Chi Phí Và Thời Gian Xét Duyệt Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Tại Canada

1. Chi phí xét duyệt hồ sơ đề cử tỉnh bang tại Canada

Ở thời điểm hiện tại đang có 4 chương trình đề cử của tỉnh bang không tính phí xét duyệt bao gồm: Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Northwest Territories, và Yukon. Trong đó, Newfoundland và Labrador là tỉnh bang mới nhất loại bỏ loại phí này để nhằm thúc đẩy số lượng người nhập cư mới đăng ký vào tỉnh bang.

Ngoài 4 tỉnh bang này ra, những người lao động có tay nghề nộp đơn đăng ký ở những tỉnh bang khác của Canada dự kiến sẽ phải trả từ 250$ đến 1,500$.

Chi tiết xem tại bảng sau

Mức phí khi đăng ký hồ sơ tỉnh bang tại Canada
Mức phí khi đăng ký hồ sơ tỉnh bang tại Canada

 

2. Thời gian xét duyệt hồ sơ tại các tỉnh bang

Ở mỗi tỉnh bang sẽ có quy trình xét duyệt khác nhau thế nên thời gian chờ xét duyệt cũng có nhiều điểm khác biệt. Dựa trên thời gian xét duyệt hồ sơ được ước tính vào ngày 19 tháng 4, IRCC mất đến 28 tháng để xử lý cơ bản cho các đơn nộp chương trình đề cử của tỉnh bang. Mất 22 tháng để xử lý hồ sơ theo diện đề cử tỉnh bang Express Entry. Và thời gian dự kiến để xét duyệt hồ sơ cho những người lao động có tay nghề ở Quebec sẽ là 31 tháng.

Thời gian chuẩn để xét duyệt hồ sơ cho chương trình Express Entry chính xác là 6 tháng, thế nhưng do tình hình dịch bệnh kéo dài nên thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn một cách đáng kể. 

Hiện nay IRCC phải mất đến 27 tháng để xử lý các hồ sơ ứng tuyển diện FSWP và 8 tháng để xử lý các hồ sơ diện CEC. Những ứng viên diện FSTP thì phải đợi 37 tháng cho quá trình xét duyệt.

Thời gian xét duyệt hồ sơ tỉnh bang tại Canada
Thời gian xét duyệt hồ sơ tỉnh bang tại Canada

Năm nay, Canada dự kiến sẽ chào đón 83,500 ứng viên chương trình đề cử tỉnh bang, theo như Kế hoạch Mức độ Nhập Cư giai đoạn 2022-2024. Con số này được mong đợi sẽ tăng đến 93,000 vào năm 2024. IRCC dự đoán rằng năm nay sẽ có 55,000 người nhập cư theo diện Express Entry, tuy nhiên chương trình được đặt mục tiêu vào năm 2024 sẽ tăng đến 111,500 người.

Trên đây là tin tức mới nhất về Những thông báo của Chính phủ Canada liên quan chi phí và thời gian xét duyệt hồ sơ đề cử tỉnh bang. Nếu bạn đang có kế hoạch định cư, đừng quên theo dõi các kênh truyền thông của I Link Group để thường xuyên cập nhật những thông tin quan trọng nhé!

 

Nguồn bài viết gốc trên Cổng thông tin Chính phủ Canada: https://www.cicnews.com/2022/04/federal-vs-provincial-skilled-worker-programs-comparing-immigration-fees-and-processing-times-0424195.html#gs.y4izrv

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận