Nova Scotia Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Về Số Người Nhập Cư

Nova Scotia tiếp tục vượt qua số lượng người nhập cư trước đây khi dân số của Tỉnh đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt quá một triệu người. Cụ thể con số đó ra sao, hãy cùng I Link Group tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tỉnh bang Nova Scotia
Nova Scotia là tỉnh bang đang triển khai chương trình định cư diện tay nghề AIP

Nova Scotia đón làn sóng nhập cư vượt cả mong đợi

Tỉnh đã phê duyệt 4.100 đơn đăng ký, tập trung vào việc thu hút những người mới có tay nghề cao đến các dịch vụ thiết yếu mà người Nova Scotians sử dụng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, ngành nghề cần kỹ năng, giáo dục và dịch vụ nhà hàng – khách sạn.

Nova Scotia nằm ở khu vực Đại Tây Dương
Nova Scotia là tỉnh bang nằm ở khu vực Đại Tây Dương của Canada

Ngoài số lượng người nhập cư tăng mạnh, Nova Scotia đã trải qua năm thứ 6 về tốc độ tăng trưởng di cư giữa các tỉnh. Kể từ năm 2015, di cư giữa các tỉnh ngày càng gia tăng, dẫn đến gần 10.000 người mới đến Nova Scotia từ các tỉnh và vùng lãnh thổ khác trong giai đoạn 2020-2021.

“Nova Scotia đang phát triển nhanh chóng và với sự tăng trưởng theo kế hoạch sẽ mang đến nhiều cơ hội, ”Jill Balser, Bộ trưởng Bộ Lao động, Kỹ năng và Nhập cư cho biết. “Những người nhập cư thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta, tạo ra các doanh nghiệp và việc làm mới, lấp đầy khoảng trống lao động và thêm vào sự đa dạng và văn hóa trong cộng đồng của chúng ta. Khi chúng ta nhìn về phía trước đến năm 2022, chúng ta sẽ tiếp tục thu hút, chào đón và giữ chân nhân tài trên toàn cầu để làm giàu cho tỉnh của chúng ta và tạo ra sự tăng trưởng kinh tế hơn nữa. ”

Tính đến ngày 31 tháng 10, có khoảng 6.169 thường trú nhân đã đến Nova Scotia trong năm nay, tăng từ 3.001 so với cùng kỳ năm ngoái. Vào năm 2019, Nova Scotia chứng kiến ​​số lượng người nhập cư đổ bộ cao nhất trong một năm là 7.580 người. Và mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, năm 2021 đang trên đà vượt qua con số đó.

Tỉnh bang Nova Scotia đã làm gì để thu hút nhập cư

Tỷ lệ người nhập cư ở lại Nova Scotia vẫn mạnh với mức 71% – cao nhất ở vùng Đại Tây Dương Canada. Các đối tác định cư của Nova Scotia đóng vai trò dẫn đầu trong việc giúp những người mới đến thích nghi với cuộc sống trong tỉnh và chuẩn bị cho các nhà tuyển dụng thông qua chương trình đào tạo năng lực đa văn hóa. Những nỗ lực này tác động đáng kể đến việc duy trì ở lại của người nhập cư. Trong suốt đại dịch, các tổ chức tận tâm này đã điều chỉnh để đảm bảo những người mới đến có khả năng tiếp cận các dịch vụ và chương trình hỗ trợ của họ.

Bộ tiếp tục đổi mới và đáp ứng các nhu cầu lao động hiện tại và tương lai. Đồng thời chú trọng và cam kết hợp tác với các doanh nghiệp, thông qua chính phủ và các bên liên quan khác. Mục đích là để đảm bảo Tỉnh có các chương trình định cư mang lại lợi ích cho các nhà tuyển dụng, người dân Nova Scotians và cộng đồng.

Các con số dự định trong tương lai của tỉnh bang Nova Scotia

Ngành trọng yếu của tỉnh bang Nova Scotia
Hải sản và đóng tàu là 2 ngành trọng yếu của tỉnh bang Nova Scotia

Nova Scotia đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi dân số lên 2 triệu người vào năm 2060 với mục tiêu thu hút 25.000 người mới nhập cư mỗi năm thông qua sự kết hợp giữa di cư từ các vùng khác trong Canada và các nỗ lực chiến lược nhập cư.

Thông tin nhanh:

  • Trong số 4.100 đơn được chấp thuận, 1.657 là từ Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương và 2.443 từ Chương trình Đề cử của Tỉnh. Vào ngày 17 tháng 12, Tỉnh bang và Chính phủ Canada thông báo rằng Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương sẽ là một con đường lâu dài cho các nhà tuyển dụng được chỉ định để thuê lao động có tay nghề cao, có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022.
  • Tỉnh đã phê duyệt 1.534 đơn đăng ký công việc y tá và trợ lý chăm sóc sức khoẻ kể từ năm 2015, đây là hai ngành nghề nước ngoài được chấp thuận nhiều nhất ở Nova Scotia
  • Tỉnh đã chấp thuận đơn xin của 68 cơ sở giáo dục mầm non vào năm 2021
  • 735 sinh viên quốc tế đã được chấp thuận ở lại và sống tại Nova Scotia sau khi tốt nghiệp vào năm 2021
  • Từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 1 tháng 4 năm 2021, 5.696 người đã chuyển đến Nova Scotia từ các quốc gia khác và các vùng khác của Canada, và dân số của tỉnh tăng thêm 2.877 – mức tăng lớn nhất trong quý đầu tiên kể từ năm 1971
  • Vào tháng 11, Bộ đã bổ sung thêm vào các công việc như nhân viên phục vụ tại quầy thực phẩm, người giúp việc nhà bếp, các nghề hỗ trợ liên quan thực phẩm và đồ uống, lao công việc nhẹ vào dòng các ngành nghề nhập cư theo nhu cầu để giúp các chủ doanh nghiệp trong ngành dịch vụ giải quyết tình trạng thiếu lao động

Như vậy, qua bài viết vừa rồi I Link Group đã chia sẻ những thông tin về làn sóng nhập cư 2021 của tỉnh bang Nova Scotia. Đây cũng là 1 tin vui với những ai đang tìm hiểu về chương trình định cư Canada AIP diện tay nghề, tại Nova Scotia. Điều đó cho thấy rằng tỉnh bang này là 1 vùng đất hứa đầy tiềm năng. Đồng thời cũng là địa phương được chính phủ Canada dành nhiều sự quan tâm và những chương trình hỗ trợ cho người nhập cư.

Nguồn bài viết gốc: https://novascotia.ca/news/release/?id=20211229001

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận