Canada Chấm Dứt Quy Định Về Vắc Xin Đối Với Du Khách Trong Nước, Công Nhân Vận Chuyển

Bạn không cần phải tiêm phòng đầy đủ để lên máy bay hoặc đi tàu ở Canada, nhưng các quy định về khẩu trang vẫn được áp dụng.

Kể từ 00:01 giờ địa phương ngày 20 tháng 6, Canada sẽ tạm dừng các yêu cầu tiêm chủng đối với việc đi lại trong nước và nước ngoài, các lĩnh vực giao thông do liên bang quản lý và nhân viên chính phủ liên bang.

Các quan chức chính phủ Canada cho biết việc ngừng cấp vắc xin phản ánh cho tình hình sức khỏe cộng đồng được cải thiện ở Canada. Gần 90% người Canada đã được tiêm vắc xin COVID-19 và số trường hợp mắc bệnh đã giảm.

tinh hinh dich benh covid 19 tai canada da giam nho tich cuc tiem vac xin
Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Canada đã giảm nhờ tích cực tiêm vắc xin

Các yêu cầu tiêm vắc xin hiện tại vẫn có hiệu lực ở hải quan, vì vi-rút corona vẫn còn trên toàn cầu và vẫn còn các nguy cơ lây nhiễm khác nhau tùy theo quốc gia. Các yêu cầu này bao gồm các yêu cầu về kiểm dịch và xét nghiệm đối với những người Canada chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Các yêu cầu về tiêm vắc xin đối với hành khách và thuyền viên của tàu du lịch sẽ tiếp tục có hiệu lực. Các biện pháp y tế công cộng khác như đeo khẩu trang tiếp tục được áp dụng trên máy bay và tàu hỏa.

Chính phủ khuyến khích duy trì việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Chính phủ khuyến khích duy trì việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Chính phủ Canada cho biết họ có thể áp dụng lại các biện pháp hạn chế về tiêm phòng nếu tình hình sức khỏe cộng đồng yêu cầu.

Khách du lịch phải được tiêm vắc xin đầy đủ trên tất cả các phương tiện giao thông của liên bang Canada kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2021, hoặc linh hoạt trong 30 ngày sau khi những khách du lịch nào chưa tiêm vắc xin có thể cung cấp bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính. Vào thời điểm này, Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra cho biết mục đích việc này là để giữ an toàn cho du khách và các nhân viên trong ngành.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra chia sẻ về vấn đề tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn cho cộng đồng
Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra chia sẻ về vấn đề tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn cho cộng đồng

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của biến thể Omicron, các chuyên gia đang đặt câu hỏi về tính hiệu quả của việc tiêm vắc-xin cho du lịch. Giám đốc Y tế Công cộng của Canada, Theresa Tam cho biết biến thể dễ lây nhiễm hơn nên cần liều thứ ba để bảo vệ hiệu quả.

Để được coi là đã được tiêm vắc xin đầy đủ, khách du lịch cần phải đủ 2 liều vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt hoặc 1 liều Johnson & Johnson.

Canada cũng sẽ ngừng test COVID-19 ngẫu nhiên tại tất cả các sân bay từ thứ Bảy ngày 11/06 đến thứ Năm ngày 30/06/2022 để nỗ lực giải quyết tình trạng tắc nghẽn. Những du khách chưa được tiêm phòng vẫn sẽ được kiểm tra tại chỗ. Bắt đầu từ ngày 01/07, tất cả các kiểm tra Covid 19 sẽ được thực hiện bên ngoài cơ sở.

Nguồn bài viết: https://www.cicnews.com/2022/06/canada-to-end-vaccine-mandates-for-domestic-travellers-transportation-workers-0626263.html#gs.3o50w4

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận