AIPP – Cách Định Cư Canada Dễ Nhất Và 1001 Điều Cần Biết

Có thể nói, AIPP – định cư Canada diện tay nghề là 1 trong những cách định cư canada dễ nhất. Vì yêu cầu về bằng cấp, ngành nghề, số năm kinh nghiệm và tài chính khá dễ đáp ứng. Vậy cụ thể chương trình định cư Canada theo diện tay nghề có ưu điểm gì; áp dụng cho những tỉnh bang nào; cần bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được I LINK GROUP giải đáp trong bài viết sau. Cùng tìm hiểu nhé!

AIPP là cách định cư canada dễ nhất và phù hợp với nhiều người
AIPP là cách định cư canada dễ nhất và phù hợp với nhiều người

Tổng quan về AIPP cách định cư canada dễ nhất

Trước khi giải đáp câu hỏi “Vì sao nói AIPP là cách định cư canada dễ nhất”, hãy tìm hiểu sơ bộ về đặc điểm của chương trình này nhé!

Chương trình định cư canada aipp là gì?

Định cư canada aipp là chương trình nằm trong loại định cư diện tay nghề; bắt đầu vận hành từ năm 2017. Mục đích của định cư canada diện việc làm là giúp doanh nghiệp ở Đại Tây Dương Canada thuê lao động tay nghề nước ngoài. Bởi vì các công ty này không thể tuyển dụng được người bản địa. Và thông qua đây; chính phủ Canada sẽ cấp thẻ xanh PR (còn gọi là Thẻ thường trú nhân Canada) cho người lao động sau khoảng 1 năm làm việc. Kể từ khi nhận được thẻ xanh Canada; bạn có quyền chuyển đến sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào trên đất nước này.

Với các thành công đã gặt hái được từ chương trình; chính phủ phê chương trình định cư canada AIPP trở thành chương trình chính thức. Đây sẽ tiếp tục là một chương trình cách định cư canada dễ nhất, thiết thực; tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhiều người.

3 chương trình định cư canada tay nghề phổ biến khác

Ngoài AIPP, hiện nay còn có 3 chương trình định cư canada tay nghề khác để tuyển dụng người lao động nước ngoài. Mỗi chương trình có yêu cầu riêng của nó.

– Atlantic International Graduate Program: Dành cho sinh viên quốc tế. Ứng viên phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm, ở cấp quản lý; chuyên nghiệp (thường kèm theo bằng đại học), kỹ năng (thường cần đến các bằng cao đẳng hoặc đào tạo, học việc); hoặc trung cấp (thường cần đến bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc chứng chỉ đào tạo cụ thể). Phải là full-time và không thời vụ.

– Atlantic high-skilled Program: Dành cho lao động tay nghề cao. Công việc phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm; ở cấp quản lý, chuyên nghiệp (thường kèm theo bằng đại học), kỹ năng (thường cần đến các bằng cao đẳng hoặc đào tạo, học việc). Phải là full-time và không thời vụ.

– Atlantic Intermediate-Skilled Program: Công việc phải là lâu dài, ở cấp quản lý; chuyên nghiệp (thường kèm theo bằng đại học), kỹ năng (thường cần đến các bằng cao đẳng hoặc đào tạo, học việc); hoặc trung cấp (thường cần đến bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc chứng chỉ đào tạo cụ thể). Phải là full-time và không thời vụ.

Chính sách định cư canada 2020 AIPP áp dụng ở tỉnh bang nào?

Chính sách định cư canada 2020 AIPP và 2021 được chỉ định áp dụng ở khu vực Đại Tây Dương của Canada. Bao gồm 4 tỉnh bang sau:

– Newfoundland and Labrador

– Prince Edward Island

– Nova Scotia

– New Brunswick

Chính sách định cư canada 2020 AIPP áp dụng ở tỉnh bang nào
Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề tại I LINK GROUP áp dụng ở Nova Scotia

Định cư canada diện tay nghề 2020 có những ưu điểm gì?

 • Yêu cầu đơn giản, dễ đáp ứng và có nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn
 • So với các chương trình định cư khác như định cư diện du học hoặc định cư diện đầu tư doanh nhân thì chi phí chi phí định cư cana thấp nhất
 • AIPP là cách định cư canada dễ nhất vì có thời gian xử lý hồ sơ chương trình định cư canada aipp nhanh; chỉ khoảng từ 2 tháng ứng viên có thể nhận được Job offer (thư mời nhận việc); các giấy tờ khác cũng khá nhanh so với các hình thức định cư còn lại
 • Cơ hội nhận được Thẻ xanh (Thẻ thường trú nhân) rất cao; thông thường chỉ sau từ 6 tháng đến 1 năm làm việc, ứng viên sẽ được xem xét cấp Thẻ xanh
 • Với chương trình định cư tay nghề canada; chỉ 1 người đăng ký chương trình là có thể đưa cả gia đình sang canada định cư
 • Tất cả các thủ tục để định cư tay nghề Canada đều được hoàn tất tại Việt Nam, ứng viên chỉ cần sang đó làm việc và chờ cấp thẻ xanh Canada
 • Nếu bạn đang thắc mắc định cư canada theo diện nào dễ nhất thì AIPP chính là đáp án. Bởi ứng viên đi thẳng đến nhận thẻ xanh sau 1 năm làm việc tại tỉnh bang của Canada; mà không cần quá nhiều bước rắc rối
 • Ứng viên đã có PR Canada thông qua chương trình này có thể hưởng các phúc lợi xã hội về điều kiện chăm sóc y tế miễn phí; sống và làm việc tại bất cứ đâu ở Canada; và có thể nộp hồ sơ công dân Canada sau 3 năm sinh sống ở đây. Đồng thời có thể bảo lãnh người thân, gia đình, vợ chồng đến Canada.

Tại sao nói AIPP là chương trình cách định cư canada dễ nhất?

So với các chính sách định cư canada của những chương trình khác thì điều kiện định cư canada diện tay nghề dễ đáp ứng hơn nhiều:

 • Tốt nghiệp từ THPT
 • Yêu cầu ngoại ngữ thấp chỉ cần Tiếng Anh cơ bản đạt IELT 4.0
 • Có từ 1 năm kinh nghiệm ở ngành nghề tương đương thuộc diện lao động phổ thông
 • Không cần chứng minh tài chính cao, chỉ yêu cầu từ khoảng 5000 $ CAD (tương đương 100 triệu đồng)

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ  TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

 

Tại sao nói AIPP là chương trình cách định cư canada dễ nhất
AIPP là cách định cư canada dễ nhất vì có yêu cầu đơn giản

Muốn định cư canada theo diện tay nghề cần bao nhiêu tiền?

Với bất kỳ chương trình định cư Canada nào; bạn đều phải chứng minh tài chính để đảm bảo đủ khả năng trang trải cuộc sống tại đây. So với các chính sách định cư khác thì định cư Canada theo diện tay nghề yêu cầu chứng minh tài chính thấp hơn nhiều. Cụ thể như sau:

 • Khi 1 người đi địnnh cư: 3,240$ – 62.70 vnd
 • Khi 2 người đi địnnh cư: 4,034$ – 77.91 vnd
 • Khi 3 người đi địnnh cư: 4,959$ – 94.908.91 vnd
 • Khi 4 người đi địnnh cư: 6,021$ – 115.234.81 vnd
 • Khi 5 người đi địnnh cư: 6,829$ – 130.698.61 vnd
 • Khi 6 người đi địnnh cư: 7,702$ – 147.406.97 vnd
 • Khi từ 7 người đi địnnh cư: 8,575$ – 164.114.32 vnd

Mức chi phí trên có thể dao động tăng giảm tuỳ thuộc theo tỷ giá Đô la Canada trong thời điểm thực tế.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ: NHẤP VÀO ĐÂY

Danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada

Đi kèm với các điều kiện định cư Canada khác, đáp ứng đúng phân loại NOC là 1 yêu cầu bắt buộc. Vậy thì bạn có thắc mắc danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada bao gồm những gì?

NOC là viết tắt của cụm từ National Occupational Classification giúp phân loại tay nghề tại Canada. Đây cũng là hệ thống mà chính phủ Canada sử dụng nhằm đánh giá; và phân loại các nghề nghiệp trong thị trường lao động. Tiêu chí để đánh giá là dựa trên đặc thù công việc mà người lao động đang làm; cũng như chức vụ của người lao động.

Cụ thể, tại Canada, NOC nghề nghiệp được chia thành 5 nhóm chính sau:

NOC 0 (Skill type zero) – Liên quan đến những công việc quản lí. Ví dụ: Quản lí nhà hàng, khách sạn, hầm mỏ.

NOC A (Skill level A) – Là những công việc mang tính chuyên ngành, có chuyên môn nghiệp vụ cao. Chẳng hạn như bác sĩ, nha sĩ, kiến trúc sư.

NOC B (Skill level B) – Là những công việc thiên về kỹ thuật hoặc nghề thủ công, có thể hiểu nôm na là dạng thợ, kỹ thuật viên. Chẳng hạn như đầu bếp, kỹ thuật viên về điện, thợ sửa ống nước.

NOC C (Skill level C) – Là diện lao động phổ thông yêu cầu có bằng cấp ba. Chẳng hạn như công nhân đóng gói, chế biến thuỷ hải sản, thợ sơn trong và ngoài tàu biển, thợ mộc…

NOC D (Skill level D) – Là những người làm mảng công việc thiên về lao động chân tay. Có thể kể đến như nhân viên vệ sinh, công nhân làm việc tại các mỏ dầu, công việc hái trái cây, định cư canada hái nấm

So sánh chương trình định cư Canada AIPP và một số chính sách định cư Canada khác

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình định cư Canada diện tay  nghề, I LINK GROUP đã lập bảng so sánh theo từng tiêu chí, mời bạn cùng theo dõi nhé:

So sánh định cư Canada aipp
Định cư Canada theo diện tay nghề không yêu cầu cao về chi phí như các chương trình khác

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ  TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

 

Quy trình của chương trình định cư AIPP- cách định cư canada dễ nhất

Hiểu rõ quy trình chương trình định cư AIPP sẽ giúp bạn lựa chọn nắm được mình cần chuẩn bị những gì để việc nhập cư Canada thuận lợi và đúng như dự định:

 1. Giai đoạn của Nhà tuyển dụng định cư canada diện aipp

Lấy ví dụ, ở 4 tỉnh bang của Đại Tây Dương Canada có 1 công ty A muốn tuyển nhân viên. Nhưng sau thời gian dài đăng tuyển không tìm được người làm. Lúc này; công ty A sẽ liên hệ với văn phòng nhập cư tỉnh bang để xin cấp phép tham gia chương trình tuyển dụng lao động ở nước ngoài thông qua chương trình định cư canada diện aipp. Thì các bước sẽ như sau:

– Bước 1: Công ty A liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn định cư để tham gia AIPP

– Bước 2: Công ty A sẽ đăng ký với tỉnh bang để được phê duyệt

– Bước 3: Tỉnh bang Đại Tây Dương phê duyệt cho Công ty A được tuyển dụng lao động nước ngoài

 1. Giai đoạn của ứng viên tham gia định cư canada diện tay nghề aipp

Giai đoạn của ứng viên tham gia định cư canada diện tay nghề aipp
Tại I LINK GROUP, sau khoảng 2 tháng, ứng viên sẽ nhận được job offer

Các khách hàng khi tham gia chương trình định cư canada diện tay nghề aipp sẽ làm việc trực tiếp với công ty tư vấn định cư tại Việt Nam. Đây là đơn vị đóng vai trò trung gian kết nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Lấy ví dụ công ty tư vấn định cư là I LINK GROUP thì quy trình định cư canada ở giai đoạn cho ứng viên sẽ có các bước sau:

 • Bước 1: I LINK GROUP sẽ nhận và kiểm tra hồ sơ của khách hàng
 • Bước 2: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu chương trình AIPP, I LINK GROUP sẽ hướng dẫn khách làm hồ sơ ứng tuyển
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành hồ sơ, ứng viên được I LINK GROUP đứng ra kết nối với Công ty A để ứng tuyển
 • Bước 4: Nếu hồ sơ đạt tiêu chí, Công ty A sẽ gửi cho bạn 1 Job offer (thư mời nhận việc). Tiếp đó, I LINK GROUP sẽ hỗ trợ bạn làm một số thủ tục khác trong giai đoạn này
 • Bước 5: Nộp hồ sơ của ứng viên lên Liên bang để được phê duyệt. Khi hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được Endorsement (Thư chấp thuận liên bang)
 • Bước 6: I LINK GROUP sẽ nộp hồ sơ đăng ký Work Permit (Giấy phép lao động) và thẻ xanh PR cho ứng viên
 • Bước 7: Đăng ký quyền định cư với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam
 • Bước 8: Sau thời gian xem xét, công ty A sẽ cấp cho ứng viên Work Permit
 • Bước 9: Sau khi nhận Work Permit, ứng viên sang Canada làm việc và chờ nhận thẻ thường trú nhân PR

Ở Việt Nam nộp đơn xin định cư Canada diện tay nghề cho công ty nào

Có phải bạn đang băn khoăn: Ở Việt Nam nộp đơn xin định cư Canada diện tay nghề cho công ty nào uy tín?

I LINK GROUP chính là giải pháp giúp bạn định cư Canada theo diện tay nghề. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, I LINK GROUP cam kết:

 • Đã đưa hơn 300 khách hàng định cư Canada thành công
 • Ký hợp đồng cam kết có giá trị pháp lý cho khách hàng khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện tay nghề
 • Hoàn tiền nếu hồ sơ không đậu
 • Tư vấn chân thật, hỗ trợ tận tâm; luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Có sẵn các vị trí cho ngành đóng tàu và thuỷ hải sản; bạn không cần chờ đợi như các chương trình ở những công ty tư vấn định cư Canada khác
Ở Việt Nam nộp đơn xin định cư Canada diện tay nghề cho công ty nào
I LINK GROUP là 1 trong các công ty tư vấn định cư Canada có hơn 15 năm kinh nghiệm

Ưu đãi khi tư vấn định cư canada tại I LINK GROUP đến hết 30/6

I LINK GROUP đang có chương trình TẶNG 15.000$ cho khách hàng nhập cư Canada theo diện AIPP. Chỉ áp dụng đến hết 30/6/2021. Bao gồm:

 • Gói an cư thời kỳ đầu với hơn 20 dịch vụ
 • Phí lăn tay, dịch thuật, đánh giá tiêu chuẩn bằng cấp
 • Phí khám sức khoẻ
 • Phí đăng ký quyền định cư với Đại Sứ Quán

Chưa hết, bạn còn được nhận 1 trong những ưu đãi sau:

 • 1 Khoá học Ielts trị giá 40 triệu
 • Tặng 4000$ tiền mặt đặt vé máy bay
 • Voucher giảm giá trị giá 2000$
 • Giảm giá 1% trên tổng giá dịch vụ định cư Canada
 • 3 tháng thuê nhà trị giá 3000$

Như vậy qua bài viết vừa rồi, I LINK GROUP đã giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan đến chương trình AIPP – cách định cư canada dễ nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chính sách định cư diện tay nghề như: chi phí; thời gian, điều kiện tham gia… hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0965.001.161.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ  TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TAY NGHỀ

 

 

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận