Canada hỗ trợ các biện pháp nhập cư cho người từ Ukraine

Hiện nay, diễn biến của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang ngày càng leo thang. Lượng người dân phải sơ tán khỏi Ukraine ngày càng nhiều. 

Chính phủ Canada đã có những biện pháp hết sức nhanh chóng, tích cực để đón những công dân Canada về từ Ukraine cũng như giúp đỡ những người dân Ukraine sang tạm trú tại nước này. Cùng I Link Group tìm hiểu chi tiết hơn về tin tức này qua bài viết sau nhé!

Canada xử lý nhanh các vấn đề về nhập cư hỗ trợ người bị ảnh hưởng từ Ukraine
Canada xử lý nhanh các vấn đề về nhập cư hỗ trợ người bị ảnh hưởng từ Ukraine

1. Các biện pháp hỗ trợ thiết thực từ chính phủ Canada

Nhiều biện pháp mới đã được đưa ra nhanh chóng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi tình hình đang diễn ra ở Ukraine từ chính phủ Canada như:

  • Khẩn trương xử lý và thay thế hộ chiếu mới cũng như giấy tờ đi lại cho công dân và thường trú nhân Canada tại Ukraine, vì vậy họ có thể trở lại Canada bất kỳ lúc nào. Điều này bao gồm các thành viên trong gia đình sẽ trực tiếp đi cùng với họ.
  • Ưu tiên các đơn đăng ký từ những người hiện đang sống ở Ukraine cho những đơn như:
  • Xét duyệt thường trú nhân
  • Xét duyệt bằng chứng về quyền công dân
  • Xét duyệt tạm trú
  • Cấp quốc tịch cho con nuôi
  • Cấp miễn trừ cho công dân Ukraine chưa được tiêm chủng và đã được tiêm chủng một phần nhập cảnh vào Canada
  • Thêm các hình thức mới để đảm bảo những người cần liên hệ với các đường dây nóng của chúng tôi nhận được câu trả lời nhanh nhất có thể.
  • Mở rộng chính sách công tạm thời cho phép một số du khách ở Canada, bao gồm cả người Ukraine, xin giấy phép lao động từ bên trong Canada. Điều này có nghĩa là những người đã có Job offer có thể ở lại Canada và bắt đầu làm việc trong thời gian đơn xin giấy phép lao động của họ được xử lý.

Chính phủ Canada sẽ tùy theo tình hình của cuộc chiến để có những bổ sung thêm thông tin kịp thời.

Các chính sách được liên tục thay đổi, bổ sung cho hợp với tình hình thực tế.
Các chính sách được liên tục thay đổi, bổ sung cho hợp với tình hình thực tế.

2. Kết

Các chương trình tạm trú nhằm giúp những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Ukraine tìm kiếm nơi ở an toàn tại Canada, cho đến khi họ trở về Ukraine bình an. Cư dân tạm thời có thể nộp đơn xin thường trú nhân thông qua các chương trình khác nhau khi kết thúc thời gian tạm trú nếu họ quyết định ở lại Canada

Định cư tại Canada là mơ ước của rất nhiều người.
Định cư tại Canada là mơ ước của rất nhiều người.

Nguồn bài viết gốc: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/ukraine-measures.html

Nếu bạn đang cần những thông tin về việc Nhập cư Canada thì hãy nhớ theo dõi các kênh truyền thông của I Link để cập nhật những tin tức mới nhất.

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận