Nova Scotia Công Bố Các Mục Tiêu Nhập Cư Mới Cho Năm 2022

Nova Scotia là tỉnh bang rất tích cực tạo điều kiện cho người nhập cư Canada. Trong những năm vừa qua, số lượng dân số nhập cư của tỉnh bang này luôn đạt ở mức cao, giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân lực ở tỉnh bang này. Trong năm 2022, Nova Scotia dự kiến sẽ chào đón hơn 9.000 người nhập cư mới, qua đó tăng gia sản xuất để tăng trưởng kinh tế.

1. Nova Scotia dự kiến đón hơn 9.000 người nhập cư mới vào năm 2022

Nova Scotia đã xác nhận sự phân bổ của mình cho Chương trình Đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP) và Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) cho năm 2022. Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tăng số lượng thư đề cử của tỉnh bang lên 5.340 và thêm 1.173 suất Endorsement cho AIP, nhiều hơn 75% so với năm 2021. IRCC xác định số lượng phân bổ mỗi năm dựa trên Kế hoạch Mức độ Nhập cư.

Nova Scotia chào đón 9.025 thường trú nhân mới vào năm 2021, một con số phá kỷ lục, vượt qua mức kỷ lục trước đó vào năm 2019 là 19%. Tỉnh bang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các sáng kiến nhập cư để khuyến khích tăng trưởng kinh tế.

Ví dụ, Ngân sách tỉnh bang 2022-2023 bao gồm thêm 1 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo gia tăng dân số và nhập cư. Tỉnh bang cũng đang đầu tư thêm 1,4 triệu USD cho các dịch vụ định cư tại các cộng đồng trên khắp Nova Scotia và 895,000 USD để có thêm nhân viên hỗ trợ các chương trình nhập cư.

Jill Balser, Bộ trưởng Bộ Lao động, Kỹ năng và Nhập cư cho biết: “Nova Scotia là một nơi đặc biệt và chúng tôi rất vui mừng khi ngày càng có nhiều người nhìn thấy tương lai cho bản thân và gia đình họ ở đây. “Tăng trưởng dân số là yếu tố sống còn đối với thành công kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi đã và đang chuẩn bị cho sự phát triển, làm việc với các nhà tuyển dụng, cộng đồng và các tổ chức định cư để sẵn sàng cho nhiều người hơn gọi Nova Scotia là nhà ”.

Tỉnh bang cũng đã chào đón 500 người Ukraine thông qua Cơ quan Ủy quyền về Du lịch Khẩn cấp của Canada Ukraine (CUAET). Những người tham gia CUAET không được tính vào tổng phân bổ của những người nhập cư mới đến.

nova luon la tinh bang co so luong nguoi nhap cu dien tay nghe dong dao tai canada
Nova Scotia luôn là tỉnh bang có số lượng người nhập cư diện tay nghề đông đảo tại Canada

2. Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương AIP

Chương trình nhập cư Đại Tây Dương được giới thiệu vào năm 2017 như một chương trình thí điểm nhằm khuyến khích những người nhập cư có tay nghề cao đến định cư tại một trong bốn tỉnh của Đại Tây Dương. Nó đã được chứng minh là rất thành công và được thực hiện vĩnh viễn vào tháng 1 năm 2022. Chương trình khuyến khích các nhà tuyển dụng người Canada ở Đại Tây Dương nộp đơn vào tỉnh bang để được chỉ định chính thức, có nghĩa là nếu nhà tuyển dụng Canada thuê một công dân nước ngoài, họ có thể bỏ qua Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA).

Nếu một người lao động chấp nhận lời đề nghị làm việc từ một chủ lao động được chỉ định, chủ lao động phải kết nối họ với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định. Nhà cung cấp sẽ tiến hành đánh giá nhu cầu đối với ứng viên và bất kỳ thành viên nào trong gia đình đến cùng họ, để lập một kế hoạch định cư.

Năm ngoái, AIP đã chào đón 1.564 thường trú nhân mới đến Nova Scotia, giúp tăng dân số của tỉnh bang lên hơn một triệu người lần đầu tiên trong lịch sử.

voi vi tri giap bien nen nganh cong nghiep tau bien tai nova scotia vo cung phat trien
Với vị trí giáp biển nên ngành công nghiệp tàu biển tại Nova Scotia vô cùng phát triển

3. Chương trình đề cử Nova Scotia NSNP

Chương trình Đề cử tỉnh bang Nova Scotia hoạt động độc lập với AIP và cung cấp cho các ứng viên tiềm năng 9 con đường nhập cư riêng biệt.

Trong đó dòng định cư diện tay nghề Occupation: In-Demand mà I LINK GROUP đã thực hiện là chương trình thu hút được đông đảo người Việt tham gia nhất. Dòng nghề nghiệp, dòng theo yêu cầu yêu cầu một lời mời làm việc trong bất kỳ nghề nghiệp được yêu cầu nào trong danh sách hiện tại, thường là những nghề có NOC C và D.

phuc vu quan cafe la cong viec hap dan duoc dong dao nguoi nhap cu lua chon
Phục vụ quán cà phê là công việc hấp dẫn được đông đảo người nhập cư lựa chọn

Ngoài ra, chúng ta còn có thêm các dòng định cư nổi bật khác cũng thuộc chương trình NSNP mà Nova Scotia đã ban hành như:

  • Dòng nhập cư Express Entry (Express Entry aligned streams)
  • Dòng nhập cư cho người có tay nghề (Skilled Worker stream)
  • Dòng sinh viên tốt nghiệp quốc tế: dòng theo yêu cầu (International Graduate: Entrepreneur stream)
  • Dòng sau khi tốt nghiệp đại học quốc tế: Dòng doanh nhân (Entrepreneur stream)
  • Dòng doanh nhân

Sự gia tăng dân số của Nova Scotia phần lớn là do NSNP và Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương. Thông qua AIP, hơn 10.000 người mới đến Nova Scotia từ năm 2017 –2021. Trong khoảng thời gian này, khoảng 91% người nhập cư ở lại tỉnh.

 

Link tham khảo: https://www.cicnews.com/2022/06/nova-scotia-announces-new-immigration-targets-for-2022-0626378.html#gs.3judwv

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận