Canada Từng Bước Kiểm Soát Dịch Bệnh Covid 19 

Canada kiểm soát dịch bệnh Covid 19 từng bước rất chắc chắn. Hiện nay tất cả người dân ở Canada đều được tiêm vắc xin miễn phí. Điều này giúp mỗi người tự nâng cao sức đề kháng của bản thân, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Canada đang làm rất tốt việc kiểm soát dịch bệnh để từng bước mở cửa lại đất nước.

Hãy cùng I Link Group xem thử Chính phủ Canada đã làm được gì trong những ngày vừa qua.

 

1. Tình hình dịch bệnh tại Canada

Do những thay đổi trong chính sách test COVID-19 trên khắp đất nước Canada, số ca được công bố có thể thấp hơn con số thực tế.

Thông tin này dựa trên dữ liệu mà các tỉnh bang của Canada công bố về số ca mắc, số ca tử vong và số ca xét nghiệm hàng ngày. Số liệu được cập nhật ngày 20/03/2022 là những số liệu mới nhất.

Số liệu các ca nhiễm tại các tỉnh bang của Canada.
Số liệu các ca nhiễm tại các tỉnh bang của Canada.

Để cập nhật số liệu mới nhất của tỉnh bang thành phố nào bạn muốn, vui lòng truy cập trang web riêng của địa phương đó. Số ca bệnh hoặc số ca tử vong được báo cáo vào những ngày trước có thể hơi khác so với số ca bệnh trên trang web của tỉnh bang. Vì những trang web này cần có thời gian để cập nhật số ca bệnh và số ca tử vong khi nhận được thông tin mới nhất.

 

2. Canada đang giám sát COVID-19 như thế nào?

Cơ quan Y tế Công cộng của Canada đang làm việc với các tỉnh bang, vùng lãnh thổ và các đối tác quốc tế, bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới, để tích cực theo dõi tình hình dịch bệnh. Canada đang cố gắng tập trung vào việc ngăn chặn sự bùng phát và ngăn chặn sự lây lan thêm.

Giám đốc Y tế Công cộng của Canada liên hệ chặt chẽ với các Giám đốc Y tế của tỉnh bang và vùng lãnh thổ để đảm bảo rằng bất kỳ trường hợp COVID-19 nào xảy ra ở Canada tiếp tục được xác định và quản lý nhanh chóng nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân Canada.

 

Chính phủ Canada tích cực trong việc phòng chống dịch Covid-19
Chính phủ Canada tích cực trong việc phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, phòng thí nghiệm vi sinh vật quốc gia của Canada đang thực hiện xét nghiệm chẩn đoán vi rút gây ra COVID-19. Phòng thí nghiệm cũng phối hợp chặt chẽ với các phòng thí nghiệm sức khỏe cộng đồng cấp tỉnh và vùng lãnh thổ, hiện có thể kiểm tra COVID-19.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập bản cập nhật dịch tễ học hàng ngày COVID-19 tại link: https://health-infobase.canada.ca/covid-19/epidemiological-summary-covid-19-cases.html

Nếu bạn đang cần những thông tin về việc Nhập cư Canada thì hãy nhớ theo dõi các kênh truyền thông của I Link để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn bài viết gốc: https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection.html#a3

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận