi nhập cảnh.

 

Chính phủ Canada đang tạo những điều kiện tốt nhất cho du khách đến Canada từ 01/04/2022
Chính phủ Canada đang tạo những điều kiện tốt nhất cho du khách đến Canada từ 01/04/2022

Chính phủ Canada đã đưa ra thông báo có hiệu lực từ ngày 01/04/2022 lúc 12:01 AM theo giờ địa phương. Theo đó, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh để vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường thủy. 

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp được lựa chọn ngẫu nhiên, bạn vẫn phải tiến hành test COVID-19 theo quy định dù đã được tiêm chủng đầy đủ. Quy định này áp dụng cho tất cả các du khách, bất kể bạn đến từ quốc gia nào. Bạn sẽ không bị bắt buộc phải cách ly trong khi chờ trả kết quả kiểm tra.

 

Du khách đến Canada sẽ không cần test Covid nếu đã tiêm chủng đầy đủ.
Du khách đến Canada sẽ không cần test Covid nếu đã tiêm chủng đầy đủ.

2. Đối với những du khách chưa tiêm phòng Covid đầy đủ

Đối với những khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ hoặc chưa từng được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh Canada và tất nhiên phải tuân thủ theo các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Việc miễn trừ sẽ được áp dụng cho các du khách từ 5 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng đầy đủ nhưng có bằng chứng, chứng minh được kết quả xét nghiệm Covid của mình: 

  • Xét nghiệm kháng nguyên âm tính, hợp lệ được quản lý hoặc giám sát bởi phòng thí nghiệm hoặc nhà cung cấp xét nghiệm được đã được công nhận. Được thực hiện việc xét nghiệm bên ngoài Canada nhưng không quá một ngày trước khi đến Canada.
  • Xét nghiệm phân tử âm tính hợp lệ được thực hiện không quá 72 giờ trước giờ khởi hành đến Canada.
  • Các kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính sẽ không được chấp nhận cho việc nhập cảnh.

Tất cả khách du lịch tiếp tục được yêu cầu cung cấp thông tin bắt buộc trong ArriveCAN (ứng dụng hoặc trang web miễn phí dành cho thiết bị di động) trước khi đến Canada. Những du khách đến nơi mà không hoàn thành việc nộp hồ sơ ArriveCAN có thể phải kiểm tra khi đến và cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Du khách đi du thuyền hoặc máy bay phải gửi thông tin của họ tại ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không được nhập cảnh Canada.
Những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không được nhập cảnh Canada.

Trên đây là những quy định mới nhất về việc test Covid trước khi nhập cảnh dành cho khách du lịch sang Canada kể từ ngày 01/04/2022. Nếu bạn đang cần những thông tin về việc Nhập cư Canada thì hãy nhớ theo dõi các kênh truyền thông của I Link để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn bài viết gốc: https://www.canada.ca/en/public-health/news/2022/03/government-of-canada-will-remove-pre-entry-test-requirement-for-fully-vaccinated-travellers-on-april-1.html

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận