Giải Quyết Các Tồn Động Về Hồ Sơ Nhập Cư Canada

Canada là điểm đến được nhiều người lựa chọn, họ tìm kiếm một nơi mới để làm việc, học tập và xây dựng cuộc sống cùng gia đình. Và nhập cư Canada là chìa khóa để giúp các nhà tuyển dụng lấp đầy hàng trăm nghìn vị trí trống trên khắp đất nước và phát triển nền kinh tế. 

Canada tăng cường nhân viên xử lý hồ sơ nhập cư

Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch đã nhấn mạnh những công việc đang diễn ra nhằm mục đích củng cố hệ thống nhập cư của Canada và giảm lượng hồ sơ tồn đọng. Với trọng tâm là giải quyết tình trạng thiếu lao động, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giúp đoàn tụ gia đình.

Là một phần của kế hoạch này, Bộ trưởng thông báo rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ phải tuyển dụng đến 1.250 nhân viên mới vào cuối mùa thu để tăng khả năng xử lý hồ sơ và giải quyết các công việc tồn đọng trong thời gian ngắn hạn. Qua đó làm nền tảng cho hệ thống trở nên bền vững lâu dài.

Những nhân viên mới này cùng với sự hỗ trợ hơn 85 triệu USD từ Bản cập nhật kinh tế và tài chính năm 2021, đã cho phép tổ chức giảm thời gian chờ đợi và quay trở lại các tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch cho các khách hàng mới trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm cả tiêu chuẩn dịch vụ 6 tháng đối với con đường định cư lâu dài Express Entry và tiêu chuẩn dịch vụ 12 tháng đối với diện đoàn tụ gia đình thông qua chương trình bảo lãnh vợ chồng và cấp thẻ thường trú nhân.

Canada tăng cường nhân viên xử lý hồ sơ nhập cư
Canada tăng cường nhân viên xử lý hồ sơ nhập cư

Lượng hồ sơ nhập cư tăng kỷ lục tại Canada

Với sự quan tâm chưa từng có đối với Canada từ những người nộp đơn trên toàn thế giới, IRCC tiếp tục đặt ra tiêu chuẩn cao hơn cho quá trình xử lý nhập cư. Vào năm 2021, Canada đã lập một kỷ lục lịch sử khi tiếp nhận hơn 405.000 thường trú nhân mới đến. Mục tiêu của ông Sean Fraser cho năm 2022 là chào đón 431.000 thường trú nhân và chúng tôi đang trên đường đạt được mục tiêu đó, với khoảng 275.000 lượt nhập học từ ngày 01/01 đến ngày 31/07 — một con số đạt nhanh hơn bất kỳ năm nào trước đó.

IRCC đã có thể cấp hơn 199.000 giấy phép lao động vào năm 2021. Năm nay, IRCC đã cấp hơn 349.000 giấy phép lao động mới từ ngày 01/01 đến ngày 31/07, so với khoảng 112.000 được cấp trong cùng kỳ năm 2021. Trong số này có hơn 220.000 giấy phép lao động mở, cho phép người có giấy phép làm việc ở bất cứ đâu tại Canada trong hầu hết mọi ngành nghề. Những giấy phép lao động này có nghĩa là có tới 1.700 người mới mỗi ngày có thể đến làm việc tại Canada và giúp phát triển nền kinh tế.

Canada cũng là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vào năm 2021, IRCC đã hoàn tất gần 560.000 đơn xin giấy phép du học, vượt qua kỷ lục trước đó từ năm 2019 là 31%. IRCC đã vượt xa con số đó vào năm 2022, với gần 360.000 giấy phép du học được hoàn tất trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 31/07 năm 2022, so với khoảng 306.000 giấy phép hoàn tất cùng kỳ năm 2021.

Lượng hồ sơ nhập cư tăng kỷ lục tại Canada
Lượng hồ sơ nhập cư tăng kỷ lục tại Canada

Giải quyết các vấn đề về hệ thống để tăng năng suất xử lý hồ sơ

Tuy nhiên, ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhân đạo và cập nhật công nghệ cũ để đáp ứng nhu cầu đã dẫn đến sự chậm trễ trong xử lý và thời gian chờ đợi lâu hơn. Trọng tâm là phải giảm bớt các công việc tồn đọng hiện có, là những đơn đã tồn tại lâu hơn so với tiêu chuẩn dịch vụ. Vào cuối tháng 7, khoảng 54% đơn được coi là tồn đọng. IRCC đang hướng tới việc xử lý 80% tất cả các đơn mới theo các tiêu chuẩn này, tính đến sự chậm trễ dự kiến ​​trong các trường hợp phức tạp.

Tiếp tục cải thiện hệ thống nhập cư của Canada sẽ tăng khả năng trong việc thu hút nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động chính trong các lĩnh vực như du lịch, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, giao thông vận tải và các ngành nghề có tay nghề cao. 

Áp dụng công nghệ vào hệ thống để tăng năng suất xử lý hồ sơ
Áp dụng công nghệ vào hệ thống để tăng năng suất xử lý hồ sơ

Để cập nhật về tiến trình trong việc giảm bớt các công việc tồn đọng, IRCC sẽ xuất bản dữ liệu hàng tháng tại website. IRCC sẽ chia sẻ thêm thông tin trong những tuần và tháng tới về các biện pháp bổ sung giúp thu hút người lao động tham gia nền kinh tế, đoàn tụ gia đình và đảm bảo rằng hệ thống nhập cư của chúng tôi phù hợp với tất cả mọi người.

Link bản dữ liệu hàng tháng: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/corporate/mandate/stronger-immigration-system.html

 

Nguồn bài viết: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/08/tackling-immigration-backlogs-to-help-canadian-businesses-grow.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận