Định Cư Canada Cả Gia Đình – Chỉ Cần Xét 1 Người Đương Đơn

Câu hỏi “Chương trình nào có thể đi định cư Canada cả gia đình được?” luôn là thắc mắc thường trực của những ai có mục tiêu đến định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Tin vui rằng với chương trình đi định cư Canada theo diện tay nghề AIPP, bạn hoàn toàn có thể mang theo cả gia đình của mình đi.

Định cư Canada AIPP cả gia đình

Nếu bạn đang có dự định đi định cư Canada cùng gia đình thì chương trình AIPP khá là phù hợp. Gia đình chỉ cần 1 người có hồ sơ tốt nhất, thỏa các điều kiện tham gia chương trình AIPP, để trở thành người đương đơn nộp hồ sơ đi định cư diện tay nghề này.

Các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể đi cùng hoặc đi sau theo diện người phụ thuộc, nộp hồ sơ Open Work Permit.

Xem thêm:

Phân ngành nghề nghiệp quốc gia – Từ NOC C trở lên

Cơ hội việc làm định cư cho chương trình AIPP được mở rộng nhiều nhóm ngành nghề thuộc nhiều cấp độ khác nhau, xét trên xếp loại phân ngành nghề nghiệp quốc gia NOC – National Occupational Classification.

Ở diện định cư AIPP, người đương đơn chỉ cần tìm kiếm công việc thuộc NOC C trở lên là được. NOC C bao gồm các công việc ở cấp độ trung bình. Thường yêu cầu học trung học hoặc tham gia vào các buổi đào tạo chi tiết cho công việc của mình.

Đây cũng là NOC mà I Link Group tập trung nguồn lực tìm kiếm job định cư và giới thiệu đến khách hàng của mình.

Vấn đề cần lưu ý trong mục việc làm đi định cư

  • Job đó phải là job thật. Nhà tuyển dụng bên phía Canada sau khi được sự cho phép của Chính phủ Canada mới chính thức được tuyển dụng người lao động nước ngoài. Bạn nên chú ý phân biệt giữa job thật job định cư hướng đến làm thẻ thường trú nhân PR với job đi để làm việc tại Canada và chỉ dừng lại ở Work Permit.
  • Xác định đi định cư theo diện việc làm tại Canada thì không thể quá mơ mộng hay tô hồng con đường phía trước được. Bạn cần phải nhìn vào thực tế, nhìn vào điểm sáng của hồ sơ định cư của mình đang ở đâu để nỗ lực nắm bắt cơ hội và ra những quyết định sáng suốt nhất cho hành trình của mình.
  • Không thiếu những lời hứa hẹn về job ngon, job xịn cho bạn như đang ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến sự thật về cơ hội nghề nghiệp xét trên bình diện chung nguồn nhân lực Canada và nguồn nhân lực quốc tế đến làm việc tại Canada. Cơ hội vẫn rất rộng mở để bạn thực sự chạm đến những công việc phù hợp với đam mê, chuyên môn và niềm yêu thích của bạn nếu thực sự ngoại ngữ của bạn đủ khả năng để cạnh tranh với các nước khác, bên cạnh kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

An tâm định cư cùng I Link Group vì Job định cư đã có sẵn

Như đã đề cập phía trên, NOC C là ngành nghề định cư theo diện việc làm AIPP mà I Link Group tập trung hướng đến. Cụ thể là có 2 job về Seafood và job về đóng tàu.

Ở các công việc này, người đương đơn khi hoàn tất hồ sơ cần thiết sẽ chính thức nhận được Work Permit qua làm việc tại Canada trong khi chờ làm tiếp bước PR – thẻ thường trú nhân Canada. Đương đơn sẽ làm công việc liên quan đến chế biến hải sản hoặc phủ sơn/ đính sợi Fiberglass vào thân trong và ngoài tàu.

Chi tiết công việc

Đây là 2 ngành nghề mới nghe qua có vẻ xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không cần phải có kinh nghiệm 100% giống y hệt với tên vị trí công việc này mà chỉ cần các kinh nghiệm liên quan, bất kể môi trường làm việc khác nhau.

Và để kiểm tra xem liệu kinh nghiệm của bạn có thể thỏa được yêu cầu tuyển dụng của công việc mà I Link Group đang có hay không, lãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của I Link Group để chúng tôi có thể giúp bạn xem xét dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chuyên sâu mảng định cư Canada diện AIPP.

Nhận thường trú nhân PR sau 1 năm

Chương trình AIPP được đánh giá là dễ định cư nhất và một cơ hội hấp dẫn cho những ai đang mong muốn đi định cư ở Canada. Bởi vì nhiều lý do:

  • Điều kiện tham gia chương trình quá ư là dễ đáp ứng hơn các chương trình định cư.
  • Thời gian để nhận thẻ thường trú nhân Canada – PR card thường ngắn hơn các chương trình định cư khác của Canada
  • Sau khi đã có thẻ PR, phúc lợi, cơ hội phát triển nghề nghiệp và những chế độ an sinh xã hội sẽ là bình đẳng như nhau dù bạn là người nhập cư hay người bản xứ Canada

Vài điểm lưu ý rút ra từ kinh nghiệm thực tế

Chính vì những điểm cộng hấp dẫn trên mà có rất nhiều người muốn nộp hồ sơ nhanh vào chương trình này nhưng chưa tìm hiểu kỹ. I Link Group xin lưu ý bạn 1 vài điểm được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong nhiều năm tư vấn, làm việc trực tiếp với khách hàng, đối tác, luật sư, nhà tuyển dụng,…

  • Hãy nhìn vào thực tế. Đừng nghe thôi mà hãy kiểm chứng thông tin để chọn cho mình các lựa chọn và hướng đi an toàn và chính thống nhất.
  • Dù điều kiện dễ nhưng tính cạnh tranh vẫn có. Không thể chủ quan.
  • Tìm job thì nên cảnh giác với những lời hứa hẹn. Vì thực tế đi định cư theo diện việc làm, bạn cần 1 công việc thực sự và đi làm thực sự. Tranh thủ thời gian qua Canada làm việc khi đã có thư mời Work Permit trong lúc hoàn tất các hồ sơ thiết yếu nữa để nhận thẻ thường trú nhân. Điều này giúp Chính phủ Canada có cái nhìn thiện cảm hơn với hồ sơ xét duyệt PR của bạn vì bạn đã đến làm việc và cống hiến cho Canada.
  • Khi bạn thực sự mong muốn đi định cư Canada thì mọi cơ hội dù là nhỏ nhất cũng nên nắm bắt và chắt chiu từng lợi thế một.

Khi bạn cần hỗ trợ

Nếu bạn cần hỗ trợ cho trường hợp của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với I Link Group để được tư vấn cho hồ sơ tham gia chương trình của mình.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn định cư Canada cả gia đình theo diện AIPP sẽ thẩm định hồ sơ miễn phí cho bạn và có những lời khuyên cùng giải pháp xác thực nhất cho hành trình định cư Canada của bạn cùng gia đình.

——————————————–
Mọi thông tin tư vấn và giải đáp vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH I LINK GROUP
Địa chỉ: 168/67 Nguyễn gia trí, Phường 25, Quận Bình thạnh, TPHCM
Hotline: 096 500 11 61
Fanpage I LINK GROUP:
Fanpage I LINK JOB:

 

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận