Cập Nhật Mới Nhất Về Chính Sách Nhập Cảnh Vào Canada

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2021, Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại B.1.1.529 là một biến thể cần quan tâm được gọi là Omicron. Kể từ đó nó đã được tìm thấy ở một số quốc gia và khu vực, bao gồm cả việc xác nhận một số trường hợp có liên quan đến du lịch ở Canada.

Đó là lý do tại sao hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế, Jean-Yves Duclos, Bộ trưởng Bộ Giao thông, Omar Alghabra, và Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng, đã công bố các biện pháp biên giới bổ sung để giảm nguy cơ xâm nhập và lây lan COVID-19 và các biến thể của nó ở Canada liên quan đến du lịch quốc tế.

Cập nhật mới nhất về chính sách nhập cảnh

Dựa trên dữ liệu từ việc nỗ lực giám sát liên tục và lời khuyên sức khỏe cộng đồng mới nhất, Chính phủ Canada đang mở rộng danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh được công bố ban đầu vào ngày 26 tháng 11 năm 2021, bao gồm Ai Cập, Nigeria và Malawi. Có hiệu lực từ ngày mai, công dân nước ngoài đã ở bất kỳ quốc gia nào trong số những nước này trong vòng 14 ngày trước đó sẽ không được phép nhập cảnh vào nước Canada:
• Botswana
• Egypt (Ai Cập);
• Eswatini;
• Lesotho;
• Malawi;
• Mozambique;
• Namibia;
• Nigeria;
• South Africa (Nam Phi);
• Zimbabwe.

Cập nhật chính sách nhập cảnh vào nước Canada
Canada cũng mở rộng danh sách các quốc gia không được nhập cảnh vào nước Canada do e ngại về biến chủng mới

Công dân Canada, thường trú nhân và những người có tình trạng theo Đạo luật Ấn Độ, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào hoặc đã có tiền sử xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước đó, họ đã ở bất kỳ quốc gia nào trong số 10 quốc gia này trong 14 ngày trước đó, sẽ được tuân theo các biện pháp kiểm tra, sàng lọc và kiểm dịch trước khi nhập cảnh.

Trong tương lai, việc giám sát kiểm tra ở biên giới sẽ được điều chỉnh dựa trên bằng chứng mới nhất hiện có để giảm hơn nữa mức độ rủi ro sự xâm nhập của biến thể này. Trong những ngày tới, tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến bằng đường hàng không từ các điểm khởi hành khác ngoài Hoa Kỳ sẽ phải kiểm tra thời gian đến. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được yêu cầu cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm đến.

Những du khách chưa được tiêm phòng, có quyền nhập cảnh vào nước Canada, sẽ tiếp tục được kiểm tra khi đến và ngày 8 và cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, những người đến bằng đường hàng không sẽ được yêu cầu ở lại cơ sở cách ly được chỉ định hoặc địa điểm thích hợp khác trong khi họ chờ kết quả kiểm tra khi đến.

Chính phủ Canada sẽ tiếp tục đánh giá tình hình phát triển, theo dõi dữ liệu các ca nhiễm và điều chỉnh các biện pháp biên giới theo yêu cầu. Chính phủ Canada đang hợp tác làm việc với các cấp tỉnh và vùng lãnh thổ. Trong khi ảnh hưởng của tất cả các biến thể tiếp tục được theo dõi ở Canada, việc tiêm chủng kết hợp với các biện pháp y tế cộng đồng và cá nhân, đang làm việc để giảm sự lây lan của COVID-19 và các biến thể của nó.

Điều kiện nhập cảnh vào nước Canada

Công dân Canada, thường trú nhân và những người có tình trạng theo Đạo luật Ấn Độ đã ở các quốc gia này — Botswana, Ai Cập, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nigeria, Nam Phi và Zimbabwe – trong 14 ngày trước khi đi đến Canada sẽ được yêu cầu:

– Trong vòng 72 giờ kể từ khi khởi hành, phải có xét nghiệm phân tử COVID-19 âm tính hợp lệ ở một quốc gia thứ ba trước khi tiếp tục hành trình đến Canada

– Hoàn thành xét nghiệm khi đến Canada, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ hay đã từng có tiền sử xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước đó,

– Bắt buộc phải làm kiểm tra vào Ngày 8 sau khi đến và cách ly trong 14 ngày.

– Những người đến bằng đường hàng không sẽ phải ở trong một nơi cách ly được chỉ định trong khi họ chờ kết quả xét nghiệm khi đến. Họ sẽ được phép đi tiếp khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

– Những người đến bằng đường bộ có thể được phép đi thẳng đến vị trí cách ly thích hợp của họ. Nếu họ không có một kế hoạch cách ly phù hợp — nơi họ sẽ không tiếp xúc với bất kỳ ai mà họ chưa đi cùng — hoặc không có phương tiện di chuyển riêng đến nơi cách ly của họ, họ sẽ được hướng dẫn đến ở tại một địa điểm cách ly được chỉ định.

– Sẽ tăng cường giám sát các kế hoạch cách ly đối với du khách từ các quốc gia này và giám sát chặt chẽ để đảm bảo du khách tuân thủ các biện pháp cách ly. Hơn nữa, PHAC đang liên hệ với khách du lịch, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ hay đã có tiền sử xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước đó, những người đã nhập cảnh vào nước Canada từ các quốc gia này trong 14 ngày qua để hướng dẫn họ làm xét nghiệm và cách ly trong khi họ chờ đợi kết quả.

Quy định bắt buộc khi nhập cảnh vào nu7o17d Canada
Cần tuân thủ một số quy định bắt buộc mới được phép nhập cảnh Canada

Thông tin nhanh về Covid

Tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2021, sáu trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở Canada đã được xác nhận.

– Vào tháng 2 năm 2021, Chính phủ Canada đã tăng cường khả năng tìm kiếm và theo dõi các biến thể của mối quan tâm ở Canada bằng cách đầu tư 53 triệu đô la vào Chiến lược Tích hợp Các biến thể. Chính phủ Canada đang làm việc với các tỉnh và vùng lãnh thổ và Mạng lưới gen COVID Canada và Viện Nghiên cứu Y tế Canada về các nỗ lực giám sát, giải trình tự và khoa học nhằm phát hiện các biến thể vi rút COVID-19 đã biết và có khả năng đang nổi lên đáng lo ngại.

– Kể từ ngày hôm nay, tiêm chủng là bắt buộc khi đi du lịch trong và ngoài Canada. Xét nghiệm phân tử COVID-19 hợp lệ không còn được chấp nhận như một biện pháp thay thế cho việc tiêm phòng trừ khi khách du lịch đủ điều kiện nhận một trong các trường hợp miễn trừ có giới hạn, chẳng hạn như không có khả năng tiêm chủng. Du khách nên liên hệ với hãng hàng không hoặc công ty đường sắt của họ để lấy mẫu đơn cần thiết và nộp theo quy trình phê duyệt của hãng hàng không.

Có hiệu lực từ ngày hôm nay, công dân Canada, thường trú nhân hoặc cá nhân đã được tiêm phòng đầy đủ đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ khởi hành và nhập cảnh lại Canada bằng đường bộ hoặc đường hàng không trong vòng 72 giờ sau khi rời khỏi đất nước không phải cung cấp kết quả xét nghiệm phân tử trước khi nhập cảnh.

– ArriveCAN vẫn là bắt buộc đối với tất cả mọi người; bất kể du khách nhập cảnh bằng đường bộ / đường hàng không / đường biển hay họ đã rời Canada bao lâu. Tất cả khách du lịch phải gửi thông tin bắt buộc của họ trong ArriveCAN (ứng dụng hoặc trang web miễn phí dành cho thiết bị di động), bao gồm bằng chứng về việc tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch kiểm dịch trước khi đến Canada.

Xem thêm: Canada Là Nước Nào? 5 Điều Ít Ai Biết Về Đất Nước Canada?

Cập nhật mới nhất ngày 4/12/2021

– Nếu bạn là người nước ngoài: Bạn không thể nhập cảnh vào Canada ngay bây giờ. Điều này bao gồm sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài.

– Nếu bạn là công dân Canada, thường trú nhân hoặc người được đăng ký theo Đạo luật dành cho người Ấn độ của Canada: Bạn sẽ phải tuân theo các biện pháp kiểm tra, sàng lọc và kiểm dịch trước khi nhập cảnh, đến và sau khi đến.

Những khách du lịch khác đến Canada phải tiếp tục đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh, kiểm tra và kiểm dịch hiện tại. Sẽ sớm có các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch bổ sung được đưa ra.

Link tham khảo: https://www.canada.ca/en/services/immigration-citizenship.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận