Canada Đón Hơn 108.000 Thường Trú Nhân Vào Đầu Năm 2022

Việc nhập cư giúp Canada giải quyết được tình trạng thiếu lao động, qua đó tăng cường các hoạt động sản xuất thúc đẩy nền kinh tế, củng cố cộng đồng dân số.

 

1. Những con số kỷ lục về lượng hồ sơ định cư Canada

Để thực hiện điều này, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã và đang cải thiện hoạt động của mình. Hợp lý hóa các quy trình cung cấp cho người nhập cư những đãi ngộ xứng đáng với mức mong đợi. Bên cạnh đó là phân bổ nguồn lực đến những nơi cần thiết trên lãnh thổ Canada.

Ngày 31/03/2022, ông Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã thông báo rằng IRCC đã vượt chỉ tiêu đề ra khi hoàn thành 147.000 quyết định cuối cùng về thường trú nhân ngay trong quý đầu tiên của năm 2022. Con số tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Vậy là tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2022, Canada đã chào đón hơn 108.000 thường trú nhân mới.

Làn sống định cư đổ vào Canada đầu năm 2022
Làn sống định cư đổ vào Canada đầu năm 2022

Ngoài ra, Canada đã vượt chỉ tiêu nhập quốc tịch cho giai đoạn 2021–2022, với hơn 210.000 công dân Canada mới. IRCC đang hiện đại hóa và tăng cường các dịch vụ của mình cho những người muốn trở thành công dân Canada. Bao gồm cung cấp kiểm tra hồ sơ online, các buổi lễ cấp quốc tịch và theo dõi đơn đăng ký trực tuyến để cập nhật hồ sơ của họ.

Những thành tựu này là kết quả đến từ những cải thiện trong dịch vụ của IRCC. IRCC đã đưa ra hơn nửa triệu quyết định và chào đón hơn 405.000 thường trú nhân mới vào năm 2021. Con số lịch sử cho số người nhập cư nhiều nhất trong một năm. 

Sau một năm kỷ lục về giấy phép du học vào năm 2019, IRCC đã tăng số lượng lên 32% vào năm 2021 bằng cách hoàn thành gần 560.000 đơn xin giấy phép du học. Trong cùng năm đó, gần 169.000 người nộp đơn, một con số kỷ lục về số người đã chuyển trạng thái từ công nhân sang thường trú nhân tại Canada.

Canada trở thành thiên đường nhập cư khi các chính sách ưu đãi quá tuyệt vời từ chính phủ
Canada trở thành thiên đường nhập cư khi các chính sách ưu đãi quá tuyệt vời từ chính phủ

2. Canada tiếp tục tăng tốc độ xử lý hồ sơ định cư Canada

Nhận được gói hỗ trợ 85 triệu USD, Canada đang liên tục đẩy nhanh tiến độ xử lý các hồ sơ đang còn tồn đọng trong thời gian đại dịch. Khoản tài trợ này được được dùng để thuê nhân viên xử lý mới, số hóa các ứng dụng và phân bổ lại công việc giữa các văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới giúp giảm tình trạng chờ đợi.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, IRCC vẫn tận tâm cung cấp thông tin có ý nghĩa, kịp thời và minh bạch cho khách hàng của mình. Hôm nay, Bộ trưởng cũng đã công bố các cập nhật mới đối với trong việc xử lý hồ sơ online để cung cấp cho khách hàng ước tính chính xác hơn về thời gian xử lý đơn. Hầu hết các dịch vụ thường trú và quốc tịch hiện sẽ sử dụng thời gian xử lý đổi mới, với các tính toán cập nhật được đăng hàng tuần, dựa trên dữ liệu từ 6 tháng trước. Thời gian xử lý đổi mới cho các dịch vụ tạm trú đã được áp dụng, dựa trên dữ liệu từ 8 hoặc 16 tuần qua.

Việc được bổ sung ngân sách giúp cho việc xử lý hồ sơ tồn đọng diễn ra nhanh hơn
Việc được bổ sung ngân sách giúp cho việc xử lý hồ sơ tồn đọng diễn ra nhanh hơn

Những thay đổi này sẽ liên tục cung cấp các thông tin thực tế cho khách hàng. Đồng thời sẽ phản ánh khối lượng đơn đăng ký đang được xử lý cũng như các hoạt động mới nhất. Chúng sẽ cho phép những ai muốn đến Canada sinh sống, làm việc và học tập lập kế hoạch dựa trên mốc thời gian chính xác hơn. Canada vẫn đang tiếp tục việc số hóa và hiện đại hóa cách cung cấp các chương trình và dịch vụ của mình. Vì vậy Canada có thể tiếp tục là điểm đến được lựa chọn của mọi người trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang cần những thông tin về việc Nhập cư Canada thì hãy nhớ theo dõi các kênh truyền thông của I Link để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2022/03/canada-welcomes-over-108000-permanent-residents-in-early-2022.html

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận