Canada Tăng Phí Đăng Ký Thường Nhân Trú Kể Từ Ngày 30 Tháng 04 Năm 2022

Kể từ ngày 30 tháng 04 năm 2022, Chính phủ Canada sẽ chính thức áp dụng sự điều chỉnh về mức phí đăng ký thường trú nhân

Hiện nay Bộ Di trú Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã có những thảo luận về việc điều chỉnh lại mức phí đăng ký cho tất cả các đơn xin thường trú nhân. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 04 năm 2022. Áp dụng cho tất cả các diện: kinh tế, chủ giấy phép, đoàn tụ gia đình và những người thực hiện các hoạt động xã hội.

Canada sẽ thay đổi mức phí thường trú vào ngày 30 tháng 04 năm 2022
Canada sẽ thay đổi mức phí thường trú vào ngày 30 tháng 04 năm 2022

Trước đó vào năm 2020, IRCC cũng đã có sự điều chỉnh để tăng phí đăng ký thường trú nhân nhằm tránh tình trạng lạm phát như năm 2002. Lúc đó, chính phủ Canada đã quyết định sẽ tăng lệ phí 2 năm một lần để điều chỉnh theo sự lạm phát.

Bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm bởi mức phí này tăng không quá đáng kể. Việc tăng mức phí này lên giúp bạn có thêm trách nhiệm với cộng đồng chung. Ngoài ra, đây còn là cách bổ sung thêm kinh phí để chính phủ Canada nâng cấp các dịch vụ mà bạn và người thân là người hưởng lợi trực tiếp.

Đây là bảng phí hiện tại và sẽ được tăng kể từ ngày 30/04/2022

Những thay đổi về chi phí cho khách hàng tham gia chương trình AIP
Những thay đổi về chi phí cho khách hàng tham gia chương trình AIP

 

Những thay đổi về chi phí ở những hạng mục khác
Những thay đổi về chi phí ở những hạng mục khác

Nếu bạn đang cần những thông tin về việc Nhập cư Canada thì hãy nhớ theo dõi các kênh truyền thông của I Link để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/03/canada-welcomes-over-108000-permanent-residents-in-early-2022.html

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận