Cơ Hội Định Cư Canada Diện Tay Nghề Với 1 Triệu Vị Trí Làm Việc Còn Trống

Theo báo cáo thống kê gần đây nhất thì Canada đang có nhiều vị trí việc làm còn trống, đạt mức cao nhất mọi thời đại ở Canada.

Các nhà tuyển dụng Canada đã tích cực tìm cách tuyển dụng hơn 1 triệu vị trí trống vào đầu tháng 3 năm 2022, theo báo cáo mới nhất của Thống kê Canada về vị trí việc làm, bảng lương và thu nhập.

Canada luôn cập nhật những thông kế về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước
Canada luôn cập nhật những thông kế về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước

Số lượng vị trí việc làm trống ở Canada đã đạt mức cao kỷ lục 1.012.900 vào tháng 3, nhiều hơn mức kỷ lục trước đó là 988.300 vào 09/2021. Có sự gia tăng 186.400 vị trí tuyển dụng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3. Tỷ lệ trống việc làm được tính theo tỷ lệ vị trí trống và vị trí được lấp đầy, phù hợp với mức cao kỷ lục 5,9% cũng được quan sát vào tháng 9 năm ngoái (không điều chỉnh theo mùa).

Các vị trí tuyển dụng tăng hơn 1/3 trong cả dịch vụ lưu trú và ăn uống cũng như thương mại bán lẻ. Các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú đang tìm cách lấp đầy khoảng 158.100 vị trí, và các nhà tuyển dụng bán lẻ có khoảng 109.200 vị trí tuyển dụng.

dau bep sushi la mot nghe hap dan van con trong nhieu vi tri
Đầu bếp sushi là một nghề hấp dẫn vẫn còn trống nhiều vị trí

Mức độ thiếu người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội cũng như xây dựng đạt mức kỷ lục. Các nhà tuyển dụng chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội đang tìm cách lấp đầy 154.500 vị trí tuyển dụng, và các nhà tuyển dụng xây dựng đang tìm kiếm 1 con số chưa từng có là 81.900 nhân viên.

Thiếu hụt trầm trọng nhân lực ở vị trí xây dựng, y tế, công tác xã hội
Thiếu hụt trầm trọng nhân lực ở vị trí xây dựng, y tế, công tác xã hội

Các vị trí tuyển dụng đều tăng ở tất cả các tỉnh. Mức tăng hàng tháng lớn nhất được quan sát thấy ở Saskatchewan, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador. Số lượng vị trí tuyển dụng đạt mức cao kỷ lục ở Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan và British Columbia.

Trung bình có 1,2 người thất nghiệp cho mỗi vị trí tuyển dụng trong tháng 3, giảm 1,4 trong tháng Hai. Sự sụt giảm này trùng với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục là 5,3% và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động trong độ tuổi lao động cao kỷ lục là gần 87%.

Tình trạng thiếu lao động đặc biệt xảy ra ở Quebec và British Columbia, mỗi tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp trên tỷ lệ thiếu việc làm là 0,8. Tỷ lệ thấp hơn cho thấy thị trường lao động thắt chặt hơn. Mức cao nhất là 4,3 được quan sát thấy ở Newfoundland và Labrador.

Các vị trí tuyển dụng đã giảm trong 5 tháng liên tục kể từ tháng 9 năm 2021, do nhu cầu thời vụ. Ở Canada, hoạt động kinh tế tăng vào mùa xuân và mùa hè và giảm vào mùa đông.

Bảng khảo sát vị trí việc làm và mức lương
Bảng khảo sát vị trí việc làm và mức lương

Thống kê của Canada dự kiến sẽ công bố dữ liệu tuyển dụng việc làm tháng 4 năm 2022 vào ngày 24 tháng 6. Kết quả Khảo sát việc làm và mức lương từ quý đầu tiên của năm 2022 sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 6.

Nguồn bài viết: https://www.cicnews.com/2022/05/canada-reports-over-1-million-job-vacancies-0525804.html#gs.2k1wh4

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận