Chính Phủ Canada Thông Báo Điều Chỉnh Các Biện Pháp Biên Giới Của Canada

Hôm nay, Chính phủ Canada đang công bố những điều chỉnh sắp tới đối với các biện pháp biên giới của Canada.

Có hiệu lực từ ngày 30 tháng 11 năm 2021, những cá nhân đã được tiêm vắc xin đầy đủ có quyền nhập cảnh vào Canada, những người đến và nhập cảnh lại vào đất nước này trong vòng 72 giờ sau khi rời Canada sẽ không phải xuất trình xét nghiệm phân tử trước khi nhập cảnh. Việc miễn trừ này chỉ dành cho các chuyến đi xuất phát từ Canada được thực hiện bởi công dân Canada, thường trú nhân hoặc cá nhân đã được tiêm vắc xin đầy đủ đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ, những người đến và nhập cảnh lại bằng đường bộ hoặc đường hàng không và có thể chứng minh rằng họ đã rời khỏi Canada trong thời gian ít hơn 72 giờ. Việc miễn trừ này áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng và những người có chống chỉ định tiêm chủng về y tế. Cũng có hiệu lực từ ngày 30 tháng 11 năm 2021, Canada sẽ mở rộng danh sách vắc-xin COVID-19 mà du khách có thể tiêm để được xem là đã tiêm chủng đầy đủ cho mục đích du lịch đến Canada. Danh sách sẽ bao gồm Sinopharm, Sinovac và COVAXIN, phù hợp với Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới.

Một số chính sách miễn trừ được giảm thiểu tạo sự thuận tiện hơn
Canada nới lỏng một số điều kiện nhập cảnh cho một số nhóm đối tượng

Các nhóm du khách được phép nhập cảnh Canada

Chính phủ Canada cũng thông báo rằng kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2022, một số nhóm du khách, những người hiện đang được miễn các yêu cầu nhập cảnh, sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc xin được phép nhập cảnh Canada. Các nhóm này bao gồm:
• Các cá nhân sang để đoàn tụ với gia đình (trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ được miễn trừ nếu sang để đoàn tụ với một thành viên gia đình tức thì hoặc gia đình là người Canada, thường trú nhân hoặc người được đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ);
• Du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
• Vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư;
• Cá nhân có giấy phép lao động hợp lệ, bao gồm cả lao động nước ngoài tạm thời (ngoài những người làm nông nghiệp và chế biến thực phẩm); và
• Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả tài xế xe tải.

Sau ngày 15 tháng 1 năm 2022, những công dân nước ngoài chưa được tiêm vắc xin hoặc đã được tiêm 1 mũi sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí cho các trường hợp ngoại lệ hạn chế, áp dụng cho một số nhóm như công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người nhập cảnh với lý do từ bi, những người thường trú mới, những người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi. Công dân nước ngoài chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một mũi không được miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, tiêm chủng sẽ được yêu cầu khi đi du lịch trong và ngoài Canada. Xét nghiệm phân tử COVID-19 hợp lệ sẽ không còn được chấp nhận như một biện pháp thay thế cho việc tiêm xắc xin trừ khi khách du lịch đủ điều kiện nhận một trong các trường hợp miễn trừ có giới hạn, chẳng hạn như không có khả năng tiêm chủng. Du khách nên liên hệ với hãng hàng không hoặc công ty đường sắt của để lấy mẫu đơn cần thiết và nộp theo quy trình phê duyệt của hãng vận chuyển kể từ ngày 30 tháng 11.

Đối với đại dịch COVID-19, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. Khi mức độ tiêm chủng, số ca và tỷ lệ nhập viện ngày càng tăng, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục xem xét nhiều biện pháp hơn ở biên giới — và khi nào thì dỡ bỏ hoặc điều chỉnh chúng — để giữ cho người dân Canada được an toàn.

Theo tình hình dịch bệnh, Chính Phủ Canada cân nhắc điều chỉnh chính sách
Chính Phủ luôn giữ mối lo ngại về đại dịch Coivd-19 nên luôn cân nhắc kỹ để dỡ bỏ hay điều chỉnh các điều luật

Thông tin nhanh

Du khách nên kiểm tra xem liệu mình có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada và đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh trước khi đến biên giới hay không. Ngoài ra, một số tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có các hạn chế nhập cảnh riêng. Kiểm tra và tuân theo cả liên bang và bất kỳ hạn chế và yêu cầu nào của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trước khi đi du lịch.

Tất cả khách du lịch, bất kể họ đã rời Canada bao lâu, tiếp tục được yêu cầu gửi thông tin bắt buộc của họ qua ArriveCAN (ứng dụng hoặc trang web miễn phí dành cho thiết bị di động), bao gồm bằng chứng đã tiêm vắc xin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch cách ly trước khi đến Canada.

Người nhập cảnh Canada phải khai báo trên ArriveCAN
ArriveCAN là ứng dụng để cập nhật những bằng chứng về tiêm chủng và khai báo y tế khi nhập cảnh vào Canada

Đối với các chuyến đi ra khỏi đất nước dài hơn 72 giờ, tất cả du khách đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada phải hoàn thành test COVID-19 phân tử trước khi nhập cảnh bắt buộc. Các xét nghiệm kháng nguyên không được chấp nhận (test nhanh)

Chính phủ Canada sẽ tiếp tục thực hiện các điều chỉnh thích hợp đối với các biện pháp biên giới và sẽ xem xét các thay đổi hơn nữa đối với yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với người Mỹ đã được tiêm chủng và những người khác trong các giai đoạn tiếp theo.

Để tiếp tục cải thiện việc xử lý khách du lịch, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã đưa ra một tính năng mới trong ArriveCAN được gọi là Tuyên bố CBSA trước. Tính năng này sẽ cho phép khách du lịch đến một số sân bay nhất định nộp tờ khai hải quan và nhập cảnh điện tử trước khi đến Canada. Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho những du khách đến Sân bay Quốc tế Vancouver thông qua trang web ArriveCAN. Nó sẽ sớm được đưa ra tại các sân bay khác trên khắp Canada.

Du khách có thể sử dụng bằng chứng xác thực về việc tiêm chủng do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ cấp, cơ sở y tế địa phương nơi họ đã tiêm chủng hoặc từ quốc gia họ tiêm chủng, miễn là vắc xin COVID-19 được Chính phủ Canada chấp thuận cho mục đích của chuyến du lịch. Nếu có sẵn, người dân Canada được khuyến khích sử dụng bằng chứng tiêm chủng COVID-19 của Canada.

Giao thông vận tải Canada tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp tàu du lịch, và các đối tác trong nước và quốc tế khác, để cho phép Canada mở cửa lại an toàn cho hoạt động du lịch bằng tàu du lịch vào mùa xuân năm 2022, bao gồm các yêu cầu tiêm chủng cụ thể cho hành khách trên tàu du lịch và các quy trình chăm sóc sức khỏe khác. Thông tin bổ sung sẽ có sẵn trong những tuần tới.

Chính phủ Canada đang xem xét các bước tiếp theo trong việc mở lại các sân bay khác của Canada để tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế. Bộ Giao thông Vận tải Canada đang hợp tác chặt chẽ với CBSA, PHAC và các đối tác sân bay để xác định thời điểm và sân bay nào có thể được mở lại.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận